ฉันเป็นนักกีฬาปิงปองของโรงเรียน และเมื่อวันที่ 26 พ.ย. 51 ได้ไปแข่งที่ ร.ร.ฤทธิยะวรรณาลัยและนี่ก็เป็นครั้งแรกที่ได้ลงแข่งกีฬาของสพท.กทม. เขต2 แค่ก้าวลงจากรถก็รู้สึกตื่นเต้นแล้ว ครั้งนี้แข่งในรุ่นหญิงคู่อายุไม่เกิน 15 ปี คู่กับ อารียา กล่าวรัมย์ เล่นเข้าขากันได้เป็นอย่างดีและพอถึงเวลาแข่งจริงก็รู้สึกตื่นเต้นมากๆ แข่งคู่ที่1 พบกับ ร.ร.บางกะปิ คู่เราก็เล่นอย่างเต็มที่ และก็ชนะมา 3:1 เซต ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ชนะ ดีใจมากแต่ก็รู้สึกเซ็งกับตัวเองนิดหน่อยที่บางทีก็เล่นไม่ได้เรื่อง พอมาถึงคู่ที่2 พบกับร.ร.ฤทธิยะวรรณาลัย ซึ่งเป็นร.ร.เจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะชนะแต่คิดว่าจะพยายามทำให้ดีที่สุด และก็ทำได้จริงๆ ชนะมาได้ 3:1 เซต และรอแข่งรอบชิงชนะเลิศต่อในวันถัดมา(27 พ.ย. 51)ได้ชิงกับร.ร.เดียวกัน คู่ที่จะพบกันนั้น เขาเคยซ้อมให้เราอยู่ทุกวัน เล่นด้วยกันทุกวัน เป็นโค้ชของเราเลยก็วาได้ แต่เมื่อต้องมาแข่งกันก็จะพยายามและคิดว่าจะทำให้ดีและเต็มที่ที่สุด เมื่อถึงเวลาแข่งในใจก็คิดว่าต้องทำให้เต็มที่ที่สุด ผลจะออกมาเป็นยังไงก็ไม่สำคัญ ถึงแม้จะแพ้ก็ไม่เสียใจหรือเสียดาย และผลการแข่งขันครั้งนี้ก็คือแพ้ แต่ถึงจะแพ้ก็ไม่เสียใจเพราะคิดว่าได้ทำดีที่สุดแล้ว และก็ภูมิใจที่ได้เหรียญเงิน ถึงแม้คนอื่นจะเห็นว่ามันเป็นแค่เหรียญเงินแต่มันก็มีคุณค่าสำหรับตัวเรา และที่ได้รางวัลมานั้นก็มาจากการที่พวกเราขยันฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ ที่ฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำนั้นก็เพราะคิดอยู่ตลอดว่า อยากจะเก่ง อยากจะทำให้สำเร็จและที่สำคัญก็คืออยากจะเอาชนะตัวเองให้ได้ เพราะถ้าเอาชนะตัวเองได้ก็จะสามารถเอาชนะทุกอย่างได้ และนี่ก็คือประสบการณ์ครั้งแรกในการแข่งขันปิงปองของฉัน และในการแข่งขันปิงปองของสพ.กทม.เขต2ครั้งต่อมาก็ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอีกเช่นกัน ความสำเร็จในครั้งนี้ก็ต้องขอบคุณ อ.ดุษดี สุขสวัสดิ์ พี่ๆเพื่อนๆน้องในทีมปิงปองที่คอยดูแลและช่วยฝึกซ้อมให้มาตลอด ขอบคุณพ่อกับแม่ที่สนับสนุนและขอบคุณเพื่อนๆที่เป็นกำลังใจให้ตลอดไม่ว่าจะแพ้หรือชนะกลับไปก็มีรอยยิ้มให้เสมอ รวมถึงเวลาที่ไปแข่งไม่ได้ไปร.ร.ก็ช่วยจดงานไว้ให้ ขอบคุณจริงๆ^^
การที่เป็นนักกีฬานั้นก็ทำให้ฉันได้ฝึกความรับผิดชอบ ฝึกสมาธิและทำให้มีระเบียบ วินัยในตัวเองและฝึกในเรื่องของจิตใจด้วย แต่ไม่ว่าจะเป็นการทำอะไรถ้าเราตั้งใจทำให้ดีที่สุด แค่นั้นก็พอแล้ว
โฮ้วว แม่นักกีฬาปิงปอง !
><'
เก่งจ้า ๆๆๆ
พี่น่าปลื้ม ฮ่ะๆๆ
เก่งที่สู้ดดด เพื่อนคัยเนี่ย?
555+
ใช่ๆ ผลจะออกมายังไงก็ไม่สำคัญ
สู้ต่อไปนะจร๊ะ Cheerๆ!!!
สวัสดีค่ะ น้องNuttiga May Juncharoen
พี่เป็นผู้ดูแลเว็บไซต์ที่นี่่ค่ะ และพอดีได้เห็นบล็อกที่น้องเขียนเลยอยากจะแนะนำให้น้องลองสมัครใช้งานที่เว็บไซต์ http://Learners.in.th แทนการใช้งานที่เว็บไซต์ GotoKnow.org แห่งนี้ค่ะ
เนื่องจากเว็บไซต์ GotoKnow.org เปิดให้บริการแก่กลุ่มคนทำงานเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ค่ะ พี่เลยอยากให้น้องใช้งานที่ http://Learners.in.th แทนค่ะ เพราะที่ http://Learners.in.th มีกลุ่มนักเรียนนักศึกษาใช้งานอยู่ ซึ่งจะเหมาะกับน้องๆ มากกว่าใช้งานที่ GotoKnow.org
พี่รบกวนน้องแจ้งเพื่อนๆ และแจ้งคุณครูให้ทราบด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
>0< โอ้ คุ้นๆ 55+
เด็กบางกะปิคนนั้นใช่เราป่ะว้า อิๆ
ทีจริงเค้าเล่นวอลเลย์อ่า แต่ขาด คนตีปิงปอง เลยมาแข่งเจอกับนักกีฬาปิงปอง แพ้ยับเลย T^T
ปีที่แล้วเป็นไงบ้าง ได้ไปแข่งไหม ^_^
ว่างๆก็ @ hi 5/ facebook มาทักทายกันบ้างเน้ออ แม่สาวสตรีเศรษฐ ฯ