ต้มยำกุ้งไข่เจียว อาหารอร่อยของคนไทยและชาวต่างชาติ ไม่มีที่ไหนดีเท่าเมืองไทยอีกแล้ว โชคดีที่เกิดมาเป็นคนไทยค่ะ

เมื่อวันเสาร์ที่ 2 มกราคม 2553 เรามีต้อนรับ Dr  Usah Rajah  รับประทานอาหารเย็นที่บ้านฉัน มีพี่ตุ๋ม  เป็นแม่ครัวใหญ่ และพวกเราเป็นลูกมือ ดร อุษา (Usha= sun in early morning gone แปลตรงตัวก็คือ อุษาสว่างแล้ว)

 Dsc08234

พี่ตุ๋ม ทำต้มยำกุ้งอร่อยมาก (เพราะเป็นกุ้งตัวเป็นที่พึ่งขึ้นมาจากแม่น้ำ มีไข่เต็มท้อง นึกในใจ จะบาปไหมเนี้ยะ ทุกทีฉันทำต้มยำกุ้งที่ตายมาแล้ว) ส่วนฉันทำไข่เจียวสูตรเฉพาะ อร่อยมากเช่นกัน (จริงๆค่ะ ทุกคนพูด..?)

Dsc08230

Dsc08231

Dr Usha ได้เรียนการทำอาหารกับพี่ตุ๋ม ซึ่งเป็นสิ่งที่ ดร อุบอกว่าชอบทำมากที่สุด นอกจากอ่านหนังสือ และปลูกกล้วยไม้

Dsc08232

Dsc08229

เบื้องหลังการถ่ายทำที่ไม่ธรรมดา ดร อุษาบอกว่าจะซื้อครกกลับบ้านด้วย เห็นไหมว่า ไทยแลนด์สุดแสนจะ amazing..ทุกอย่าง ยกเว้นรถติด  ดร อุษา บอกว่าไปถึงกรุงเทพฯ จะซื้อครกกลับบ้านด้วย

Dsc08233

เรายังมีนำพริกหนุ่ม แคปหมู ป่นปลา สะเดา และอื่นๆ ที่เพิ่มรสชาดอาหารที่ดูอร่อยมากในวันนั้น ดร. อุษา ชอบทำอาหาร (มาก) กำลังสนใจอาหารไทยทุกอย่าง โดยเฉพาะต้มยำสูตรพี่ตุ๋ม

Dsc08236

ก่อนเสริ์ฟ ก็ต้องชิมดูก่อน "อร่อยมากๆ ค่ะ" ดร อุษาบอก

Dsc08238

หลานๆ น้องอุ๋ม น้องพลอยรับประทานด้วยกัน ค่ะ

Dr Usha กลับกรุงเทพเมื่อวาน ต้องไปต่อที่รามาธิบดีอีก 2 เดือน ก่อนกลับมาเลย์ค่ะ

 

อ้อ อาหารมื้ออร่อยที่อาจเป็นทางเลือกให้ท่านมื้อเย็นนี้ ลองทานต้มยำกุ้งและไข่เจียวดูนะคะ ทำเองง่ายๆ ค่ะ ไม่ต้องซื้อ ...

 

เกศนี บันทึก 31 มกราคม 2553 14.20 น.