เมื่อประมาณสองสัปดาห์ได้รับการติดต่อจากคุณเก๋-สคส. เรื่องมาร่วมงานครบรอบวันเกิด 1 ปี GotoKnow.org ดิฉันก็รีบตอบรับทันที อย่างไม่ลังเล เพราะคิดว่าไม่น่า/ไม่ควรพลาดเวทีสำคัญเช่นนี้...ในหว่างนั้นดิฉันร่วมทำเวทีและทำหน้าที่ในการ Capture กระบวนการทางปัญญาภายใต้การเดินเรื่อง KM ร่วมกับคุณชายขอบ...จาก มข. สู่ รพ.ยโสธร และจบลงอีกครั้งที่เวที คน"พัสดุ-การเงิน มข." และเดินทางมาที่ กทม. เพื่อร่วมงานตามคำเชิญดังกล่าว...

 

        เมื่อออกเดินทาง...ร่วมกับคุณชายขอบ ก็พบอะไรแปลกๆ...บินไปแวะที่อุดรฯก่อนแล้วค่อยวกมาที่ กทม. เมื่อมาถึงขณะรอรถแท๊กซึ่ ก็มีพนักงานโรงแรมเดินถือป้ายมาตามหาแขกที่พัก...เราจึงโชคดีไม่ต้องรอเพื่อนั่งแท๊กซี่ เพราะขณะนั้นแถวรอค่อนข้างยาวเหยียด พอถึงที่หมาย Blogger ท่านแรกที่เจอก็คือ คุณ"สิงห์ป่าสัก"...ซึ่งพักรวมกับคุณ"ชายขอบ" และคุณ"ครูนงเมืองคอน" ลปรร.กันพักใหญ่ท่านก็ขอตัวไปพัก

 

      ดิฉันได้พักกับคุณ"โอ๋-อโณ" แต่ ณ ตอนนั้นยังเดินทางมาไม่ถึงเพราะเครื่อง Deley กว่าคุณ"โอ๋-อโณ" มาถึงก็เกือบจะเที่ยงคืน ซึ่งเดินทางมาพร้อมกับ ดร.จันทวรรณ และ ดร.ธวัชชัย แต่ทั้งสามท่านก็ยังมีใบหน้าที่สดใส แรกพบเจอเสมือนคนคุ้นเคยที่รู้จักกันมานาน ลปรร. แบบ F2F แล้วก็แยกย้ายกันไปพัก ส่วนดิฉันกับคุณชายขอบนั่งทำงานต่อ สักพักคุณ"โอ๋-อโณ" ก็มาร่วมสบทบ ลปรร. กันต่อจนเวลาประมาณตีสอง เราก็แยกย้ายกันไปนอน (สงสัยผู้จัดมองเห็นพฤติกรรมแบบแผนชีวิตที่คล้ายคลึงกันจึงจัดให้เราได้มาพักด้วยกัน)

       รุ่งเช้า...คุณ"โอ๋-อโณ"ตื่นแต่เช้า...ก่อนที่นาฬิกาที่ดิฉันตั้งไว้จะปลุกเสียอีก..และก็ทยอยออกเดินทางไปที่จัดงานก่อนกับท่านผู้พัฒนาระบบ ส่วนดิฉันก็นั่งรถไปพร้อมกับคุณ"สิงห์ป่าสัก" และคุณ"ชายขอบ" ถึงที่หมายเราก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก พี่ๆน้องๆ ใน สคส. โดยเฉพาะคุณ"เก๋" และ"พี่แกบ" ที่ช่างดูสดใสร่าเริงเหลือเกิน และแอบมีแซว..ผู้มาร่วมงานอย่างมีความสุข...ในช่วงเวลาถัดจากนี้ติดตามต่อในบันทึกของอาจารย์วัลลานะคะ...ท่านเขียนถึงชนิดที่มองเห็นภาพการเดินเรื่องเลยทีเดียว...และเพลินๆ ไปตามดูภาพที่บันทึกของท่านอาจารย์วิบูลย์และท่าน JJ ร่วมด้วยนะคะ...งานนี้บอกได้อย่างเดียวว่า..."เกินคาด" คะคุณ"ธวัช"...ท่านเดินเรื่องอย่างเนียนไปในบรรยากาศที่สบายๆ จริงๆคะ