หมออนามัยกับการทำงานในชุมชน :

                      เริ่มต้น เลยที่ตัดสินใจและอาจจะพูดได้ว่า"ไม่รู้ว่าคิดถูกหรือคิดผิด" ที่เลือกเรียน ที่ วสส. ตอนเรียนนั้นก็เป็นวิชาความรู้ใหม่ๆ มันก็ตื่นเต้นดี และ สนุกด้วยที่ได้เรียนแบบ PBL ( คงรู้ใช่ไหมครับว่าเรียนที่ไหน) พอเรียนจบ ก็กลับมาทำงานที่บ้านของตัวเอง (อำเภอ) มีความรู้สึกว่าอึดอัดใจมากที่สุดเลย เพราะ เจอกับญาติๆ และคนรู้จัก และเหนื่อยกับการทำงาน อื้อ คิดแล้วยังท้อ เลยตัดสินใจ ไปเรยนต่อ ป.ตรี 2 ปี ในระบบของมหาลัย (คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ม.ราชภัฏสงขลา) กลับมา ก็เริ่มทำงานต่อครับ แต่ ระยะเวลา 2ปีก่อน กับปัจจุบันมันไม่เหมือนกันแล้ว

                     จากอดีตและปัจจุบันต่างกันมากเลยเรื่องของการทำงาน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขไม่ใช่ทำงานบน สอ.อย่างเดียวแล้ว ตอนนี้จะต้องทำงานในชุมชนด้วยและทำงานบน สอ.ด้วย บางวันจะต้องเป็นพี่เลี่ยงให้กับกองทุนต่างๆในหมู่บ้าน และทำงานให้กับโรงเรียน (ส่งเสริมสุขภาพ) และที่เหนื่อยที่สุดคือการทำงานเชิงรุก ( กาย ใจ จิต สังคม) และจะต้องทำตัวให้หมุนตามกระแสเทคโนโลยีด้วย

                      มีหลายคนถามว่า " ทนทำงานนี้ไปเพื่ออะไร " ผมตอบไม่ได้ครับว่าทำไปทำไม แต่ที่รู้ ๆ คือ ทำแล้วให้ มีความสะบายใจ ถึงจะเหนือย แต่ก็ มีความสุข  บทสรุป ผมคงหลงรักงานนี้แล้วหรือนี่ !