เป็นโอกาสที่ดีที่ได้ไปเยือนโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ซึ่งเป็นหนึ่งในสังกัดสภากาชาดไทย...
งานนี้เป็นการจัดมหกรรมคุณภาพครั้งที่ 3 ของโรงพยาบาลและนำ R2R มาเป็นตัวเดินเรื่อง งานพัฒนาคุณภาพที่นำมาร่วมจัดนิทรรศการต่างล้วนเป็นงานที่ยกระดับนำกระบวนการ R2R มาพัฒนาต่อยอด
ในช่วงเช้าหลังจากพิธีเปิด อ.หมออัครินทร์ ได้พูดถึง Lean R2R ทำให้ข้าพเจ้าตกผลึกในหลายเรื่อง ซึ่งล้วนไปสัมพันธ์กับความหมายแห่งนัยที่ว่า "คุณค่า"... นับว่าเป็นความโชคดีที่ได้นั่งฟังบรรยายสามชั่วโมง เป็นการบรรยายที่ให้องค์ความรู้แก่ผู้ฟังเกิดเป็นการต่อยอดได้อย่างดี และผู้เข้าฟังในครั้งนี้ไม่ใช่มีเพียงแค่บุคลากรของ รพ.สมเด็จฯ เท่านั้น ยังมีคนหน้างานจากโรงพยาบาลใกล้เคียงมาร่วมงานด้วยเต็มห้องประชุมเลยทีเดียว
ในช่วงบ่าย...
เป็นการนำเสนอ "ต้นแบบงาน R2R" หกเรื่อง...ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายว่าในช่วงงานมหกรรม R2R ประจำปีนั้นไม่ได้ส่งเข้าร่วม ทำให้เราพลาดต้นแบบเรื่องราวดีดีไป
บรรยากาศของการนำเสนอเราเน้นการชื่นชมและค้นหาคุณค่าของงาน อีกทั้งเติมเต็มโอกาสที่จะสามารถพัฒนาต่อไปได้...

หน้าห้องประชุม พี่นุ้ยเล่าว่า ไปยืมมาจาก สวรส.

การต้อนรับที่อบอุ่นและสดใสใจ

พี่ตุ่มและพี่นุ้ย R2R-Facilitator แห่งโรงพยาบาลสมเด็จฯ ณ ศรีราชา

อ.หมออัครินทร์ - เจ้าพ่อ R2R มาถึงแต่เช้าและนั่งแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับสาวๆ R2R - Fa

ร่วมชื่นชมผลงาน

บรรยากาศหน้างานห้องประชุม คึกคักตั้งแต่ต้นจนจบงาน...


แม้เป็นการบรรยาย แต่ก็ตรึงผู้ฟังให้นั่งฟังได้พอสมควร...สลับกับเสียงหัวเราะพอที่จะทำให้บรรยากาศผ่อนคลายได้บ้าง

ผลงานที่ไปได้รางวัลจากงานมหกรรม R2R ครั้งที่ 3

ผลงานชิ้นนี้ถูกแนะนำให้ไปจดสิทธิบัตร

บรรยากาศการแลกเปลี่ยนเรียนรู้

สารวัตร 5ส ที่นำความคึกคักมาสู่บรรยากาศการทำ 5ส ในโรงพยาบาลได้เป็นอย่างดี
๓๑ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๕๓
รพ.สมเด็จฯ ณ ศรีราชา
คึกคักนะคะ
คึกคักและบรรยากาศดีมากเลยค่ะพี่แก้ว...
เสียดายที่ไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วย
คราวหน้าคงไม่พลาดแน่
ชื่นชมกับบรรยากาศมากครับ
เครือข่าย R2R - Fa ภาคตะวันออกจะได้เจอกันค่ะ...