รุ่งเช้า Tom ได้โทรศัพท์ติดต่อกลับไปหา Alex เพื่อตกลงทำสัญญาซื้อขายบ้าน โดยนัดเจอกันที่บ้านหลังนั้น Tom และ Jane ได้ทำสัญญาเป็นเจ้าของบ้านคนใหม่ Alex มอบกุญแจบ้านพร้อมกุญแจทุกห้องให้ Tom และขอตัวกลับ Jane ตื่นเต้นดีใจที่มีบ้านเป็นของตัวเองและมันเป็นบ้านที่สวยมากในสายตาของเธอ Tom และ Jane เดินสำรวจภายในบ้านอีกครั้ง บ้านหลังนี้ประกอบด้วยห้องต่าง ๆ มากมาย ถ้าพวกเขาย้ายเข้ามาไม่ต้องหาซื้อของตกแต่งบ้านใหม่เพราะมีทุกอย่างพร้อมอยู่แล้ว แต่เมื่อพวกเขามาถึงหน้าห้องหนึ่งมันถูกล็อคและกุญแจที่ Alex ให้ก็ไม่สามารถเปิดได้ ถ้าพวกเขาย้ายเข้ามาจะให้ช่างมาทำกุญแจให้ใหม่ เมื่อทั้งคู่เดินดูบ้านเสร็จจึงออกจากบ้าน หญิงชราคนเดิมเดินเข้ามาหาพวกเขาและพูดว่า “ระวังตัวให้ดี อันตรายกำลังจะมา” คราวนี้ Tom ตัดสินใจเดินเข้าไปหาหญิงชราคนนั้น
Tom : คุณต้องการอะไรกันแน่ บอกมาตรง ๆ เลยดีกว่า อย่ามัวแต่พูดไร้สาระ
หญิงชรา : ฉันไม่ต้องการอะไร แค่มาเตือน
ก่อนที่ Tom จะพูดต่อ Jane เดินเข้ามาห้าม
Jane : ช่างเขาเถอะค่ะ เรากลับกันดีกว่า มันคงไม่มีอะไรหรอก
Tom จึงเดินกลับไปที่รถ เพื่อความสบายใจของ Jane
วันถัดมา Tom และ Jane ขนของเข้าบ้านหลังใหม่ พวกเขาพักอยู่ห้องด้านขวาของบ้านซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับห้องที่ ถูกปิดตาย ขณะที่ Jane กำลังจัดเก็บข้าวของอยู่นั้น Tom ได้เดินไปฝั่งตรงข้ามเพื่อพยายามเปิดประตูห้องที่ถูกปิดตาย แต่มันเปิดไม่ได้ เขาจึงตัดสินใจใช้ชะแลงที่เตรียมมางัดกุญแจจนหลุดและเปิดประตูเข้าไป ภายในห้องมีแต่ฝุ่นและหยากไย่เต็มไปหมด ข้าวของเครื่องใช้ของเจ้าของเดิมยังอยู่ครบ ก่อนที่ Tom จะเดินสำรวจห้องอย่างละเอียด Jane ตะโกนเรียกให้ออกไปซื้อของมาทำอาหารทานกันที่บ้าน เขาจึงปิดประตูไว้และจะเรียกช่างมาทำกุญแจให้ใหม่ ขณะที่เขากำลังเดินออกจากห้องมีเงาดำทะมึนแอบมองเขาอยู่
คืนนั้น Tom และ Jane นั่งทานอาหารภายใต้แสงเทียน บรรยากาศสุดแสนโรแมนติก Tom สังเกตเห็นว่า Jane มีความสุขและดีใจมากที่ได้อยู่บ้านหลังนี้ หลังจากทานอาหารเสร็จทั้งคู่เข้านอนแต่หัวค่ำ เวลาผ่านไป Tom สะดุ้งตื่น เขามองไปรอบ ๆ มันไม่ใช่ห้องนอนของเขาแล้วเป็นห้องของใครล่ะ เขาสังเกตเห็นของใช้ต่าง ๆ ภายในห้องล้วนเป็นของใช้สำหรับผู้หญิงและมีกระจกบานใหญ่ตั้งอยู่ด้วย ในห้องมีหญิงสาวคนหนึ่งกำลังนั่งมองตัวเองในกระจก แต่เหมือนผู้หญิงคนนั้นจะมองไม่เห็นเขา จู่ ๆ ร่างของหญิงสาวนั้นก็ถูกบางสิ่งดึงตัวเธอเข้าไปในกระจก เธอตะโกนให้คนช่วย Tom จึงตัดสินใจวิ่งเข้าไปช่วย ฉับพลันใบหน้าของหญิงสาวก็แปรเปลี่ยนเป็นใบหน้าที่เน่าเฟะและน่ากลัว Tom ถึงกับผงะและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น Jane ต้องสะดุ้งตื่นเพราะตกใจเสียงตะโกนของ Tom
Jane : Tom ค่ะเป็นอะไรหรือเปล่า
Tom เสียงสั่น ๆ : ผมเห็นผู้หญิงคนหนึ่งถูกดูดเข้าไปในกระจก ผมกำลังจะเข้าไปช่วยแต่ใบหน้าเธอกลับเปลี่ยนเป็นใบหน้าที่น่ากลัว
Jane : คุณคงฝันไป ไม่ต้องกลัวนะคะ ไม่มีอะไรหรอก นอนต่อเถอะค่ะฉันจะอยู่ข้าง ๆ คุณเสมอ
สำหรับ Tom เขาไม่อาจลืมฝันร้ายครั้งนี้ได้
Jane : Tom ตื่นเถอะค่ะ เช้าแล้ว ฉันเตรียมอาหารเช้าไว้ให้แล้วนะคะ อาบน้ำเสร็จลงไปทานเลยนะคะเดี๋ยวอาหารจะเย็นหมด
Tom รู้สึกมึน ๆ เขาเผลอหลับไปตอนไหน หลังจากฝันร้ายนั้น เขายังรู้สึกกังวลกับฝันนั้นอยู่ Tom โทรหาช่างเพื่อให้มาเปลี่ยนกุญแจห้องนั้นใหม่ แต่ก่อนที่ช่างจะมาถึง Tom ได้เดินสำรวจภายในห้อง ของใช้ทั้งหมดเป็นของใช้สำหรับผู้หญิง ทุกอย่างอยู่ครบ แม้แต่เสื้อผ้าก็ยังอยู่ในตู้มากมาย เขารู้สึกเอะใจเหมือนเคยเห็นห้องนี้มาก่อน ใช่แล้วมันเหมือนห้องที่เขาเห็นในฝันแต่ต่างกันที่ไม่มีกระจกบานใหญ่ในห้องนี้ ขณะที่ Tom กำลังคิดอะไรเพลิน ๆ อยู่นั้น Jane ก็พาช่างเข้ามาในห้องพอดี เขาจึงหันไปสนใจช่างแทนและเมื่อช่างกลับไปแล้ว Tom จึงออกไปดูสวนหน้าบ้าน ส่วน Jane ทำความสะอาด ห้องต่าง ๆ ซึ่งบางส่วนเธอยังไม่ได้เข้าไปทำความสะอาดเลย Jane สังเกตว่าบ้านหลังนี้มีห้องใต้ดิน จึงเปิดประตูเข้าไป เมื่อประตูเปิดออกกลิ่นเหม็นอับโชยออกมาเพราะมันถูกปิดมานาน เธอเปิดสวิตท์ไฟเพื่อให้เกิดแสงสว่างในห้อง ภายในห้องมีของใช้มากมาย เธอคิดว่าของบางอย่างอาจใช้งานได้ เธอจึงเดินดูของต่าง ๆ จนสะดุดตากับผ้าขาวผืนหนึ่งซึ่งมันถูกใช้คลุมของบางอย่าง เธอจึงดึงมันออก ของชิ้นนั้นคือกระจกบานใหญ่ ลวดลายบริเวณโครงของกระจกสวยงามมาก Jane เห็นแล้วรู้สึกชอบและอยากได้ไปไว้ในห้องนอน เธอจึงเช็ดทำความสะอาดและเดินไปหา Tom เพื่อให้เขาช่วยยกมันขึ้นไปไว้ในห้องนอน
ตามมาอ่านครับ....สบายดีนะครับ
ขอบคุณที่ติดตามผลงานของหนูมาตลอดนะคะ หนูสบายดีค่ะ อาจารยืล่ะคะสบายดีไหม แล้วจะส่งผลงานใหม่ ๆ มาเสนอบ่อย ๆ ค่ะ
ติดตามตลอดนะคะ