ICT พํฒนาผู้เรียน

          ศูนย์การเรียนรู้ ICT อ.มัญจาคีรีและบ้านหลังเรียน โดยคณะครู ปวช.คอมพิวเตอร์(ครูแต้ม ครูฝ้าย ครูต้นกล้า ครูทอม) ได้จัดอบรม ให้ความรู้ด้าน ICT เพื่อพัฒนาผู้เรียน ให้รู้จักและใช้คอมพิวเตอร์ในชีวิตประจำวัน เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2553 ณ ชั้นสองของอาคาร และมีผู้เรียนประมาณ 15 คน

ศูนย์การเรียนรู้ ICT อ.มัญจาคีรี เป็นอาคารสองชั้น (ทำพิธีเปิด เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2553 และเปิดบริการทุกวัน รวมทั้งวันเสาร์และวันอาทิตย์

ชั้นล่าง ให้บริการอินเตอร์เน็ตทั่วไป มีคอมพิวเตอร์ให้บริการประมาณ 10 เครื่อง อินเตอร์เน็ตความเร็ว 8 เม็กพ์

ชั้นบน เป็นศูนย์อบรม ICT มีคอมพิวเตอร์จำนวน 16 เครื่อง และมีพื้นที่สำหรับการประชุมสัมนา และพื้นที่ชมวิดิทัศน์

มีครูประจำและให้บริการ จำนวน 4 คน คือ ครูแต้ม ครูฝ้าย ครูต้นกล้า ครูทอม

ศูนย์การเรียนรู้ ICT มีบทบาทหน้าที่ 3 ประการ คือ...

(1) เปิดให้บริการอินเตอร์เน็ตเพื่อการเรียนรู้และรับข่าวสารข้อมูล

(2) จัดอบรมด้าน ICT ให้กับประชาชนทั่วไปและนักศึกษา กศน.

(3) จัดทำฐานข้อมูลชุมชนนำไปเก็บไว้ในอินเตอร์เน็ตเพื่อการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์

ศูนย์การเรียนรู้ ICT อ.มัญจาคีรี เป็นงาน กศน. ที่ดำเนินงานดดยครู ปวช.คอมพิวเตอร์ภาคประชาชน...มีความพร้อมด้านสถานที่ เครื่องมือ และมีบุคลากรที่มีความรู้ด้าน ICT ขณะนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาหลักสูตรคอมพิวเตอร์ให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายในชุมชน

รุ่นต่อไป คือ กลุ่มเป้าหมายกำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน หลักสูตร โปรแกรม GoogleEarth

กศน.ยุค ICT