ผู้หญิง ชีวจิต กับโรคกลัวเข็ม

การรักษาด้วยวิธีทางธรรมชาติ

      สวัสดีครับ เพื่อนๆ ชาว Gotoknow ทุกคน ช่วงนี้ใกล้จะสอบกลางภาคแล้วหรือยังครับ หรือสอบเสร็จกันไปแล้วน้อ แหะๆ ถ้าใครใกล้จะสอบแล้ว ผมก็ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ตั้งใจอ่านหนังสือกันอย่างเต็มที่เลยนะครับ สู้! สู้! เน้อ ^^

 

      สำหรับ "เรื่องเล่าผ่านบล็อก" ในวันนี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความชื่นชอบในนิตยสารเล่มหนึ่งของคุณแม่ของผมครับ ท่านชอบขนาดที่ว่า ท่านได้สมัครเป็นสมาชิกและยังนำนิตยสารเล่มนี้ไปบอกต่อให้กับคนอื่นๆ ได้รู้จักอีกด้วยนะครับ ^^ นิตยสารที่ผมพูดถึงอยู่นี้ก็คือ ชิวจิต ครับ ครั้งแรกที่คุณแม่ผมท่านหยิบนิตยสารเล่มนี้ขึ้นมาอ่านก็ตรง ชื่อของนิตยสารและหัวเรื่องต่างๆ ที่แสดงไว้อยู่บนหน้าปก ซึ่งน่าจะเป็นนิตยสารเกี่ยวกับการรักษาสุขภาพร่างกายและจิตใจด้วยวิธีทางธรรมชาติน่ะครับ เพราะโดยส่วนตัวท่านแล้ว ท่านไม่ค่อยชอบทานยาปฏิชีวนะและเป็นโรคกลัวเข็มฉีดยานิดๆ น่ะครับ หุหุ

 

      ส่วนจุดที่ทำให้คุณแม่ผมท่านชอบนิตยสารเล่มนี้ก็คือ เป็นนิตยสารเกี่ยวกับสุขภาพที่มีการบอกวิธีป้องกันและรักษาโดยวิธีทางธรรมชาติที่นำมาใช้ได้จริง มีวิธีการออกกำลัง เช่น รำกระบอง โยคะ เป็นต้น ซึ่งมีการบอกรายละเอียดและขั้นตอนในการออกกำลังกายที่สามารถปฏิบัติตามได้ง่ายและสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ในเรื่องของราคาก็ไม่แพงมากนัก และการจัดส่งสินค้าก็มีการห่อแพ็คเกจไว้อย่างดีด้วยการหุ้มพลาสติกกันกระแทกในซองจดหมายอีกชั้นหนึ่ง…เก็บตกจบแล้วจ้า ^^

 

 

      เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเรื่องราวในวันนี้ เพื่อนๆ คิดเหมือนผมมั๊ยครับว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยดึงดูดให้ผู้บริโภคเกิดความสนใจในตัวผลิตภัณฑ์ได้นั้น ก็คือ การตั้งชื่อและการนำหัวเรื่องหรือสิ่งที่น่าสนใจออกมานำเสนอไว้ด้านหน้า และการที่ผู้เขียนมีรูปแบบหรือวิธีการเขียนบทความต่างๆ ที่ทำความเข้าใจและปฏิบัติตามได้ง่าย สิ่งเหล่านี้ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถตัดสินใจที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้นนะครับ

 

     แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับมีนิตยสารเล่มไหนที่ชอบอ่านกันบ้างป่ะครับ เราลองมาแบ่งปันประการณ์ด้วยกันนะครับ ^^ สำหรับวันนี้ผมต้องขอบ๊าย บี ไปก่อน ไว้เจอกันใหม่บทความหน้านะครับ ขอบคุณที่แวะเข้ามาและทนอ่านจนจบเน้อ อิอิ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Appreciative Inquiry on Womenomicsความเห็น (0)