
จากข้อมูลของศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงสงกรานต์ปี ๒๕๕๓ ที่ผ่านมาของจังหวัดพิษณุโลก วันที่ ๑๒ เมษายน – ๑๘ เมษายน ๒๕๕๓ พบรายงานจำนวนอุบัติเหตุ ๑๒๙ ครั้ง ผู้บาดเจ็บ ๑๔๓ คน ผู้เสียชีวิต ๑๐ คน จากสถิติดังกล่าวจะพบได้ว่าจำนวนครั้งของการเกิดอุบัติเหตุได้เพิ่มมากขึ้น คิดเป็นร้อยละ ๑๐.๒๖ จำนวนผู้บาดเจ็บสาหัสเพิ่มขึ้นร้อยละ ๘.๒๗ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องร่วมกันรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยจะมีการตั้งจุดตรวจหรือให้สัญญาณพิเศษเพื่อเป็นการช่วยกระตุ้นไม่ง่วงนอนและลดการเกิดอุบัติเหตุ
เพื่อเผยแพร่ข่าวสารนี้ถึงประชาชน / เครือข่าย หรือส่งต่อ รายละเอียดข่าวนี้ที่ลิ้ง http://dpc9.ddc.moph.go.th/crd/news/print/2554_04_08_acci.html
ข้อความหลัก “7 วันปลอดภัย ร่วมใจก้าวสู่ความปลอดภัยทางถนน”
ดูข่าวโรคและภัยสุขภาพย้อนหลังเดือน มีนาคม 2554 ทั้งหมดที่ http://dpc9.ddc.moph.go.th/crd/news/print/2554_03_31_News_sum.html
กรมควบคุมโรค ห่วงใย อยากเห็นคนไทยมีสุขภาพดี
เภสัชกรเชิดเกียรติ แกล้วกสิกิจ / ข่าว
กลุ่มสื่อสารความเสี่ยงและพัฒนาพฤติกรรมสุขภาพ
สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 9 พิษณุโลก