ร่วมฟังบรรยาพิเศษเรื่อง "สัมมนาตัวบ่งชี้และเกณฑ์การประเมินคุณภาพการศึกษา"
วันนี้ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๕๓ เวลา ๐๙.๐๐ น. มจร. ห้องเรียนวัดพระแก้ว จังหวัดเชียงราย ได้จัดส่งบุคลากร ๒ ท่าน ได้แก่ พระครูวิมลศิลปกิจ และดร.ฤทธิชัย แกมนาคเข้าร่วมประชุมและสัมมนาเรื่อง "ตัวบ่งชี้และเกณฑ์ประเมินคุณภาพการศึกษาระดับอุดมศึกษา" ซึ่งบรรยายโดย ศ.นพ.วุฒิชัย ธนาพงศธร ณ ห้องประชุมเชียงแสน มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ซึ่งมีคณาจารย์ ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐเข้าร่วมรับฟังจำนวนประมาณ ๑๒๐ รูป/คน
ศ.นพ.วุฒิชัยได้ย้ำให้เห็นว่า "การประกันคุณภาพมีความสำคัญ และจำเป็นอย่างยิ่งต่อการพัฒนามหาวิทยาลัย เพราะ (๑) เราอยู่ในยุคของการแข็งขันด้านคุณภาพ (๒) เป็นเครื่องมือในการพัฒนางานของมหาวิทยาลัย (๓) เป็นเครื่องมือในการสื่อสารและประสานงานของหน่วยงานในมหาวิทยาลัยทั้งฝ่ายแผน ฝ่ายวิชาการ และฝ่ายบริหาร (๔) เป็นเครื่องมือที่แสดงความเป็นธรรมาภิบาล"
นอกจากนั้นศ.นพ.วุฒิชัยได้กล่าวถึงเรื่อง จรรยาบรรณและบุคลากรสายสนับสนุน ๑๐ ประการคือ ๑)จรรยาบรรณต่อตนเอง ๒)จรรยาบรรณต่อวิชาชีพ ๓)จรรยาบรรณต่อการปฏิบัติงาน ๔)จรรยาบรรณต่อหน่วยงาน ๕)จรรยาบรรณต่อผู้บังคับบัญชา ๖)จรรยาบรรณต่อผู้ใต้บังคับบัญชา ๗)จรรยาบรรณต่อผู้ร่วมงาน ๘)จรรยาบรรณต่อนิสิตนักศึกษาและผู้รับบริการ ๙)จรรยาบรรณต่อประชาชน และ๑๐)จรรยาบรรณต่อสังคม
พระครูวิมลศิลปกิจ หัวหน้าฝ่ายบริหารทั่วไป ห้องเรียนวัดพระแก้ว


ดีมากครับ ที่มีการประเมินคุณภาพ เห็นด้วยอย่างยิ่ง
สวัสดีครับ คุณนิติธร
อ่านข้อมูลการอบรมได้ที่นี่ครับ http://gotoknow.org/file/ganesh/presentWuthichai.ppt