อุบัติเหตุ

     จากข้อมูลของศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงสงกรานต์ปี ๒๕๕๓ ที่ผ่านมาของจังหวัดพิษณุโลก วันที่ ๑๒ เมษายน – ๑๘ เมษายน ๒๕๕๓ พบรายงานจำนวนอุบัติเหตุ ๑๒๙ ครั้ง ผู้บาดเจ็บ ๑๔๓ คน ผู้เสียชีวิต ๑๐ คน จากสถิติดังกล่าวจะพบได้ว่าจำนวนครั้งของการเกิดอุบัติเหตุได้เพิ่มมากขึ้น คิดเป็นร้อยละ ๑๐.๒๖ จำนวนผู้บาดเจ็บสาหัสเพิ่มขึ้นร้อยละ ๘.๒๗ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องร่วมกันรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์  โดยจะมีการตั้งจุดตรวจหรือให้สัญญาณพิเศษเพื่อเป็นการช่วยกระตุ้นไม่ง่วงนอนและลดการเกิดอุบัติเหตุ

           เพื่อเผยแพร่ข่าวสารนี้ถึงประชาชน / เครือข่าย หรือส่งต่อ รายละเอียดข่าวนี้ที่ลิ้ง  http://dpc9.ddc.moph.go.th/crd/news/print/2554_04_08_acci.html

 

          ข้อความหลัก “7 วันปลอดภัย ร่วมใจก้าวสู่ความปลอดภัยทางถนน”

 

        ดูข่าวโรคและภัยสุขภาพย้อนหลังเดือน มีนาคม 2554 ทั้งหมดที่  http://dpc9.ddc.moph.go.th/crd/news/print/2554_03_31_News_sum.html

          กรมควบคุมโรค  ห่วงใย  อยากเห็นคนไทยมีสุขภาพดี
 
เภสัชกรเชิดเกียรติ  แกล้วกสิกิจ / ข่าว
กลุ่มสื่อสารความเสี่ยงและพัฒนาพฤติกรรมสุขภาพ
สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 9 พิษณุโลก