ชุมชนแห่งใหม่สำหรับคนรัก Sanrio


เกม "Hello Kitty Online" จากค่าย C2 Vision

      เมื่อสังคมเกิดกระแสโซเชียลเน็ตเวิร์คฟีเวอร์ คงเลี่ยงไม่ได้ที่ผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆ จะกระโจนสู่สนามดังกล่าว เพื่อใช้เป็นช่องทางในการเข้าถึงผู้บริโภค เช่นเดียวกับ บริษัท C2 Vision จำกัด ที่กำลังจะก้าวสู่ฐานะใหม่ในวงการเกม ด้วยการเปิดตัว...

      ฮั่นแน่!! เพื่อนๆ คงเริ่มมีความสนใจขึ้นมานิดๆ แล้วสินะครับ ว่ารายละเอียดต่อไปนั้นจะเป็นอย่างไร งั้นผมขออนุญาตพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับเกมนี้กันเล้ยยยย...

 

 

      เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท C2 Vision จำกัด ร่วมกับ บริษัท Sanrio Digital ประกาศเปิดตัว Hello Kitty Online (HKO) เกมออนไลน์ ด้วยงบประมาณในการซื้อลิขสิทธิ์มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ภายใต้แนวคิดในการนำเสนอความสดใส น่ารัก ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Hello Kitty และตัวการ์ตูนอื่นๆ อาทิ Cinnamonroll , Badtz Maru และ My Melody ฯลฯ เพื่อสร้างสีสันให้แก่วงการเกมออนไลน์ของประเทศไทยในปี 2553

 

 

      ...เกม HKO เป็น MMORPG (ย่อมาจาก Massive Multiplayer Online Role-Playing Game : เป็นเกมอาร์พีจีที่ผู้เล่นหลายคน เข้ามาเล่นในเวลาเดียวกัน และเสมือนอยู่ในโลกเดียวกัน โดยผ่านระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ และผู้เล่นแต่ละคนจะสวมบทบาทเป็นตัวละครตัวหนึ่งในโลกนั้นด้วย) ที่ผสมแคชชวล ซึ่งในประเทศไทยยังไม่ค่อยมีเกม MMORPG สำหรับคุณผู้หญิงอย่างแท้จริง เกม HKO จึงถือเป็นทางเลือกในการตอบโจทย์สำหรับลูกค้าผู้หญิงที่ชื่นชอบการเล่นเกม และคาแรกเตอร์ Hello Kitty หรือ Sanrio

      ภายในเกมจะมีลักษณะเป็น Maps ให้ผู้เล่นได้เลือก มีการปฏิบัติภารกิจตามที่ได้รับมอบหมาย ตอบคำถาม และตีมอนสเตอร์ ซึ่งไม่มีความรุนแรงใดๆ เป็นการตีให้หลับ หลับแล้วก็ยังสามารถลุกขึ้นมาได้อีก ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ไร้ความรุนแรง นอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถแบ่งปันภาพหรือวีดิโอแชร์ริ่ง และยังสร้างบล็อกหรือโซเชียลเน็ตเวิร์ค ถือเป็นการผสานแต่ละจุดเด่นของเกมออนไลน์ที่ผู้เล่นให้ความสนใจได้อย่างครบถ้วน...

 

 

      เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ อยากเล่นเกมนี้ขึ้นมาแล้วล่ะซี่ แต่คงต้องรอกันอีกสักหน่อยนะครับ เพราะเขาจะเปิดให้ทดสอบระบบในช่วงปลาย ก.พ. หรือช่วงต้น มี.ค.นี้อ่ะน๊า (ใครที่สนใจก็เข้าไปตามเว็บนี้ได้เลยเน้อ www.sanriotown.in.th)

      ผมหวังว่าบทความนี้คงจะถูกใจสาวๆ และสาวกของตัวการ์ตูน Sanrio กันไม่ใช่น้อย ถ้าใครที่ได้ลองเล่น HKO มาแล้ว อย่าลืมมาแบ่งปันประสบการณ์ดีๆ ให้ฟังกันบ้างนะครับ...Enjoy your Game...

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก

หมายเลขบันทึก: 332100เขียนเมื่อ 29 มกราคม 2010 19:04 น. ()แก้ไขเมื่อ 20 มิถุนายน 2012 19:04 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (8)

วะ วะ ว้าววววว

คิตตี้ เพื่อนชามหลายคนก็บ้าคิตตี้

สงสัยได้ติดเกมส์นี้งอมแงม ^^

(แถมมีตัวอื่นๆแถมมาด้วย น่าร้ากกคร่า)

ขอบคุณที่นำเกมส์น่าสนใจมาฝากนะคะ

น้อง Charmmy >> สำหรับสาวกคิตตี้ไม่ควรพลาดนะครับ ได้เล่มเกมส์แล้วอย่าลืมมาเล่าให้ฟังบ้างนะครับ อิอิ...ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นครับ

แบบนี้ถูกใจพวกคนที่รักซาริโอ้แน่ๆเลยค่ะ ครองใจสาวๆมาตลอดเลย Hello Kitty เนี่ย

น่าสนใจนะ ถ้าคุณไมเขียนเรื่องนี้ อาจารย์จะไม่คอ่ยรู้ครับ ชอบตรงที่ไม่เน้นความรุนแรงครับ

คุณ Orn >> ถูกต้องเลยครับ สาวๆ ย่อมคู่กับ Hello Kitty เสมอ เพราะของน่ารักก็ต้องคู่กับคนน่ารักอ่ะครับ หุหุ...ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นครับ

อาจารย์ภิญโญ >> ที่เขาไม่เน้นความรุนแรง เพราะว่ากลุ่มเป้าหมายอย่างหนึ่งของเขาเป็น เด็กน้อย ด้วยอ่ะครับ อาจารย์ไม่แนะนำให้ลูกสาวอาจารย์เล่นบ้างเหรอครับ ผมว่าจะถูกใจลูกสาวอาจารย์ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ...ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นครับ

ง่า..เกมส์อียอร์หย่อนหางก็มีนะ ..อิอิ (นอกเรื่อง)

 

ขอบคุณนะยะ 55+    สำหรับเกมส์ใหม่ๆ นะคะ

คุณเพลินเพลง >> ตัวการ์ตูนในดวงใจมีแต่ อียอร์ อย่างเดียวเลยน้อ Hello Kitty ก็น่ารักเหมือนกันนะครับ อิอิ...ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นครับ

ง่าอยากเล่นมากค่ะหนู่หลดมาไว้รอหัยเปิดบริการ

ว่าแต่เค้าจะเปิดเมื่อไรน่า.........

ยากเล่นจะตายอยู่แล้ว

ต้องขอบคุณที่พวกพี่ๆนำเกมส์

ที่ใฝ่ฝันมานานมาหัยนะคะ

แล้วหนู่จะรอค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี