ต้อนรับการเปิดบ้าน KM จากคุณธวัช หมัดเต๊ะ และทีมงานจากกรมอนามัย


     เมื่อวันพฤหัสที่ 12 ก่อนปิดวันพืชมงคล ต่อกับวันวิสาขบูชา ทางศูนย์ฯเราก็มีหัวใจพองโตกันอีกครั้ง หลังจากผ่านการเหนื่อยกายและใจกันมากหลายปีพอสมควร เพราะกว่าจะมาถึงวันนี้เราก็เรียนผิด เรียนถูกมาเยอะกับการเรียนรู้กระบวนการทำงาน KM แต่มาวันนี้เราได้รับเกียรติอย่างสูงจากทีมงานสคส. ที่เข้ามาเยี่ยมชมงาน " KM ของศูนย์ฯ ที่เราดำเนินการจนเนียนไปกับเนื้องาน "

     เช้าวันนั้นท่ามกลางบรรยากาศเป็นกันเองอย่างมาก เราก็ได้ต้อนรับคุณธวัช หมัดเต๊ะที่มาพร้อมกล้องถ่ายรูปและสมุดโน้ตหนึ่งเล่ม  มีพี่ศรีวิภา และพี่วิมลจากกรมอนามัยเดินทางมาด้วยกัน ก็เลยเหมือนเป็นการพบปะแบบคนกันเอง เพราะพี่ๆ ทั้งสองคนรู้จักชาวศูนย์ฯเป็นอย่างดี ก็พี่มาเป็นกรรมการให้คะแนน KM ทุกปี

    หลังจากเรารับฟังที่มาของสคส.และกรมอนามัยที่มาเปิดบ้าน KM เราแล้ว ทางเราก็เล่าบรรยากาศการทำ KM ที่ผ่านมาของงานห้องคลอด โดยพี่บุษ และน้องฝน ต่อด้วยงาน NICU ที่พากันมา 3 คนเลยทั้งพี่จ๋อม พี่แป๋วและสาวเก่ง แล้วก็ต่อด้วยงาน KM กับเครือข่ายจากพี่จี และงานแผนไทยให้น้องหมอตั๋งเป็นเหมือนตัวแทนน้องใหม่ที่เข้าสู่วงการ KM ปิดท้ายด้วยตัวเราที่ไม่คิดว่าจะต้องพูด แต่ก็มีป๋าดันอย่างหมอก้อง CKO ให้พูดเรื่อง KM ในงานโรงเรียนพ่อแม่ด้วย

     แต่ที่พูดมาทั้งหมดก็ไม่เท่าลงดูด้วยตาตัวเอง บ่ายหลังอาหารก็เลยพาทีมงานทัวร์สถานที่จริงด้วย แล้วพาไปตามที่ request แถมด้วย โดยเฉพาะที่งานจ่ายกลางที่พี่ๆ จากกรมอนามัยบอกว่าหลังจากตลาดนัดวิชาการปี 53 ได้ไปเล่าเรื่องให้ท่านรองสมศักดิ์ฟัง แล้วเรื่องที่โดนใจที่สุด ก็คือเรื่อง "คลังผ้า ของน้องเอ๋ และป้าแสง" ที่เป็นการถอดบทเรียนจากป้าแสงก่อนเกษียน แล้วนำมาสร้างเป็นคู่มือการสั่งซื้อผ้าทั้งหมดของโรงพยาบาล

    แต่สรุปวันนี้ว่า ทางศูนย์ฯ ขอบอกว่ายินดีต้อนรับทุกคนที่จะเข้ามาร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การทำ KM แบบเนียนไปกับเนื้องานที่บ้านเรา...นะคะ

หมายเลขบันทึก: 439355เขียนเมื่อ 14 พฤษภาคม 2011 21:38 น. ()แก้ไขเมื่อ 26 เมษายน 2012 14:50 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท