ถ่านก้อนอัลคาไลน์ที่เราใช้กันอยู่ ปกติแล้วพอหมดพลังงานก็ต้องโยนทิ้งไป แต่ก็หาซื้อได้สะดวก ส่วนอีกประเภทแบบรีชาร์จพร้อมเครื่อง ตัวอย่างที่ผมใช้อยู่ตอนนี้ของซันโย เอเนลูป ที่ได้รับการบอกต่อว่าดี แล้วก็ได้ดั่งใจ ทิ้งไว้นาน แทบไม่คายประจุเลย
![]()
ล่าสุดดูจากรายการไอที ก็เพิ่งทราบว่า เครื่องชาร์จแบบนี้ก็มีด้วย Eviron Power สามารถชาร์จเข้ากับถ่านอัลคาไลน์ได้ (ไม่ระเบิด) เขาว่าจดลิขสิทธิ์เป็นรายแรกที่ทำได้ในโลก เท่าที่ทราบมันอาจจะกระตุ้นเซลพลังงานได้ไม่เต็มร้อย แต่ระยะยาวจะช่วยลดปริมาณขยะสารพิษลง รักษาสิ่งแวดล้อม (ลดโลกร้อนนั่นเอง) Product of White Ocean ใช้กับไวเลสไมโครโฟนประกอบการเรียนการสอนก็ดี เป็นต้นครับ
เพิ่งรู้วันนี้ละครับ... ว่าถ่านธรรมดาๆก็ชาร์ทได้ด้วย ^^
แจ่มมากครับ
เครื่องชาร์จสำหรับคนเอาถ่านครับ ฮุฮุ
อูยส์ แย่แร้ว ทำงายดีเนี่ย ชามมะค่อยเอาถ่านซะด้วย คริคริ
แอบมารักโลกด้วยคน
โห เพิ่งรนู้นะครับเนี่ย ปกติจะคิดว่าอัลคาไลน์เป้นถ่านที่ใช้แล้วทิ้งมาตลอด ผมจะชอบใช้ถ่านชาร์จมากกว่า เพราะมันประหยัดไม่สิ้นเปลืองวัสดุมาทำถ่านมาก