การตรวจประเมินและรักษาผู้ป่วยปวดหลังที่มีประสิทธิภาพสูง

dhanarun
วันที่ 8 -11 สิงหาคม 2549 ห้องคอนเวนชั่น 1 โรงแรมท็อปแลนด์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก

การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง Mechanical Diagnosis and Treatment of the Lumbar Spine ในในงาน ประชุมวิชาการ  เนื่องในโอกาสสถาปนาคณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวรครบรอบ 10 ปี  วันที่  7 - 11 สิงหาคม 2549 ณ โรงแรมท็อปแลนด์ อ.เมือง  จ.พิษณุโลก  ของสาขากายภาพบำบัด มีผู้ให้ความสนใจอย่างล้นหลาม  ทั้งนี้ก็เพราะ


Mechanical Diagnosis and Treatment of the Lumbar Spine เป็นเทคนิควิธีการตรวจประเมินและรักษาผู้ป่วยปวดหลังที่มีประสิทธิภาพสูง  และเป็นที่รู้จักกันดีในนาม McKenzie exercise ในวงวิชาชีพกายภาพบำบัด จุดเด่นของเทคนิคดังกล่าวคือเป็นเทคนิคที่กระตุ้นให้ผู้ป่วยมีส่วนร่วมในการรักษาและดูแลด้วยตนเอง 
วิทยากรรับเชิญเป็นนักกายภาพบัดชื่อ คุณวิบูลย์  หรรษาหิรัญวดี จบปริญญาโทกายภาพบำบัด จาก Georgia State University ทำงานอยู่ในรัฐจอร์เจียประเทศสหรัฐอเมริกา มีประสบการณ์ในการประยุกต์เทคนิคดังกล่าวในผู้ป่วยปวดหลังและได้เข้ารับการอบรมจาก McKenzie Institute จนสามารถสอบได้ Certified Mechanical Diagnosis and Therapy ซึ่งออกโดย McKenzie Institute

นานๆ ครั้ง เราจะได้มีโอกาสดูดซับ tacit knowledge จากผู้เชี่ยวชาญที่ปฏิบัติงานจริง แถมบินลัดฟ้ามาไกลจากอเมริกาโน่น ไม่น่าพลาด จริงมั้ยคะ......

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ธนารุณ บอก...Dhanarun's Blog

คำสำคัญ (Tags)#mckenzie-exercise

หมายเลขบันทึก: 41362, เขียน: 28 Jul 2006 @ 16:55 (), แก้ไข: 02 Jun 2012 @ 19:22 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

จริงครับ... ไม่น่าพลาดเลย

เขียนเมื่อ 
response เร็วจริงๆ ค่ะ  ขอบคุณมากนะคะที่ติดตาม ก่อนหน้านี้ง่วนกับงานประเมินคุณภาพของคณะ  เสร็จแล้วก็ต่อด้วยงานประชุมวิชาการฉลอง 10 ปีคณะฯ  มีเรื่องอยากเล่ามากมาย  ตอนนี้คันมืออยากเขียนเล่าใน Blog เต็มทีแล้วค่ะ