การรับเงินประจำตำแหน่งใหม่ของข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา
"การรับเงินประจำตำแหน่งใหม่ของข้าราชการพลเรือน
ในสถาบันอุดมศึกษา"
การรับเงินประจำตำแหน่ง
ประเภทวิชาการ
:
ตำแหน่งศาสตราจารย์
15,600 บาท
13,000
บาท
ตำแหน่งรองศาสตราจารย์
9,900 บาท
5,600 บาท
ตำแหน่งผู้ช่วยศาสตราจารย์ 5,600
บาท
3,500 บาท
หมายเหตุ :
1. ยังคงได้รับเงินประจำตำแหน่ง
ศาสตราจารย์ เหมือนเดิม
2. การรับเงินประจำตำแหน่งของ ศาสตราจารย์ 15,600
ต้องผ่านการประเมิน
3. ตำแหน่งผู้ช่วยศาสตราจารย์ จะใช้ฐานเงินเดือน 18,910 บาท
สำหรับตำแหน่งรองศาสตราจารย์ จะใช้ฐานเงินเดือน 23,230
บาท
ประเภทผู้บริหาร
:
ตำแหน่ง ผอ.
สนง.อธิการบดี/วิทยาเขต 10,000
บาท
ตำแหน่ง ผอ.กอง/
เลขานุการคณะ
5,600 บาท
หมายเหตุ :
1. ผอ.สนง.อธิการบดี/วิทยาเขต ที่ได้รับเงินประจำตำแหน่ง 5,600 บาท
(ซี 8) ยังคงได้รับตามเดิม
2. ผอ.กอง/เลขานุการคณะ
ที่ยังไม่ได้รับเงินประจำตำแหน่งก็ยังคงไม่ได้รับเงินประจำตำแหน่งต่อไป
3. ทั้ง 1 และ 2 (ยกเว้น ผอ.กอง)
ต้องมีคุณสมบัติและผ่านการประเมินก่อน
จึงจะได้รับตามอัตราที่ระบุไว้
กรณีที่แต่งตั้งในการดำรงตำแหน่ง
ผอ.กอง ระดับ 7 ถ้าจะได้รับเงินประจำตำแหน่ง 5,600 บาท
ต้องมีประสบการณ์ในการเป็น ผอ.กอง มาแล้วเป็นเวลา 1 ปี สำหรับ
เลขานุการคณะ 7,8 ต้องมีการผ่านการประเมิน
จึงจะมีสิทธิ์ได้รับเงินประจำตำแหน่ง
ประเภทวิชาชีพเฉพาะและเชี่ยวชาญเฉพาะ
:
ตำแหน่งเชี่ยวชาญพิเศษ
13,000 บาท
ตำแหน่งเชี่ยวชาญ
9,900 บาท
ตำแหน่งชำนาญการพิเศษ
5,600 บาท
ตำแหน่งชำนาญการ
3,500 บาท
หมายเหตุ :
1.
ผู้ที่ปรับเข้าสู่ตำแหน่งชำนาญการพิเศษหรือชำนาญการได้รับเงินประจำตำแหน่งวิชาชีพเฉพาะเท่านั้น
2.
ผู้ที่ปรับเข้าสู่ตำแหน่งชำนาญการที่เป็นวิชาชีพเฉพาะและยังไม่เคยได้รับเงินประจำตำแหน่ง
จะได้รับเมื่อมีคุณสมบัติและผ่านการประเมิน
3. ผู้ที่ปรับเข้าสู่ตำแหน่งชำนาญการพิเศษที่มิใช่วิชาชีพเฉพาะ
ได้รับเงินเพิ่มพิเศษ 3,500 บาทเหมือนเดิม
***ในช่วงของการปรับเปลี่ยนเงินประจำตำแหน่ง
จะไม่เป็นไปโดยอัตโนมัติ***...ต้องมีการประเมิน,ประสบการณ์
เดิมปฏิบัติอย่างไร
ใหม่ก็ปฏิบัติเช่นนั้น...

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ ;)
สวัสดีค่ะ...คุณ
...
สวัสดีค่ะคุณบุษยมาศที่นับถือ
ดิฉันศึกษาข้อมูลในบล็อกของคุณบุษยมาศตลอด ต้องขอขอบคุณที่ท่านกรุณาให้ข้อมูลข่าวสารที่ดีๆและมีประโยชน์มาสื่อสารให้พวกเรารับทราบเกี่ยวกับความก้าวหน้าด้านการปรับระบบการบริหารงานบุคคล วันนี้ต้องขอรบกวนถามท่านในอีกใน 2 ประเด็นดังนี้เพื่อให้เกิดความเข้าใจ
1. การจัดตำแหน่งและจัดประเภทข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมใหม่นั้น ใช้เกณฑ์ใดในการพิจารณาในการจัดคนเข้าไปอยู่ในตำแหน่งนั้นๆ
2. การได้รับเงินประจำตำแหน่งในสาขาวิชาชีพเฉพาะเวชศาสตร์การสื่อความหมาย และกิจกรรมบำบัดที่ กพอ.กำหนดใหม่ หากหน่วยงานใดมีบุคคลที่มีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐานกำหนดตำแหน่ง มีคุณวุฒิตรงตามตำแหน่งและปฏิบัติภาระกิจด้านนั้นอยู่ในหน่วยงาน และหากปัจจุบันครองตำแหน่งนักวิชาการการศึกษาชำนาญการอยู่ จะสามารถขอย้ายเข้าตำแหน่งวิขาชีพเฉพาะที่ตนเองมีคุณวุฒิและมีคุณสมบัติตามมาตรฐานกำหนดตำแหน่ง ได้อย่างไร
ขอบพระคุณล่วงหน้าอีกครั้งนะคะ
อินทิรา
ตอบ...คุณอินทิรา...
ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ
สวัสดีค่ะ...คุณอินทิรา...
พี่บุษย์คะ อยากถามว่า กรณีที่แต่งตั้งรักษาการ ผอ.กอง(กฎกระทรวง)แทนตำแหน่งที่ลาออก ทำได้กรณีใดบ้าง (แต่งตั้งจาก ผอ.กองภายในที่ ม.กำหนดกรอบใหม่-ชำนาญการ7 ค่ะ)
การที่จะส่งเรื่องประเมินเพื่อให้ได้รับเงินประจำตำแหน่ง (1) อายุงานครบ 1 ปี (2) ผ่านการประเมินตามเกณฑ์และวิธีการที่ กพอ.กำหนด ถามว่า (2) หาได้จากที่ใด ต้องรอ สภา ม.กำหนดหรือไม่ และถ้า ม.ไม่ออกให้สักทีจะทำเช่นใด
ตอบ...คุณกนกกันต์...
อาจารย์ครับอย่าลืมเรื่องพนักงานราชการนะครับ
สวัสดีค่ะ...คุณ amnat...
...
สวัสดีครับ
อยากเรียนถามว่า กรณีที่เป็นชำนาญการระดับ 7 อยากทราบว่า
๑. หากได้รับคำสั่งให้รักษาการผู้อำนวยการกอง (ตามโครงสร้างของม.) จะได้รับเงินประจำตำแหน่งหรือไม่ ถ้าได้รับแล้วจะได้รับเท่าไหร่ เงื่อนไขเป็นอย่างไรบ้าง
๒. กรณีที่มหาวิทยาลัย.แต่งตั้งสายผู้สอน คือตำแหน่ง ผศ. ระดับ 8 รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการกอง จะได้รับเงินประจำตำแหน่งหรือไม่ ได้รับเท่าไหร่
กราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูง
ถวิล
ตอบ...คุณถวิล...
สวัสดีคับ คุณบุษยมาศ
ผมรบกวนสอบถามเพื่อขอความรู้ดังนี้
1. ในการแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนในมหาวิทยาลัย(PC)ให้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับ ผอ.กอง/เลขาฯคณะ จำเป็นหรือไม่ว่าต้องดำรงตำแหน่งชำนาญการ/ชำนาญการพิเศษ(ซี7/8) เพราะผู้อำนวยการจะเป็นตำแหน่งประเภทบริหาร
ขอบคุณคับ
ตอบ...คุณ PATT...
ขอบคุณมากคับ ตอบไวมากๆ ผมขอสอบถามต่อนะคับ
แล้วถ้าอยู่ในตำแหน่งปฎิบัติการจะไม่สามารถประเมินตัวเองเพื่อเข้าสู่ตำแหน่งได้ใช่มั้ยครับ.. และถ้าใช่ ตำแหน่งขั้นต่ำที่สามารถประเมินตัวเองเข้าสู่ตำแหน่งได้คือตำแหน่งอะไรคับ
ขอบคุณคับ
ตอบ...คุณ PATT...
อยากสอบถามว่า เหตุใด เงินประจำตำแหน่งของครู คศ.3 ถึงเป็น 5600 คูณสอง แล้วทำไมทางกระทรวงถึงไม่กำหนดออกมาเลยว่าเป็น 12000 ไปเลย เวลาอ่านบทความที่ไหนเขาก็จะบอก 5600 แต่พอถามบุคลากรทางการศึกษา ก้ได้รับคำตอบว่า 5600 คูณสอง..ตกลงอะไรกันแน่ แล้วข้าราชการประเภทอื่น ที่มีระดับ ชำนาญการพิเศษ เช่นเดียวกับ ครูคศ.3 จะได้คูณสองด้วยหรือไม่
ตอบ...คุณกอไผ่ไร้หนาม...
ขอบคุรสำหรับความรู้คับ (เพิ่งได้เข้ามาคับ)
มีอีกประเด็นคับ คือ ตามกฎหมาย คำว่า รักษาการผอ..... ถือว่าได้ดำรงตำแหน่งในระดับ ผอ. หรือไม่ครับ