อนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก (Convention on the Rights of the Child) เป็นสัญญาด้านสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศที่ได้รับความเห็นชอบมากที่สุดในโลก โดยทุกประเทศในโลกได้ให้สัตยาบัน ยกเว้นประเทศโซมาเลียและสหรัฐอเมริกา
พ.ศ. 2535 ประเทศไทยได้ให้สัตยาบัน อนุสัญญาระบุรายละเอียดของสิทธิขั้นพื้นฐานต่างๆ ไว้ว่าทุกประเทศต้องรับประกันเด็กในประเทศของตน ได้แก่
• สิทธิที่จะมีชีวิตรอด – ได้รับการดูแลสุขภาพขั้นพื้นฐาน มีสันติภาพ และความปลอดภัย
• สิทธิที่จะได้รับการพัฒนา – มีครอบครัวที่อบอุ่น ได้รับการศึกษาที่ดี และภาวะโภชนาการที่เหมาะสม
• สิทธิที่จะได้รับความคุ้มครอง - ให้รอดพ้นจากการทำร้าย การล่วงละเมิด การละเลย การนำไปขาย การใช้แรงงานเด็ก และการแสวงประโยชน์โดยมิชอบในรูปแบบอื่นๆ และ
• สิทธิที่ในการมีส่วนร่วม – ในการแสดงความคิดเห็น แสดงออก การมีผู้รับฟัง และมีส่วนร่วมในการตัดสินใจในเรื่องที่มีผลกระทบกับตนเอง
UNICEF สพฐ. และ 46 ICT จัดกิจกรรมนี้ ที่โรงเรียนภูเรือวิทยา จ.เลย 5-10 ต.ค.53 พบกวีดัง เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ แน่นอน ทุกโรงเรียนต้องผลิตสื่อICT(วิดีโอ ได้ 1 ชิ้น)



- ครู และนักเรียน 5 คน (จัดให้นอนในเต็นซ์ มีที่นอน ผ้าห่มให้)
- ที่ต้องเตรียมมาเอง คือ
- เครื่องใช้ส่วนตัว(ผ้าเช็ดตัว สบู่ ยาสีฟัน ผ้าขาวม้า รองเท้าแตะ เครื่องใช้ส่วนตัว ยารักษาโรค)
- คอมพิวเตอร์โน๊ตบุค ที่ใช้ Windows Xp (หากเกินนี้โปรแกรมที่ใช้ตัดต่อVDO ไม่รับ จะมีการสอนการตัดต่อด้วย Adobe Premierในวันที่ 7 ตุลาคม และปฏิบัติการตัดต่อเอง ซึ่งแต่ละโรงเรียนต้องมีผลงาน) พร้อมสายปลั๊กพ่วง
- ข้อมูล รูปภาพ วีดิทัศน์งานระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน ภาพการเยี่ยมบ้านนักเรียนซึ่งสอดคล้องกับเรื่องสิทธิเด็ก(จะนำกล้องวีดิโอมาบันทึกภาพด้วยก็ได้)
- รายงานตัวที่โรงเรียนภูเรือวิทยา อ.ภูเรือ จ.เลย วันที่ 5 ตุลาคม 2553 เวลา 13.00-17.00 น.
ผู้บริหาร(จัดให้นอนที่วรัญญารีสอร์ต)
โดย ระบุวันเข้าที่พักโดยด่วนกับท่าน ผอ.ทินกร นนทการ (ผอ.ภูเรือวิทยา 0817499539) ทั้งนี้พิธีเปิด 8 ตุลาคม เวลา 13.00 น. และมีการประชุมกลุ่มผู้บริหาร 46 ICT ต่อในวันเดียวกัน
ส่งภาพมาให้ชมที่พักและแหล่งท่องเที่ยวล่วงหน้า อากาศเริ่มเย็นแล้วครับ(ปลายฝน ต้นหนาว)



-
ผอ.นิพนธ์มาเตรียมความพร้อมร่วมประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ทำสคริปต์เปิดงาน 1 ต.ค.และบรรยากาศการรายงานตัวของนักเรียนวันที่ 5 ต.ค.

- งานสังสรร ทานอาหารเย็น ร้องเพลงคาราโอเกะต้อนรับคณะจากยูนิเซฟ และผอ.โรงเรียนที่เดินทางมาถึงแล้ว (ค่ำ 5 ตุลาคม) ณ หน้าบ้านพัก ผอ.โรงเรียนภูเรือวิทยา มีนายอำเภอภูเรือมาร่วมต้อนรับด้วย

คงสนุกน่าดูนะครับ
แล้วเจอกัน 5ต.ค ครับ ...
G~Shadow
แหมมีรายการพิเศษก็ไม่บอกกันเนาะ งั้นเดินทางมาตั้งแต่วันที่ ๕ ต.ค. แล้วครับ
สนุกมากเลยครับ วันแรกที่ไปอยากกลับบ้าน แต่พอถึงวันกลับบ้านผมไม่อยากกลับเลยครับ
ผมมาจากโรงเรียนเสด็จวนชยางค์กูลวิทยานะครับ
มีอะไรอยากปรึกษาโทรมานะครับ 083-4711251
หรือ [email protected]
ผมเป็นเด็กนักเรียนท่าใหม่พูลสวัส จ.จันทบุรี
คือเรื่่องโทรศัพท์ของผมอะครับ ถ้ามีความคืบหน้าอะไรก็โทรมาบอกผมด้วยนะครับ 0800995478