เท่าที่ได้ติดตามตั้งแต่ กศน.น่านมี ผอ.คเชนทร์ มะโนใจ มาดำรงตำแหน่งที่ จ.น่าน มีความก้าวหน้าในการประสานงานอย่างดีกับ อบจ.น่านภายใต้การนำของนายนรินทร์ เหล่าอารยะ นายก อบจ.น่าน เช่นโครงการพัฒนาห้องสมุดประชาชน จ.น่าน โดยใช้งบประมาณถึง ๑๕ ล้าน เป็นต้นขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ
ล่าสุดทราบว่าโดยข้อเสนอของ กศน.น่านไปยัง อบจ.น่านขอให้บรรจุไว้ในแผน ๓ ปี คณะผู้บริหารได้สนับสนุนโดยเสนอข้อบัญญัติให้สภา อบจ.น่าน พิจารณาไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน ปีงบประมาณ ๒๕๕๔ ผ่านสภา อบจ.แล้ว ขั้นตอนนี้อยู่ในระหว่างรอ ผวจ.น่าน พิจารณาลงนามแล้วประกาศใช้งบประมาณ ปี ๒๕๕๔ ตั้งแต่ ๑ ต.ค.๒๕๕๓ ข้อมูลที่ทราบจากแหล่งข่าวว่า ห้องสมุด กศน.ได้รับการสนับสนุน ดังนี้. -
1.เป็นงบภาพรวม 17.5 ล้าน
หน้า 69 เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายจัดซื้อครุภัณฑ์สำหรับใช้ในการพัฒนาปรับปรุงห้องสมุดประชาชนโดยการจัดการครุภัณฑ์สำหรับใช้ในห้องสมุดประชาชนประจำอำเภอ แต่ละอำเภอเพื่อการศึกษา การค้นคว้า เพื่อการเรียน การสอน หรือการพัฒนาการเรียนรู้ต่าง ๆทั้งนี้ให้คำนึงถึงความเหมาะสมในการจัดรูปแบบการให้การบริการ และประโยชน์ใช้สอยให้สอดคล้องกับลักษณะพื้นที่ภายในอาคารของห้องสมุดแต่ละอำเภอ....ตั้งไว้ที่กองแผนและงบประมาณ
2 เป็นงบที่ อ.บ่อเกลือ หน้า 95-96 ข้อ 2.1.14 ประเภทอาคารต่าง ๆ ตั้งไว้ 400,000 บาท เพื่อจ่ายเป็นค่าปรับปรุงห้องสมุดประจำอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน โดยการปรับปรุงอาคาร คสล.ชั้นเดียว จากขนาด 6 คูณ 12 เมตร เป็นอาคาร คสล.ชั้นเดียว ขนาด 10 คูณ 12 เมตร....ตั้งไว้ที่กองช่าง
ในนาม มิตรห้องสมุดประชาชน จ.น่าน เบื้องต้น : ขอกราบขอบพระคุณผู้บริหาร กศน.จังหวัดน่าน / อำเภอทุกอำเภอ นายก อบจ.ผู้บริหาร อบจ.น่านและสมาชิกสภา อบจ.น่าน พร้อมทั้งข้าราชการทุกท่านที่เห็นความสำคัญในการส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยแบบมีส่วนร่วมกันอย่างต่อเนื่องมา ณ โอกาสนี้ : โปรดติดตามตรวจสอบและประสานในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป