12 ลักษณะราศีที่เราต้องพบเจอ
12ราศี ที่ควรรู้จัก น่าจะเป็นประโยชน์ในการดำเนินชีวิตต่อไป
ราศีเมษ

คุณมักจะมีรอยยิ้มให้เห็นเสมอเป็นคนอารมณ์ดี ช่างพูดช่างเจรจา อ่อนโยนและน่ารักที่สุด ในจักราศีเลยทีเดียว ชาวราศีนี้ มักจะสนใจอยู่แต่ตัวเอง ค่อนข้างเอาแต่ใจ ขณะเดียวกันก็ช่างประจบประแจง เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ตัวเองต้องการ แต่ไม่ใช่ คนเจ้าเล่ห์เพียงแต่มีความพยายามสูงเท่านั้นเอง ชาวราศีนี้ไม่ใช่คนสลับซับซ้อน ดูภายนอกเป็นอย่างไรภายในก็เป็นอย่างนั้น ทำอะไร เปิดเผยไม่เคยโกหกใคร (เพราะโกหกไม่ค่อยเป็น)

ลักษณะของชาวราศีนี้ ส่วนใหญ่ชาวราศีนี้เป็นคนคล่องแคล่ว ว่องไว สีผิวมักออกคล้ำ สีผมออกดำแดง รูปร่างสมส่วน มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ไม่เคยท้อแท้ หรือสิ้นหวังอะไรง่ายๆ ท่าทางลุกนั่ง เดินเหินเร็ว ท่าเดินมักเดินหัวไปก่อนเท้า เหมือนเดินรีบๆ อยู่เสมอ โครงกระดูกดีและหาน้อยที่เจ้าเนื้อ หากถูกใครทำให้เจ็บมากอาจต้องใช้เวลานานพอควร กว่าจะหาย แต่ไม่นานเกินไปหรอกนะ เขาจะกลับมาเหมือนเดิมไม่มีอะไรที่จะ ทำให้ชาวราศีนี้ ท้อแท้ หมดหวังหรือ โศกเศร้า อยู่ตลอดกาลหรอกยิ่งความรัก แล้วยิ่งไม่มีทาง ชาวราศีนี้ ชอบช่วยเหลือ ผู้อื่นถึงแม้ตัวเองลำบากก็ไม่เป็นไรแถมยังเข้าได้กับ คนทุกประเภทเพราะเขาให้ความสำคัญกับคนทุกคนเท่ากัน เป็นคนสนุกสนาน เข้าสังคมเก่ง ไม่ยึดติดอยู่กับอดีตสามารถผ่าน อุปสรรคต่างๆ ไปได้ด้วยสติปัญญาของตนเอง

ชาวราศีนี้ความคิดของเขาที่ว่าไม่มีใครทำงานได้ดี มีประสิทธิภาพดีเท่าเขาจะนำเขาไปสู่ความลำบาก เขาจะตั้งตาทำงาน ไปตามระบบเของเขาด้วยความเชื่อมั่นโดยไม่นึกหรอกว่าเขาประเมินความสามารถและความคิดของตนเองสูงไป ชาวราศีนี้ กล้าเผชิญหน้ากับความเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ เป็นคนสู้ชีวิต หนักเอาเบาสู้ไม่ค่อยชอบสะสมเงินทองเพราะคิดว่าเงินหาเมื่อไหร่ก็ได้ ถึงแม้จะจนกรอบ ก็ไม่เคยหดหู่ หรือท้อใจ ชาวราศีนี้มักเอาแต่ใจ ไม่สนใจคนอื่น ประจบประแจงเก่ง จะว่าไป ชาวราศีนี้ เหมือนเด็กทารกบริสุทธิ์ ชาวบ้าน ไม่ค่อยเอาเรื่อง เอาราว ถือสา อะไรกับเขาทำให้เขาไม่ค่อยกลัวอะไร เจ็บแล้วก็ไม่หลาบจำ ชาวราศีนี้ ในช่วงของชีวิตถ้าไม่ระวัง จะทำให้เขาได้รับ บาดเจ็บที่หัว หรือใบหน้า หรือ ปวดหัวและโดนไฟลวก อย่างรุนแรง ชาวราศีนี้รู้จัก รักษาตัวดีหากเจ็บป่วยขึ้นมา ตำแหน่งหน้าที่ การงาน ชาวราศีนี้ เหมาะจะ เป็นเจ้าคนนายคน มากกว่าเพราะไม่ชอบ อยู่ใต้บังคับบัญชาใคร เป็นคนโผงผาง ตรงไป ตรงมาอย่างน่าตกใจ พูดจาไม่อ้อมค้อม เปิดเผย ซื่อตรง แต่บางครั้งก็ขาดความรับผิดชอบ ขี้ลืมออกบ่อยๆ ชาวราศีนี้ เหมาะกับงานในวงการธุรกิจ งานศิลปะ และการสร้างสรรค์ เป็นคน ชอบวางแผน สุขุม ทำงาน อย่างใจเย็นรู้จักใช้ความคิด

ราศีพฤษภ

คุณวัวคนดื้อเงียบ ไม่ชอบทำอะไรที่ไม่อยากทำ การตัดสินใจทุกครั้งต้องเป็นไปอย่าง ระมัดระวัง ทั้งที่มีเรื่องอื่น ต้องคิดวุ่นวายไปหมด เป็นนักเที่ยว นักกินนักดื่ม ถ้าไม่ดูแล ตัวเองก็อ้วน ได้ง่าย ๆ โรคที่เป็นบ่อย ๆจะเป็นโรคเกี่ยวกับ คอ ขา หัวเข่า หลัง หัวใจ แต่บางคน ก็มีสุขภาพดีมาก ไม่ค่อยป่วยไข้อะไรง่าย ๆ เขาเป็นคน รักความสบาย ไม่ชอบทำอะไรลำบาก เป็นคนมีอารมณ์ขัน แต่บางทีถ้าไม่ชอบขี้หน้าใคร ก็ไม่ยอมพูดกับเขาซะดื้อๆ เป็นคนซื่อสัตย์ต่อความรัก

ลักษณะของชาวราศีนี้ ส่วนใหญ่ ชาวราศีนี้มีลักษณะ เหมือนควายป่ารูปร่างค่อนข้างหนาสมส่วนคอหนามีกล้ามหูมักจะเล็ก เวลากินจะเคี้ยวช้า ๆ เหมือนเคี้ยวเอื้อง มีผมดำเป็นลอน เช่นเดียวกับตาที่ดูใสบริสุทธิ์และแน่วแน่ ชาวราศีนี้เป็นคนมีเสน่ห์ เป็นที่ดึงดูดใจเพศตรงข้ามมาก แต่ไม่ชอบทำตัวเด่นดัง ดำเนินชีวิตไปอย่างเรียบๆ ถ้ามีใครต้องการเขา เขาก็พร้อมที่จะช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ ชาวราศีนี้เป็นคนมีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้าม ผู้อื่นมักสนใจและ มายุ่งกับเขาก่อน โดยที่เขาจะไม่เข้าไปยุ่งก่อนเขาชอบรับแขกอยู่กับบ้านมากกว่าที่จะไปหาใคร ๆ ตามบ้าน เขาไม่ชอบทำตัวเด่น หากต้องการจะพบเขาก็ไปหาเขาได้ที่บ้าน ชาวราศีนี้ชอบความยิ่งใหญ่ความสำเร็จมักเข้ามาหาคนชาวราศี นี้เอง โดยที่เขาไม่ ต้องแสวงหา หากคุณนำเรื่องใดมาเสนอเขาแล้วบอกให้ รีบเซ็นเขาจะยิ้ม อย่างอารมณ์ดีแต่ยังไม่เซ็นจนกว่า จะได้ตัดสินใจ

ด้านการเงิน ส่วนใหญ่เข้าขั้นเศรษฐีไม่มีเงินหลุดมือไปได้ง่าย ๆ มีความขยัน อดทน ค่อยๆ สร้างฐานะของตัวเองขึ้นมาอย่างช้า ๆ แต่มั่นคง ชอบงานศิลปะ ภาพเขียน บทเพลงและดนตรีก็ถือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเขา งานอดิเรกชอบสะสมภาพเขียน เขียนรูป เป็นคนค่อนข้างอ่อนไหว ถ้ามีความรักแล้วราศีนี้ จะทุ่มเทอย่างไม่อั้นถือว่ารัก แล้วไม่เสียดาย ทั้งที่เขาเป็นคนค่อนข้างจะมัธยัสถ์ อาชีพชาวราศีนี้มักมีอยู่ทุกอาชีพไม่ว่าจะเป็นพ่อค้า เสมียน วิศวกร คนทำสวน ราชินี กษัตริย์ลักษณะเด่นของราศีนี้ก็คือ เป็นคนเงียบขรึมค่อนข้างพูดน้อย ราศีนี้เป็นคนแข็งแรง มั่นคงทนทานไม่ว่าจะมีอะไรมารบกวนก็ไม่ค่อยสะทกสะท้าน แต่ถ้าความอดทนถึงขีดสุดขึ้นมาสามารถโต้ตอบกลับได้อย่างรุนแรงเมื่อเขาโกรธขึ้นมาควรจะอยู่ให้ห่างจากเขาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ สรุป ได้ว่าเป็นคนรักสงบมีความอดกลั้นแข็งแกร่งแต่มีเอกลักษณ์คือค่อนข้างดื้อดึง

 

ราศีเมถุน

ชาวราศีนี้ เป็นคนมี 2 บุคลิก ในคน ๆ เดียวกัน จนดูน่าเวียนหัวเพราะสัญลักษณ์ ของเขา คือ คนคู่ บุคลิกจึงมี 2 แบบในคนเดียว ทำให้คนอื่นไม่ค่อยแน่ใจว่า เขากำลังเศร้า หรือดีใจกันแน่เพราะการแสดงออกของเขามักจะตรงข้ามกับ ความรู้สึก เขาสามารถเปลี่ยนแปลง ไปได้ในฉับพลัน ชีวิตรักรวดเร็วเหมือน เปลี่ยนเสื้อผ้า ไม่เคยหยุดนิ่ง

ชาวราศีนี้เป็นคนพูดเก่ง มีวาทศิลปดี์ ถ้าเป็นนักการเมืองจะเยี่ยมมาก แถมมีมนุษย์สัมพันธ์ดีพูดอะไรให้คนคล้อยตามได้ง่าย จนบางครั้งก็ต้องฟังหูไว้หู มีความเชี่ยวชาญทางด้านการเขียน มักมีอาชีพ เกี่ยวกับการเขียน เช่นนักข่าว นักเขียนบทละคร แต่ต้องไม่ใช่เรื่องตัวเองเพราะเป็นคนไม่ชอบเขียนจดหมายหรือเขียนอะไรที่เป็นความคิดเห็นของตนเองเพราะเขาไม่เชื่อว่าสิ่งที่เขาเชื่อ ในวันนี้ วันหน้าอาจจะไม่เชื่อก็ได้ จัดว่าเป็นคนโลเล เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา

ลักษณะของชาวราศีนี้ ส่วนใหญ่ สูงโปร่ง เพรียวลม ตาสวย สายตาว่องไว ไม่ค่อยอยู่นิ่ง ผิวค่อนข้างขาว แต่คล้ำง่าย ทำอะไรคล่องแคล่วว่องไว กระตือรือร้น รวดเร็ว แต่ก็ ดูสง่า จมูก และหน้า ผากกว้าง หน้าอ่อน ดูไม่แก่ เท่าอายุจริง เป็นคนมี ไหวพริบ ปฏิภาณ พูดจาฉะฉาน ผู้หญิงราศีนี้ หน้าตาสวย ฉลาด น่าสนใจ ทำอะไร รวดเร็ว ว่องไว สามารถ แก้ปัญหาได้ภายในชั่วพริบตาเดียว ไม่ชอบทำอะไร ที่มีกำหนด กฏเกณฑ์ หรืออะไรที่น่าเบื่อ ซ้ำซาก เป็นคนไม่ตรง ต่อเวลา ชอบเถลไถล ทำโน่น ทำนี่ ถ้าไม่ได้ทำ ก็ไม่มีความสุข

ชาวราศีนี้ มีความโดดเด่น ทางด้านภาษา ส่วนมาก พูด อ่าน ได้ มากกว่า 1 ภาษา เช่น ภาษาอังกฤษ ซึ่งดูเหมือน จะเป็น ภาษาที่โปรดปรานมากที่สุด เขาสามารถจดจำคำศัพท์ ได้ทั้งหมด ถึงแม้ยากอย่างไร ก็ตาม รวมทั้ง มีความสามารถในงานฝีมือ อีกด้วย ชาวราศีนี้ บางครั้ง ความเบื่อหน่าย ก็ทำให้ ชาวราศีนี้ท้อแท้เอาได้ง่าย ๆ เป็นคน ชอบแสวงหาจุดยืน ของตนเอง เป็นคนเฉย เฉียบแหลม มองการณ์ไกล แต่ขาดความมานะพยายาม ขาดความ อดทน จะประสบความสำเร็จก็ต่อเมื่อเขาค้นพบตัวเอง และหยุดคิด เสียก่อน ที่จะทำ อะไรลงไป อาชีพที่เหมาะสมคือ นักจัดรายการวิทยุ นักขาย การตลาด ประชาสัมพันธ์ สำนักพิมพ์ งานบริษัทโฆษณา หรืองานที่เกี่ยวกับภาษา

ราศีกรกฎ

คุณเป็นคนที่เต็มไปด้วยความฝัน และจินตนาการ เป็นคนมีบุคลิกเงียบ ๆ และอ่อนโยน ขณะเดียวกันก็เป็น คนจี้เส้นที่สุด มีอะไรมาให้เขาขำได้เรื่อย ๆ ชาวราศีนี้ ชอบให้ตัวเอง เป็นที่กล่าวขวัญของใครต่อใคร ชอบให้คนอื่นนิยมยกย่อง เป็นคนอารมณ์เยือกเย็น อ้อยสร้อยเอามาก ๆ บางทีจะเศร้าก็เศร้าเหลือเกิน จมอยู่ใน ความทุกข์ ทั้งวัน ทั้งคืน เป็นคนขี้กลัวทั้งที่บางทีก็ ไม่รู้ว่ากลัวอะไร ถ้ามีอะไรมาทำให้เสียใจ จะหลบไปอยู่คนเดียวเงียบ ๆ ไม่ต้องการให้ ใครมาสนใจ ถ้าหายแล้วก็จะกลับมาเป็นคน อ่อนหวาน อ่อนโยน เข้าอกเข้าใจ คนอื่นเหมือนเดิม

ชีวิตเขาขึ้นอยู่กับ การเปลี่ยนแปลง ของดวงจันทร์ บางทีก็มืด บางทีก็ค่อยๆ สว่าง อย่างช้า ๆ ลักษณะของชาวราศีนี้ ส่วนใหญ่ แบบแรกหน้าตาดี แบบกลมๆ ผิวอ่อนนุ่ม ตาค่อนข้างกลม มีรอยยิ้มกว้างขวาง หน้าเหมือนเด็ก ๆ แบบธรรมดา โครงหน้ากว้าง คิ้วและแก้มขมวดเข้าหากันเสมอ แต่ทำให้หน้าตา น่าดูขึ้น

ชาวราศีนี้ มักจะแสดงความรู้สึก อย่างเห็นได้ชัด บนใบหน้า ไม่ว่าอารมณ์ไหนก็สามารถ ดูออกได้ทันที สะท้อนออกมาได้ราวกับกระจก เขาไม่เคยลืมอดีตหรือวันวานเก่า ๆ เขาจะบันทึกไว้ ในความทรงจำ เป็นอย่างดี ไม่แปลกเลยที่จะชอบสะสมของเก่า สมบัติเก่า ๆ อยากรู้ อยากเห็น เรื่องราว ในอดีตราวกับเป็นนักโบราณคดี ก็ไม่ปาน ชาวราศีนี้ มีความเข้าอกเข้าใจ ผู้อื่นสูง ทำให้มีคนไว้วางใจ ถ้าใคร มาเล่าอะไร ให้เขาฟัง ถึงแม้จะเล่าไม่หมด เขาก็สามารถปะติดปะต่อเรื่องราว และตีความ ได้ถูกต้องเสมอ ถ้าเขาได้อะไรมาอยู่ในมือแล้วจะไม่ปล่อยไปง่ายๆ จะรั้งไว้จนถึงที่สุด ถึงแม้จะต้องสูญเสียอะไรไปบ้างก็เถอะ เขาจะจับตาดู อย่างไม่ให้ คลาดสายตา เลยทีเดียว แต่มักจะแกล้งทำเป็นไม่สนใจ เพื่อไม่ให้ของที่เขาจ้อง รู้ตัว มักจะประสบ ความสำเร็จอยู่เสมอ ชาวราศีนี้ รอบคอบ เตรียมพร้อม อยู่เสมอ ถ้ามีเหตุการณ์อะไรร้ายๆเกิดขึ้นก็สามารถตั้งรับได้ ทันท่วงที

ชาวราศีนี้ มีพรสวรรค์ในด้านศิลปะ แต่จะใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง ให้มีใช้ ในยามขัดสน อยู่เสมอ เป็นคน ใจบุญสุนทาน ถ้าใครต้องการเงิน เขาก็สามารถ แบ่งให้ได้ อย่างจริงใจ แต่อย่าเอาเปรียบเพราะเขาเอาเรื่องแน่ ชาวราศีนี้ เป็นคนที่ มีความ ต้องการไม่สิ้นสุด ถึงแม้จะมีเงินทองมากมาย แค่ไหน เขาก็ยังแสวงหา อยู่นั่นเองเพราะเขารู้สึกว่ายังไม่มั่นคงพอ ถ้าเป็นความรัก ก็ถือว่า เป็นความรักที่ ยังไม่สิ้นสุด ชาวราศีนี้ อาจจะดูก้าวร้าว หัวโบราณ แต่จริง ๆ แล้วเป็นคน อ่อนหวาน ทำอะไรระมัดระวัง มีจังหวะ จะโคน ไม่ทำอะไร ผลีผลาม เป็นคนรักบ้านเพราะบ้านเป็นที่รวมความรัก ความฝัน จิตนาการ และรู้สึกปลอดภัย สีหน้าเขาจะเป็นสุข ทุกครั้งที่ได้กลับบ้าน

ชาวราศีนี้ มีความสุขอยู่กับการได้ พูดคุย เรื่องอาหารการกิน ไม่ชอบเห็นใครหิว เป็นห่วงเป็นใย มีสัญชาติญาณความเป็นแม่อยู่ในตัว ชอบปกป้องคุ้มครอง และ ปฏิบัติกับคนที่รักเหมือนเป็นลูกเลยทีเดียว บางครั้ง อาจเข้าไม่ถึงตัวเขา เพราะเขาสร้างเกราะ คุ้มครอง ความอ่อนไหวของเขา ได้อย่างแน่นหนา เขาเป็นคน มีความฝัน และรอคอยอย่างอดทน ที่จะทำให้ความฝันอันมีค่านั้นเป็นจริงขึ้นมา

ราศีสิงห์

คุณ เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำโดยแท้ ขณะที่ชาวราศีอื่นต้องชิดซ้ายไปเลยทีเดียว เขาเป็น คนชอบ แสงสี ชอบการแสดงออก ไม่ชอบการเก็บเนื้อเก็บตัวเกลียดความมืด พอๆ กับความน่าเบื่อ ถ้ามีความรัก ก็มักจะแสดง ความรู้สึกให้เห็นชัดเจนกันไปเลย เขาเป็นคน บางครั้ง อาจดูขี้อาย สุภาพ อ่อนน้อม แต่จริง ๆ แล้วมีความปรารถนาจะเป็นผู้ปกครอง ทั้งครอบครัว และเพื่อนฝูงเพียงแต่กำลังหาจังหวะอยู่เท่านั้นเอง ถ้ามีใครมาแย่งเอาของ ที่คิดว่ากำลังจะเป็นของเขาไปรับรองว่า เขาจะกลาย สภาพจากลูกแมว เชื่อง ๆ เป็นเสือร้าย ได้ทันที ใครที่จะไปท้าทายเขาต้องใจกล้าน่าดูเพราะเขาเป็นคน ไม่ยอมใครง่าย ๆ เพราะมันผิดวิสัยเจ้าป่า

อาชีพที่เหมาะสมของชาวราศีนี้ นักวิชาการ นักการเมือง นักจิตวิทยา เขาสามารถที่จะ แก้ปัญหาคนอื่นได้อย่าง มีเหตุผล แต่ปัญหาของตัวเองกลับแก้ไม่ตก เขาชอบการยกยอปอปั้น ถ้าพูดถูกใจ อาจจะกลายเป็นลูกแมวเชื่อง ๆไปเลย นับว่าเป็นจุดอ่อนหนึ่ง ของชาวราศีนี้

เขาเป็นคนฉลาดหลักแหลม จัดการกับปัญหาต่าง ๆ ได้อย่าง มีระบบ ระเบียบ จัดจ่ายแจกงานได้อย่างฉลาดโดยที่เสียประโยชน์น้อยที่สุด ชอบออกคำสั่ง แต่มักจะมีคน ทำตามเสมอ เขาเป็นคนใจกว้าง ชาวราศีนี้ บางครั้ง ก็ชอบโอ้อวด ที่เขาแสดงออกก็เหลือร้ายพอที่จะ ข่มคนอื่น ๆ ลงไปได้ ท่าเดินของเขา อาจดูเนินนาบ แต่ก็แฝงแววหยิ่งผยอง บางครั้ง ดูเงียบเฉย แต่ภายใต้ตัวตนที่แท้จริง แฝงไปด้วยความหนักหน่วงรุนแรงถึงจะดูนิ่งเฉย แต่ก็เต็มไปด้วย เขี้ยวเล็บ อันแหลมคม พร้อมที่จะโต้ตอบได้ทุกเมื่อ เขาเป็น ที่สนใจ ของคนรอบข้าง ด้วยคำพูดและการกระทำของเขา

ชาวราศีนี้ ดูเป็นคนอ่อนโยน แต่จริง ๆ แล้วร้อนแรง มีไฟสุมอยู่ภายในท่าทางของเขา ดูมีอิทธิพล ต่อคนรอบข้าง ทำให้อดผยอง ตามไม่ได้ บางครั้งชอบที่จะให้คำ แนะนำ สั่งสอน ผู้อื่น ชอบพึ่งตัวเองมากกว่าจะหวังพึ่งใคร เขาชอบช่วยเหลือ คนที่อ่อนแอกว่าตน โดยไม่ปฏิเสธ มักจะเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ ชอบใช้เงินอย่าง ฟุ่มเฟือย ใช้แต่ของดี มียี่ห้อ ถึงไม่ค่อยมีเงิน ก็ยังใช้ของแพง ชอบของชั้นหนึ่ง ทุกอย่าง ยอมเสียเงินแต่ไม่ยอมเสียหน้า

ชาวราศีนี้ ไม่ชอบทำ อะไรครึ่ง ๆ กลาง ๆ เป็นคนมั่นคง ยากที่จะทำให้ไขว้เขวได้ แต่สามารถพูด ให้คนอื่นไขว้เขว ได้ด้วยคำพูดที่มีน้ำหนักของเขา เวลาทำงานดี ทำอย่างจริงจัง เวลาเล่น หรือ พักผ่อน ก็ทำจริงๆ งานที่มี ความสำคัญน้อย เขามักจะไม่เสียเวลา มาทำเขาชอบรับผิดชอบ งานใหญ่ ๆ และมีความสำคัญมาก ชาวราศีนี้ เป็นคนรักเพื่อน เป็นผู้นำ รักเพื่อนอย่างหาตัวจับได้ยาก คอยปกป้องคนที่ อ่อนแอกว่า เป็นคน กล้าหาญ ที่สุดในกลุ่ม เป็นธรรมชาติที่เกิดขึ้น ในตัวเขาเอง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เขาก็เป็นคนที่พึ่งพาได้เสมอ

ด้านชีวิตคู่ เขาไม่ชอบให้ใครทำให้เสียหน้า ถ้าไม่พอใจแล้วอาจจะกลายเป็นคนดุร้าย ได้ในทันที แต่เขาก็เป็นที่ ให้อภัยแก่ใครได้ง่าย ๆ ดังนั้น ชีวิตคู่ของเขา ก็มีทั้งการคืนดี และการแตกแยกกัน แต่ที่สำคัญเขาเป็นคนที่อยู่โดยขาดความรักไม่ได้ ์


ราศีกันย์

ราศีนี้เป็นราศี แห่งพรหมจรรย์ การแต่งงานไม่ใช่เรื่องสำคัญหรือยิ่งใหญ่ ในชีวิตเขา ชาวราศีนี้ จำนวนมากทีเดียว ที่อยู่เป็นโสด

เขาเป็นคนรักการทำงานมากกว่า จะเที่ยวเล่น ไปอย่างไร้สาระ เขาไม่ชอบอยู่ท่ามกลางคนหมู่มาก เขาจะรู้สึกอึดอัด ไม่สบายใจทุกครั้ง ถ้าต้องได้ไปงานสังคมต่างๆเขาไม่ชอบเพ้อฝัน หรือสร้างวิมาน ในอากาศ ชอบความเป็นจริงมากกว่าชาวราศีนี้เป็นคนรักสวย รักงาม กับตัวเองจนน่ารำคาญ

ลักษณะของชาวราศีนี้ ส่วนใหญ่จัดว่าเป็นคนมีเสน่ห์ ปากนิด จมูกหน่อย ดวงตาใสแจ๋วเป็นประกายแสดงถึงความเฉลียวฉลาด ตัวเล็ก แต่แข็งแรงกว่าที่เห็น เป็นคนสุขุมเยือกเย็น อ่อนโยน จริงใจ น่าเชื่อถือ

ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ เอาใจยากไปเสียทุกเรื่อง ทั้งอาหารการกิน การงาน ความรัก รักความสะอาดเป็นที่สุดพิถีพิถันกับการ แต่งตัวตั้งแต่หัวจรดเท้า มองความรักอย่าง มีเหตุผล ความรักไม่เคยทำให้เขาตาบอด

อุปนิสัย ของ ชาวราศีกันย์ ชาวราศีนี้ ปกติจะเป็น คนอ่อนโยน อารมณ์ดีแต่ถ้ามีอะไรไม่ดีมารบกวนเขา ก็ประสาทเสีย เอาได้ง่าย ๆ

ชาวราศีนี้มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นสูง นางพยาบาล ส่วนมาก ก็อยู่ในราศีนี้ เขาชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีความสามารถ เกี่ยวกับด้านนี้ โดยเฉพาะ เขาเป็นคนทำอะไรละเอียดรอบคอบเตรียมพร้อมอยู่เสมอ และจะรู้สึกผิด ถ้าต้องทำอะไรที่ฉุกละหุกไม่มีการเตรียมตัวมาก่อน ชาวราศีนี้ ปกติจะเป็น คนไว้ ใจได้และมีความจริงใจ อย่างไรก็ตาม เขาก็ สามารถ ทำเป็นไม่สบายได้ หากไม่อยากไปไหน หรือทำอะไร ด้วย ตอนนี้แหละเขาก็ แกล้งแสดง ละคร ตบตาคนได้อย่างเยือกเย็น น่าเชื่อถือ ทีเดียว เอาใจยาก เรื่องการกิน การงาน และความรัก เขาระมัด ระวัง เรื่องสุขภาพของตนเอง อย่างดีเยี่ยม เลยทีเดียว

ชาวราศีนี้ ชอบแมว นกและสัตว์ อื่น ๆ ที่ช่วยตัวเองไม่ได้ รักความจริง ตรงต่อเวลา ประหยัด และเลือกสรรอย่างระมัดระวัง เกลียดความสกปรก หยาบคาย การปล่อยปะ ละเลย และความขี้เกียจ ไม่ใช่คนช่างฝัน ชอบควบคุมโชคชะตาของตนเอง เขาจะซ่อน ความลับต่าง ๆไว้บนรอยยิ้ม อาย ๆ ของเขา

ด้านสุขภาพของราศีนี้ มีสุขภาพดีเว้นแต่ชอบวิตกคิดว่าป่วย ความตึงเครียด การมอง คนใน แง่ร้าย เขาจะรักษาตนเองอย่างดี และควบคุม อาหารมากแต่จะบ่น ว่าเป็นนั่น เป็นนี่ ปวดกระเพาะกระเพาะไม่ย่อย ปวดหัว เป็นต้น


ราศีตุลย์

ชาวราศีนี้ ชาวราศีนี้เป็นคน มีอัธยาศัยดี เป็นที่ชื่นชอบของใคร ๆ เป็นคนเฉลียวฉลาดไม่ชอบอยู่นิ่ง แถมยังเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้บางครั้งแม้แต่ตัวเอง ก็ยังรู้สึกสับสน ไม่เข้าใจตัวเองอยู่เหมือนกัน เป็นคนพูดเก่ง พูดจาเป็นต่อยหอยบางทีก็พูดไม่หยุด จนคุณเมื่อยหู ไปเลย

ชาวราศีนี้เป็นคนมีความยุติธรรมพื้นฐานทางอารมณ์ เหมือนตาชั่งที่แกว่งซ้าย แกว่งขวามีขึ้นมีลง บางทีก็ดูใจเย็น สงบอ่อนหวาน บางครั้ง น่ารำคาญก้าวร้าว หัวดื้อ เศร้าหมอง แต่ก็สามารถปรับความสมดุล ของตัวเองได้ เป็นอย่างดี

ลักษณะของชาวราศีนี้ ชาวราศีนี้ รูปร่างหน้าตา อาจจะไม่ เด่นตระการตาแต่ถ้าสังเกตดี ๆ จะมีลักยิ้ม หรือไม่ก็รอยบุ๋มที่แก้มและมีสีหน้าสบายอารมณ์อยู่เสมอ เวลาโกรธก็ยังดูอ่อนโยน เป็นคนพูดจาอ่อนหวานอ่อนโยนไม่ชอบขึ้นเสียงกับใคร หน้าเหมือนคนอมยิ้ม ตลอดเวลา

สาวราศีนี้มักน่ารักตลอดเวลา พอ ๆ กับหนุ่ม ๆ ที่หล่อเหลา ไม่แพ้กันหน้าตาจะแฝงไปด้วยความนุ่มนวล อ่อนหวานเรือนร่าง มีส่วนโค้งมากกว่ามุม ผมก็จะเป็น ลอนสวยถึงแม้บางคน ที่ขี้เหร่ แต่มีเสน่ห์ ดึงดูด อย่างประหลาด มีรอยยิ้มที่บริสุทธิ์ อ่อนโยน เสียงหัวเราะ ที่กังวาล สดใส ทำเอาคุณลืมไม่ลงเลย ทีเดียว

ชาวราศีนี้ พรสวรรค์ของเขา คือ เป็นคนมีความเข้าอกเข้าใจคนอื่น เฉลียวฉลาด ทำให้คนอื่น อยากเข้าไป อยู่ใกล้ แต่บางที ก็เหมือนตาชั่งแกว่งไป แกว่งมา เฉไฉ ไปทางโน้นที ทางนี้ที เหมือนคนโลเล ตัดสินใจไม่แน่นอนชอบแสวงหา ความกลมกลืน แต่บางที ก็ชอบดื่มกิน หรือแสดงความรัก มากจนเกินพอดี

ราศีนี้เป็นราศี แห่งความขี้เกียจ โดยเฉพาะหลังจากทำงานหนัก มาตลอดทั้งวัน เขาก็แทบจะ ไม่อยากขยับตัว ทำอะไรเลย ไม่ว่าจะเป็น งานเล็ก ๆ น้อย ๆ เขาก็ไม่สนใจ จะทำ จนกว่า เขาจะได้พักจนกำลังวังชาคืนมาแล้ว เขาถึงจะมีแรงทำอะไรต่อไป อย่างแข็งขันเช่นเดิม

ชาวราศีนี้ รู้ดีว่า หากจะเอาสมดุล ของตัวเอง กลับคืนมา เขาต้องได้รับการพักผ่อน อย่างเต็มที่ ทุกส่วนของร่างกาย แต่ก็มีบางเวลาที่จะเกิดอารมณ์แปรปรวน ขึ้นมา เช่น ร้องไห้ ด้วยความ อัดอั้นตันใจ พูดจา แดกดันชาวบ้านแล้วก็เปลี่ยนเป็น ร่าเริง สดใส เหมือนไม่มีอะไร เกิดขึ้นชาวราศีนี้ ชอบแสดงอารมณ์ ออกมาให้เห็น ดีกว่าจะ เก็บเอาไว้ ไม่ว่าอารมณ์จะดีหรือไม่ดีก็ตาม ชาวราศีนี้ มักจะเสี่ยงเรื่อง ที่จะเกิดผลร้ายแรงหรือกระทบกระเทือนจิตใจ ของเขา ทำให้ชาวราศีนี้ ส่วนมาก จะมีสุขภาพจิตดี

ชาวราศีนี้เป็นคนวางตัวดี ทำอะไรด้วยความเหมาะสม อยู่ในขอบเขต ทำอะไร เป็นสัดเป็นส่วน ไม่มาก ไม่น้อย จนเกินไป ไม่เหลวไหล ทำอะไรละเอียด รอบคอบ พิถีพิถัน ยอมเสียเวลา ดีกว่ามาตามแก้ไข ทีหลัง เขาเกลียด คนขี้คุย ขี้อวด พูดจาเกินจริง ไม่มี ความจริงใจ บางทีก็ แสดงออกมา ให้เห็น ว่า ไม่ชอบใจ เอามาก ๆเขาเป็นคนมี สมาธิ ถ้าตั้งใจศึกษาอะไร ก็จะศึกษา อย่างละเอียดลึกซึ้ง เป็นหนอนหนังสือ

ชาวราศีนี้ เป็นคนมี ความอดทนน้อย ถ้ามีคนไปเร่งหรือผลักดันขณะที่ เขากำลัง มีการตัดสินใจ เขาจะเกิด ดื้อดึงขึ้นมาอย่าง หัวชนฝาขนาดชาวราศีพฤษภ ยังอายเลยทีเดียว เขาชอบ ตัดสินใจ ด้วยตัวเองมากกว่าถึงแม้จะมีผลดีหรือ ร้ายตามมาก็เถอะ เขาชอบ กินของหวาน อาจทำให้ลงพุง เอาได้ง่าย ๆ บางคนก็ชอบดื่ม ทำให้มีผลต่อไต และกระเพาะปัสสาวะ อย่างรุนแรง หน้าอกนับว่าเป็น จุดอ่อนไหว ที่สุด บางทีก็มี ปัญหา เกี่ยวกับเท้า หรือเกี่ยวกับ ลำไส้ได้ ชาวราศีนี้รักความกลมกลืน ของ เสียง สี และบทกวี รู้จักใช้ ภาษา ได้อย่างเหมาะเจาะสวยงาม ศิลปมีอิทธิพลต่อชีวิตของเขาทำให้เขาเป็นคนอ่อนโยน นุ่มนวลสะอาดและน่ารัก ก็สามารถเปลี่ยนแปลง ไปในทางอื่นได้ถ้าตาชั่งของเขาเกิดเอียงขึ้นมา ธาตุประจำราศีนี้ คือ ธาตุทองแดง เป็นธาตุประจำตัว เทพแห่งความงาม เป็นเทพ ที่มี อิทธิพลต่อ ชาวราศีนี้มาก ทำให้เขา เป็นคนรักสวย รักงาม รักความสมบูรณ์ พรั่งพร้อม ไปหมดทุกสิ่ง


ราศีพิจิก

ชาวราศีนี้ ชอบ และรักการผจญภัย เอามาก ๆ แมลงป่องเป็นสัญลักษณ์ของชาวราศีนี้ บางทีคนอื่น อาจจะคิดว่าเขา เป็นคนดุร้ายและอันตรายแต่ถ้าดูดีๆ แล้ว เขาอาจจะดูน่ากลัว หรืออันตราย ต่อเมื่อเขา ต้องการ จะป้องกันตัวเท่านั้นแววตาของเขา จะดูคมกริบ ราวกับมีมนต์สะกด ทำให้คนที่ถูกจ้องมองรู้สึกสับสน ทำตัวไม่ถูก เมื่อถูกเขาจ้อง ราวจะล้วงลึกเข้าไป ในจิตวิญญาณ ของคุณเลยทีเดียว

เขาเป็นคนเชื่อมั่น ในตัวเอง เวลาพูดจาเหมือนอวดตัวเพราะเขารู้ดี ว่าตัวเองเป็นเช่นไร ความคิดของคนอื่นก็มาเปลี่ยนเขาไม่ได้ เขาเป็นคน หนักแน่น มั่นคง ไม่หวั่นไหว ไปกับอะไร ง่าย ๆ ถึงแม้ว่าจะมีใครมาพูดจา ดูถูก หรือสบประมาท เขาอย่างไร ไม่ชอบคน ประจบ สอพลอ ยกยอ ปอปั้น อย่างมากก็แค่ เห็นด้วย แต่ไม่ยินดี ยินร้าย ดีไม่ดี เขาจะสงสัยเจตนาของคุณ เสียอีก ชาวราศีนี้ เป็นคนที่มี ความสวยงาม อ่อนหวานแต่แฝงไปด้วยความ น่ากลัว และไม่มีวัน เปิดเผย ความลับ ของตัวเอง โดยเด็ดขาด แต่ยังมีคนอดใจไม่ได้ เข้าไปสัมผัส ความอ่อนหวาน ที่แฝงไปด้วย ยาพิษของชาวราศีนี้

ลักษณะของชาวราศีนี้ ชาวราศีนี้ เป็นคนมีหน้าตา คมเข้ม จมูกโด่งเป็นสัน คิ้วเข้ม ไม่ชอบแสดง ความรู้สึก ออกมาทาง หน้าตา ภายนอกดูเป็นคนเยือกเย็น แต่จริง ๆ แล้วความรู้สึก รุนแรง และคุกรุ่น อยู่ภายใน เป็นคนที่ควบคุมอารมณ์และความรู้สึกของ ตัวเองได้เป็น อย่างดี ไม่ตื่นเต้น หรือตกใจอะไรง่าย ๆ ชอบทำตัวลึกลับ เป็นปริศนา ชาวราศีนี้ ถ้าเกลียดใคร เขาจะ ไม่ แสดงออกแต่จะหาทางแก้แค้นอย่างเงียบ ๆ เขาจะจัดการ กับศัตรูของเขา อย่างรุนแรง ชนิดที่เข็ด ไม่กล้ามายุ่ง กับเขาอีกเลย เขาจะ ไม่มี ความกลัว เขาจะเผชิญหน้ากับความจริง ด้วยความ กล้าหาญ ถึงแม้ว่า จะล้มเหลวหรือเจ็บปวดเท่าใดเขาก็ยัง เชื่อมั่นในตัวเอง และสามารถ ผ่านอุปสรรค ทั้งปวงได้อย่างสบาย

ชาวราศีนี้ ถ้ารักใครจะรัก อย่าง จริงใจ มิตรภาพของเขา เป็น มิตรภาพที่แท้จริง บางคน ถึงขั้นสละชีวิต ได้เพื่อเพื่อน คนที่เขารักหรือญาติพี่น้อง เขาเป็น ได้ทั้ง นักบุญ และนักบาป เขามี ความ สนใจ เรื่องศาสนาอย่างลึกซึ้ง มีความทะเยอ ทะยาน อย่างเงียบ ๆ เขาจะ ก้าวสู่ การเป็นผู้นำอย่างช้า ๆ แต่มั่นใจ ในความ สำเร็จ ชาวราศีนี้ บางประเภทก็เป็นคนที่พูดจาและทำอะไรด้วยกิริยา ที่คล่องแคล่ว รวดเร็ว ว่องไว มีความเป็นมิตรเป็นกันเอง เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย แต่จริง ๆ แล้ว อาจเป็นการแสดงตบตาเท่านั้นเองทำให้คุณตายใจ เขาค่อย ๆ ล้วงความเป็นตัวตน ของคุณออกมา อย่างละเอียดละออ เพราะฉะนั้นถ้าเจอคนประเภทนี้ ให้ระวังตัว ให้ดี ถึงเขาจะไม่ใช่คนโหดร้ายอำมหิต แต่ก็ไม่ใช่ คนที่จะ มองข้าม ไปได้ง่าย ๆ

ชาวราศีนี้ เป็นคน พูดจาตรงไปตรงมา ไม่มีการอ้อมค้อม หรือถนอมจิตใจ คู่สนทนา เขาไม่ชอบ การโกหกเอาใจ หรือยกยอ ปอปั้น ถ้าเขาชมก็ถือว่าเป็นการชม ด้วยความ จริงใจอย่างที่สุดชาวราศีนี้มีทั้งมิตร และศัตรู แต่ก็ไม่มีใคร กล้าท้าทาย เขาอย่างเปิดเผย ถ้าจะ สู้กับ ชาว ราศีนี้ ก็ต้อง คิดให้หนัก เพราะพลัง โต้ตอบ ของเขามากมาย รุนแรง อย่างที่คุณ คาดไม่ถึงอย่างไรก็ตาม เขาก็ยัง พอมี ความอ่อนหวานอ่อนโยน เห็นอก เห็นใจ คนอื่น ที่ลำบากกว่าเขา เขาเป็นไปได้ หลายรูปแบบทั้งอ่อนโยน เยือกเย็น เร่าร้อน รุนแรง คนที่ มีชื่อเสียง จะเกิดราศีนี้ ชาวราศีนี้ มักจะมีสัมผัสที่หก สามารถหยั่งรู้ เรื่องราวลึกลับประหลาดๆ เป็นสิ่งที่เขาชื่นชอบเอามาก ๆ อาชีพที่เหมาะสม คือ นักสืบ นักประพันธ์ นักวรรณคดี นักการเมือง ดาราทีวี สัปเหร่อ หมอดู หรือบาเทนเดอร์

ราศีธนู

ชาวราศีนี้ เขาชอบทำอะไร เป็นเล่นอยู่เรื่อย ๆ ไม่เอาจริงเอาจัง แต่ก็อย่าไปถือสานัก จริงๆ แล้ว เขาเป็นคนฉลาด มีรสนิยมสูงมีไหวพริบปฏิภาณ มีความตั้งใจ และอดทน เพื่อไปให้ถึงจุดหมาย ข้อสงสัยของเขา คือ คำพูดที่ตรงไปตรงมาของเขา บางครั้งก็ ไปทำร้ายจิตใจคนอื่นได้โดยไม่ตั้งใจ เขาเชื่อว่า เขาเป็นคนมีวาทะศิลป์ จริง ๆ แล้ว เขาทำทุกอย่างด้วยความจริงใจ ปราศจากการเสแสร้ง หลอกลวง โลกของเขาเหมือนละครสัตว์ เต็มไปด้วยสีสันและเสียงหัวเราะ โดยมีเขาเป็นตัวตลก คอยทำให้ใครต่อใครหัวเราะได้อย่างสนุกสนาน แต่เป้าหมายในชีวิตของเขานั้น อยู่ไกล เกินสายตาคนอื่นจะเอื้อมถึง มีแต่เขาที่จะเป็น คนได้ยิงธนูดอกนั้นไปถึง มีแต่เขาที่จะเป็นผู้ยิงธนูดอกนั้นไปให้ถึงเป้าหมาย แต่ผู้เดียว ชาวราศีนี้ เขาเป็นคนจิตใจดีในเรื่องความรักเขามีเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว อย่างหาตัวจับยาก ข้อเสียของเขาคือ เป็นคนอารมณ์ร้าย ชอบกิน ชอบดื่มมาก ทำให้อ้วน ลงพุงหรือเจ็บป่วยเอาได้ง่าย บางครั้งก็ ทำอะไรพิเรนๆ ขึ้นมาอย่างไม่รู้ตัว เขาเป็นคนเก็บความลับไม่ค่อยอยู่ บางทีก็ออกนอก ลู่นอกทาง แต่ถ้าเขาคิดว่าเป็นหนทางที่ดีกว่าเขาก็พร้อมจะยอมเสี่ยง เขาเป็นคู่ต่อสู้ที่เอาชนะยากคนหนึ่งเพราะเขาคอยหาจุดอ่อนแอ ของคู่ต่อสู้ ได้อย่างไม่ค่อยพลาดแล้วค่อยเข้าจู่โจมอย่างไม่มีทางพลาด เป้าหมาย ได้โดยเด็ดขาด

ลักษณะของชาวราศีนี้เป็นคนสนุกสนาน เฮฮาที่สุด เท่าที่คุณเคยเห็น เขาจะเข้ามาทักทายคุณ อย่างสนิทสนม ทั้ง ๆ ที่อาจจะไม่รู้จักกันเลย เขาเป็นคนขี้เล่น พูดจาไม่ค่อยระวังปาก บางทีคุณก็อดโกรธเขาไม่ได้แต่เขาก็จะอธิบายให้คุณฟังจนคุณหายโกรธ แต่ถ้าคุณ ไม่ยกโทษ ให้เขา เขาก็จะเสียใจ เอามาก ๆ ลักษณะ หน้าตาของชาวราศีนี้ จะมีโครงหน้า กว้างได้สัดส่วน หน้าผาก ค่อนข้างสูง ท่าทางเปิดเผย ร่าเริง มนุษย์สัมพันธ์ดี ยอมรับความคิดเห็นผู้อื่น สดใสมีชีวิตชีวา เดินเหิน คล่องแคล้ว ว่องไว บางครั้งก็ซุ่มซ่าม อย่างไม่น่าเชื่อ ดวงตาของเขา สดใส เป็นประกาย และมีอารมณ์ขัน อยู่เสมอ รูปร่างของเขาจะดูกำยำ ล่ำสัน ไม่สูงมากนัก เกลียดการนั่งหรือยืนอยู่เฉย ๆ ลักษณะเด่น คือ มีความเชื่อมั่น ในคนเองสูง อย่างเห็นได้ชัด ทำอะไรรวดเร็ว ไม่มีการรีรอ ชาวราศีนี้ เป็นคน ตลกโปกฮา มีอารมณ์ ขัน เส้นตื้น เอามาก ๆ เขาเรียกเสียงฮาจากคนรอบข้าง ได้อยู่ ตลอดเวลา บางที ก็แกล้งทำเป็น เรียบร้อยขี้อายแต่ก็ อาจเป็นไปได้ ไม่นาน เขาเป็น คนมีความจำดีอย่างเหลือเชื่อ ยึดมั่น อยู่กับความเป็นจริงมีน้อยมากที่จะเสแสร้ง หรือหลอกใครเป็น แต่อาจจะ เป็นเพราะ ได้รับอิทธิพลจากราศีอื่น ก็ได้

ชาวราศีนี้ เป็นคนรักสัตว์ เอามาก ๆ พอ ๆ กับลูกเลยทีเดียว ชอบเสี่ยงอันตรายไม่ว่าจะเป็น กีฬา หรืองานอดิเรก ชีวิตของเขาจะต้อง เต็มไปด้วย ความตื่นเต้น ท้าทาย อยู่เสมอ เพราะ มันทำให้ ชีวิตเขา สดชื่น มีชีวิต ชีวา ชาวราศีนี้เป็นคนพูดจา ตรงไป ตรงมา พอ ๆ กับช