สมัยเด็กๆไม่รู้ว่าจริงหรือเท็จ จะมีคนกล่าวกันว่า ร้านก๋วยเต๊๋ยวเนื้อจะต้องผสมกัญชาเล็กน้อย เพื่อให้รสชาติกลมกล่อม (ฤทธิ์ด้านอื่นคงน้อยเพราะต้มน้ำเดือดตลอด) ผมก็แวะซื้อกินในวันเสาร์อาทิตย์บ่อยๆ ปัจจุบันไม่รู้ว่ายังมีสูตรนี้หรือไม่ :) ควรอนุรักษ์?

ตอนนี้มาดูข่าวที่เป็นเรื่องกฏหมายของเยอรมัน ครับ


 

มีน้อยๆ โอ.เค.

"...German federal law prohibits the possession of marijuana beyond a "small amount" but leaves it up to the states to determine exactly what that amount should be. Most states, including Brandenburg, which surrounds Berlin, define a "small amount" as 6 grams. Until now, Berlin has allowed the possession of 10 grams..."
กฏหมายของประเทศเยอรมันห้ามบุคคลครอบครองกัญชาเกินปริมาณที่เมืองกำหนด โดยปริมาณกำหนดแตกต่างกันในแต่ละเมือง เช่น 6 กรัมในแบรนด์เดนเบอร์ก ในเบอร์ลินได้ 10 กรัม แต่กำลังพิจารณาเพิ่มเป็น 15 กรัม ถ้าผ่านจะเป็นปริมาณที่สูงสุดในประเทศยุโรป คือในฮอลแลนด์ 5 กรัม เบลเยี่ยม 3 กรัม


สงสัยว่ามันเป็นสินค้าส่งออกที่ถูกกฏหมายได้หรือไม่ ถ้าผู้ผลิตทำซองในขนาดบรรจุตามกฏหมายกำหนด



http://www.spiegel.de/international/germany/0,1518,695215,00.html