เด็กกตัญญู โชคดี ตาไม่บอดแล้ว

          ผมมาถึงมูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก ได้พบกับครูของมูลนิธิฯและเด็กที่พาไปโรงพยาบาล  ซักถามในรายละเอียดแล้วดีใจมาก อยากจะบอกว่าเป็น ข่าวดีในรอบปี ที่ผมได้รับทราบ นั่นคือผลการตรวจดวงตาของ ดช.ชัยชนะ....ที่จักษุแพทย์จากโรงพยาบาลศิริราช ตรวจดวงตาทั้งสองข้างของเด็กโดยละเอียดแล้ว พบว่า

          ดวงตาข้างซ้ายที่เด็กเข้าใจว่าบอดเพราะมืดและมองไม่เห็นนั้น ตรวจพบว่าเป็น "ต้อกระจก"อย่างแรง ผ่าตัดให้เห็นได้ แม้จะไม่ชัดเจนเหมือนปกติก็ตาม

          ดวงตาข้างขวา เป็นต้อได้ระยะเวลาหนึ่งแล้ว  ผ่าตัดจะหายเป็นปกติได้ดังเดิม

          จึงได้นัดหมายวันเวลาคือ 13 กันยายนนี้ มาตรวจเลือดและดวงตาข้างขวาโดยละเอียดอีกครั้งและนัดผ่าตัดในวันที่ 5 ตุลาคมปีนี้  ส่วนตาข้างซ้ายที่เป็นมากนั้น จะนัดหมายทำการผ่าตัดต่อไป

          ผมได้คุยกับเด็ก  รับทราบถึงความดีใจของเขา และบอกกับเขาว่าคนที่ทราบเรื่องราวของเขานั้น ต่างพากันเป็นห่วงและฝากให้กำลังใจมากันมาก และหากเขาเหล่านั้นรู้ว่า ตาไม่บอด รักษาได้ทั้งสองข้าง คงดีใจกันมาก 

           ครับ เมื่อถึงวันผ่าตัด ผมจะไปให้กำลังใจเขาที่โรงพยาบาลต่อไป