ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี

  ที่พิษณุโลกหลายวันมานี้ได้รับผลกระทบจากความแปรปรวนของสภาพอากาศ ทำให้เกิดฝนตกต่อเนื่องกันมากบ้าง น้อยบ้าง จนนึกได้ว่า ช่างตรงกับคำพยากรณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยา  ที่มักจะพยากรณ์ให้ประชาชนทั่วไปรับทราบว่า "...มีฝนตกเป็นหย่อม ๆ ..."

  สถานการณ์น้ำท่วมที่กำลังเกิดขึ้นละแวกจังหวัดภาคกลางและอีสานตอนใต้ขณะนี้ ช่างรุนแรงและน่ากลัวจริง ๆ นะครับ  ใครจะคิดว่าเหตุทำนองนี้จะเกิดขึ้นกับบ้านของตนเอง รู้ทั้งรู้ว่าจะเกิดอะไร  แต่ศักยภาพในการปกป้องบ้านเรือน พื้นที่ชุมชนของตัวเอง แทบจะทำอะไรไม่ได้  ได้แต่รอรับปริมาณน้ำที่ไหลเข้ามาอย่างเชี่ยวกราด และทวีระดับขึ้นอย่างรวดเร็ว ครับในฐานะคนไทยคนหนึ่งนอกจากส่งแรงใจไปให้กำลังใจผู้ที่ประสบความเดือดร้อนนี้  หากจะช่วยบริจาคกับหน่วยงานต่าง ๆ ตามที่ตัวเองสะดวก  น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีนะครับ

  วกกลับมาที่หัวข้อบล๊อก  วันนี้สำนักงาน ก.ค.ศ.ได้นำประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง การกำหนดให้ใช้เครื่องหมายตำแหน่งของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา โดย ฯพณฯ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้ลงนามเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2553 แต่ประกาศในราชกิจจานุเบกษา เล่ม 127 ตอนพิเศษ 120 ง   เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2553 มาเผยแพร่บนเวบไซด์ของหน่วยงานครับ

  สนใจจะติดตามข้อมูลประกาศเรื่องนี้ เชิญเลือกได้ตามความสะดวก ครับ
สนง.ก.ค.ศ.นำลงเวบไซด์ ที่
http://203.146.15.33/otepc06/files/2110-53.pdf
หรือดูได้จากที่บล๊อกแห่งนี้  http://gotoknow.org/file/kaninu/pragrad_uniformteach.PDF 

  ทั้งนี้เพื่อดูสารสนเทศเกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มเติม  กรุณาไปที่บล๊อก "กฎหมายบำเหน็จบำนาญข้าราชการและเครื่องแบบข้าราชการพลเรือน 2553 " ที่  http://gotoknow.org/blog/middle-man/355332 ซึ่งบันทึกไว้เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2553 ครับ