ประชุมแผน พรพ.

เลือกแผนที่มีผลกระทบต่อคุณภาพการบริการมากๆ มาเป็นโอกาสพัฒนาก่อน

          ในวันที่ 9 ส.ค. 2549 เวลา 15.00 -16.15 น. ได้มีการประชุมเพื่อชี้แจงการจัดทำแผนตามข้อเสนอแนะของ พรพ. ซึ่งมี พญ.นภา เป็นประธาน (เนื่องจาก ท่าน ผอ. ติดการประชุมกรมฯ) ประธานได้ชี้แจงให้ที่ประชุมทราบว่าทีมพัฒนาคุณภาพที่ได้รับข้อเสนอแนะตามรายงานของ พรพ. ต้องจัดทำแผนการพัฒนางานส่ง พรพ. ภายในสิ้นเดือน ส.ค. 2549 นี้ และได้มอบให้ดิฉันช่วยชี้แจงผู้ที่จะต้องจัดทำแผนตามข้อเสนอแนะของ พรพ. ต่อ

          ดิฉันได้พยายามทำการบ้านมาก่อน โดยสรุปจากรายงานของ พรพ. ว่ามีข้อเสนอแนะอะไรบ้างที่เกี่ยวกับทีมพัฒนาคุณภาพแต่ละทีมที่ต้องจัดทำแผน เพื่อประกอบการสื่อสารที่ง่ายขึ้น และจะได้ไม่ต้องเสียเวลาให้ทุกทีมไปอ่านรายงานหลายๆ หน้าทั้งหมด ซึ่งบางท่านอาจจะมีเวลาจำกัด

           มีข้อเสนอแนะจากประธานความเสี่ยง (พ.รุจนี) เรื่องการตรวจประเมินเวชระเบียน ซึ่งได้ข้อสรุปว่าให้ดิฉันช่วยรวบรวมปัญหาที่ต้องระดมกำลังแก้ไขเมื่อครั้งตรวจเวชระเบียนครั้งที่แล้ว เพื่อเป็นข้อมูลในการพัฒนางานต่อเนื่อง  และมีคำถามเกี่ยวกับข้อเสนอแนะในการทำแผนพัฒนาของงานบางงานซึ่งมีหลายประเด็นจะทำอย่างไร จากการศึกษาและสอบถามความรู้จากผู้ที่ผ่านการประเมินมาก่อนและกำลังจะ Reaccredit ทราบว่าให้เรียงลำดับความสำคัญของแผนงาน เลือกแผนที่มีผลกระทบต่อคุณภาพการบริการมากๆ มาเป็นโอกาสพัฒนาก่อนค่ะ

          สุดท้ายได้มีการนัดประชุมเพื่อติดตามงานครั้งต่อไปในวันที่ 25 ส.ค. 2549 เวลา 14.00 น. เพื่อให้แต่ละทีมนำเสนอแผนพัฒนางาน โดยใช้ Power Point ทีมละประมาณ 4 ภาพ และให้เวลานำเสนอทีมละ 5 -7 นาที ค่ะ

         

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ศูนย์พัฒนาคุณภาพ

คำสำคัญ (Tags)#ha#temporary#hph

หมายเลขบันทึก: 44396, เขียน: 11 Aug 2006 @ 23:32 (), แก้ไข: 11 Jun 2012 @ 15:30 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

อัจฉรา
IP: xxx.121.105.148
เขียนเมื่อ 
ขอบคุณมอมที่เป็นธุระให้ค่ะ     พยายามใช้Power  point  เพื่อเตรียมเสนอต้นปีหน้าค่ะ