เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2553 เวลา 09.00 น. กศน.ภูซาง จ.พะเยา โดยนางวิลาวัลย์ ไชยมงคล ผอ.กศน.ภูซาง จัดโครงการอบรมเพื่อพัฒนาอาชีพประชาชนตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ณ บ้านสถาน หมู่ที่ 1 ต.ภูซาง อ.ภูซาง จ.พะเยา โดยมีนายสนั่น ยะมงคล นายก อบต.ภูซาง ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการอบรม
โครงการนี้ได้จัดขึ้นจากความต้องการของชุมชน ซึ่งประสบปัญหาเรื่องของผลผลิตทางการเกษตรราคาตกต่ำ ไม่มีความรู้ที่จะจัดการแปรรูปผลผลิตที่มีอยู่ให้มีคุณค่าและเป็นการสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน โดยจุดประสงค์ของการการจัดอบรมเพื่อ
1.การส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้ของชุมชน ในด้านการพัฒนาอาชีพเพื่อลดรายจ่ายและสร้างรายได้ให้แก่ครอบครัว
2.ส่งเสริมและสนับสนุนให้ชุมชนใช้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในการดำเนินชีวิต
โดยจัดกิจกรรมเป็นฐานเรียนรู้ 3 ฐาน ประกอบด้วย
1.การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากยางพารา
2.การทำน้ำยาอเนกประสงค์
3.การปลูกพืชผักสวนครัว
ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากภาคีเครือข่าย อันได้แก่
- กรมวิชาการเกษตรสำนักงานพัฒนาการเกษตร เขต 1 จังหวัดเชียงใหม่
- ศูนย์ส่งเสริมการเรียนรู้เกษตร อ่างเก็บน้ำห้วยไฟ
วิทยากรที่มาให้ความรู้ในครั้งนี้ได้แก่ อ.วิลาศลักษณ์ ว่องไว นักวิชาการสำนักงานและพัฒนาการเกษตร เขต1 จังหวัดเชียงใหม่ โดยให้ความรู้ในเรื่องของ ''ยางพารา''และการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากยางพารา ในรูปของลูกบอลเพื่อสุขภาพ



นายก อบต.ภูซาง
ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการอบรม

นางวิลาวัลย์ ไชยมงคล ผอ.กศน.ภูซาง
พบปะผู้เข้ารับการอบรม

วิทยากรให้ความรู้เรื่อง
การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากยางพารา
ในรูปของลูกบอลเพื่อสุขภาพ


การปลูกพืชผักสวนครัว

การทำน้ำยาอเนกประสงค์
ขยันกันเหลือเกินนะครับ