วันนี้หมดไปอย่างรวดเร็ว รู้สึกเหมือนไม่ได้หายใจหายคอเพื่อจะเตรียมตัวดูบอลคืนนี้เอาเสียเลย แต่รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจ ทบทวนดูแล้วคิดว่าเป็นเพราะสิ่งที่เขียนเป็นชื่อบันทึกวันนี้ค่ะ

เมื่อคืนและช่วงเช้านั่งอ่าน นั่งแก้ porposal นักศึกษาป.โทที่รับเป็น co-advisor ให้เป็นการแก้ไขรอบที่สอง เห็นพัฒนาการของงานแล้วรู้สึกดี เห็นหนทางว่าแรงที่ช่วยลงไปน่าจะเป็นประโยชน์ในการสร้างทรัพยากรบุคคลต่อไป ดีใจที่รับปากช่วยเพื่อนไปเพราะเชื่อมั่นว่าเพื่อนเป็นคนทำงานจริงๆ ไม่ใช่แบบเอาชื่อเอาปริญญาเราไปเป็นเครื่องประดับ

ช่วงก่อนหลังอาหารกลางวันนั่งวิเคราะห์ข้อมูลการรายงานค่าวิกฤตจากห้องแล็บ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการรายงานในการประชุมทบทวนการบริการกับผู้รับบริการจากฝ่ายการพยาบาล ที่จัดโดยภาควิชาพยาธิวิทยา โดยท่านหัวหน้าภาคฯเป็นประธาน ซึ่งเริ่มประชุมตอนบ่ายสอง เราได้ข้อมูลนี้มาตอนก่อนเที่ยงเล็กน้อย เป็นข้อมูลดิบที่มีรายละเอียดน่าวิเคราะห์หลายเรื่อง ก็เลยนั่งฟังประชุมไปด้วย ทำไปด้วยพร้อมๆกัน พี่ๆน้องๆจากฝ่ายการพยาบาลที่มาร่วมประชุมกันคับคั่งมาก รับรู้ได้ถึงปัญหาที่ต่างก็นำมาแลกเปลี่ยนพูดคุยกับทางแล็บด้วยความตั้งใจดี คำนึงถึงผลประโยชน์ต่อผู้ป่วยเป็นหลัก น่าประทับใจกับความตั้งใจทำสิ่งดีๆร่วมกัน ดีใจที่เรามีคนตั้งใจทำงานดีๆในโรงพยาบาลเยอะแยะไปหมด

ช่วงเย็นตั้งแต่ 5 โมงเย็นมีงานปิดกีฬาสามัคคีของชาวพยาธิวิทยาของพวกเรา สมาชิกภาคเป็นร้อยชีวิตต่างก็มาร่วมงานแข่งขันกีฬารอบสุดท้ายที่สนามกีฬาลานไก่แจ้ มีทั้งนักกีฬา กองเชียร์ ฝ่ายสนับสนุน ร่วมมือร่วมใจกันเป็นที่สนุกสนาน อบอุ่น หลังกีฬาก็ร่วมกันรับประทานอาหารเย็น บรรยากาศที่เราทั้งหมดจำนวนไม่น้อยในสถานที่ไม่กว้างนัก เพราะเรากลัวฝนที่ทำท่ามาเมื่อก่อนบ่าย ทำให้ต้องถ้อยทีถ้อยอาศัย แบ่งปันกัน มีทั้งลูกเล็กเด็กน้อยคับคั่งไปหมด เหมือนครอบครัวเดียวกันจริงๆ รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจไปกับบรรยากาศรอบๆตัว

กลับถึงบ้านด้วยความเหน็ดเหนื่อย ยังมีงานต้องเตรียมสำหรับการสัมมนาหน่วยที่เราจะไปชุมพรกันช่วงสุดสัปดาห์เสาร์อาทิตย์นี้ หลังจากที่วันศุกร์ต้องเดินทางขึ้นกรุงเทพเพื่อไปร่วมเป็นกรรมการสอบ proposal นักศึกษา รู้สึกว่าเราใช้เวลาได้คุ้มค่ามากๆในช่วงสัปดาห์นี้ เหนื่อยแต่ก็รู้สึกมีความสุข คิดว่าเรานี้โชคดีจริงๆ