กำหนดการประชุมปฏิบัติการสำหรับผู้บริหาร


การพัฒนาสถานศึกษาสู่โรงเรียนมาตรฐานสากล

   โรงเรียนมาตรฐานสากล

เป็นโรงเรียนที่จัดหลักสูตรการเรียนการสอนเทียบเคียงมาตรฐานสากลโดยมีความมุ่งหวังไว้ว่านักเรียนมีศักยภาพเป็นพลเมืองโลก โดยการคัดเลือกโรงเรียนที่มีศักยภาพในการต่อยอดให้บรรลุวัตถุประสงค์โดยการยกระดับโรงเรียนมาตรฐานสากล เป็นโครงการที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานเริ่มดำเนินการในปีงบประมาณ 2553 ซึ่งเป็นเป้าหมายสำคัญในการพัฒนาผู้เรียนให้มีศักยภาพทัดเทียมกับนานาประเทศโดยการพัฒนาหลักสูตรแบบรูปแบบการจัดกระบวนการเรียนรู้ที่มุ่งเน้นความแตกต่างตามศักยภาพของผู้เรียน ผู้บริหาร ครู ศึกษานิเทศก์ และบุคลากรทางการศึกษา ได้รับการพัฒนาด้วยวิธีการที่เหมาะสม โรงเรียนบริหารจัดการด้วยระบบคุณภาพที่ได้รับการรับรองจากองค์การมาตรฐานสากลระดับโลก และมีการสร้างภาคีเครือข่ายการจัดการเรียนรู้ และช่วยพัฒนากับสถานศึกษาระดับท้องถิ่น ระดับประเทศ และระหว่างประเทศรวมทั้งเครือข่ายสนับสนุนจากสถาบันอุดมศึกษา กำหนดการพัฒนาโรงเรียนมาตรฐานสากลมีกำหนด 3 ปี ระหว่างปี 2553-2555

หากสถานศึกษาใดหรือบุคคลใดสนใจจะมีการอบรมสัมมนาในวันที่ 30 กันยายน 2553 ณ ห้องคอนเวนชั่น ฮอล์ล ศูนย์การประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ถ.วิภาวดีรังสิต หลักสี่ กรุงเทพ ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น. อย่าลืมบอกต่อนะ..

หมายเลขบันทึก: 395514เขียนเมื่อ 18 กันยายน 2010 14:03 น. ()แก้ไขเมื่อ 28 พฤษภาคม 2012 22:45 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (11)

อยากให้มีการศึกษาดีๆส่งตรงถึงเด็กไทย

ดีค่ะ จะได้พัฒนาการศึกษา

ไม่ได้เป็นผู้บริหารแต่อยากไปฟังมากค่ะ น่าจะได้ความรู้เยอะ

คุณครูทั้งหลายคะไปเข้าอบรมกันดีกว่าค่ะ

อยากให้มีการพัฒนาการศึกษาที่ดีให้แก่เด็ก

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท