สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  view_maewong.jpg (4406 bytes)  
ท่องเที่ยว

 

เขตรักษาพันธุ์ป่าเขาสนามเพรียง

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสนามเพรียง อยู่ในเขตท้องที่ตำบลโกสัมพี อำเภอเมืองกำแพงเพชร ใช้เส้นทางเริ่มจากตัวจังหวัดกำแพงเพชร กม.ที่ 358 ถนนสายกำแพงเพชร-ตาก ไปจนถึงกม.ที่ 380 เลี้ยวซ้ายไปตามถนนประมาณ 7 กม. เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสนามเพรียงนี้ เป็นทิวเขาที่เชื่อมต่อกับเขาสนามเพรียง เขาคันนาและเขากิ่วยาว มีความสูงโดยเฉลี่ยประมาณ 400-700 เมตร จากระดับน้ำทะเลและจุดสูงสุด 867 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมความงามของสภาพธรรมชาติแบบป่าเมืองหนาว ซึ่งมีต้นสนสองใบ และสนสามใบขึ้นอยู่ทั่วไป

.........................................................

อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า

เป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งขึ้นใหม่ อยู่ในเขตตำบลโกสัมพีห่างจากตัวเมือง 70 กม. มีสภาพธรรมชาติ ป่าไม้ ภูเขา น้ำตกที่สวยงามหลายแห่งนอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านกะเหรี่ยงด้วย

.........................................................

น้ำตกวังชมภู

น้ำตกวังชมภู เป็นน้ำตกขนาดเล็ก มีน้ำไหลในฤดูฝน ห่างจากตัวเมืองประมาณ 30 กม.บนเส้นทางช่วงกำแพงเพชร-ตาก

.........................................................

บ่อน้ำร้อนบึงสาบ

บ่อน้ำร้อนบึงสาบ ตั้งอยู่ที่บ้านลานหิน ตำบลลานดอกไม้ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เป็นแอ่งน้ำร้อนที่ไม่มีกลิ่นเหม็นของกำมะถัน

.........................................................

น้ำพุธรรมชาติสระตาพรม

น้ำพุธรรมชาติสระตาพรม ตั้งอยู่ที่ตำบลดอนแตง อำเภอขาณุวรลักษบุรี บนถนนสายกำแพงเพชร-นครสวรรค์ ตรงหลักกม.ที่ 292 อยู่ด้านซ้ายมือ มีลักษณะเป็นน้ำพุธรรมชาติพุ่งขึ้นจากผิวน้ำในสระสูงประมาณ 2 เมตร สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน จากถนนซึ่งเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หาไม่ได้ง่ายนักในประเทศไทย