หลักการแนะนำงานให้ได้ผล

    วันนี้มีเหตุการณ์สองเรื่อง  เป็นเรื่อง Paradox ของการแนะนำงานครับ  คือ   เป็นเรื่องที่ไม่น่าเป็นไปได้ทั้งสองเรื่อง  

 

     ผมแนะนำงานอยู่สองเรื่อง   ในวันนี้ครับ   เรื่องหนึ่งคิดว่าน่าจะแนะนำได้   อีกเรื่องหนึ่งคิดว่าไม่น่าจะแนะนำได้   แต่ผลออกมากลับตาลปัตรทั้งสองเรื่องครับ

 

        เรื่องที่น่าจะแนะนำได้ผล   แต่แนะนำไม่ได้ผล  คือ  แนะนำงานเจ้าหน้าที่ในกลุ่มครับ  เป็นงานที่ผมรับผิดชอบโดยตรง  ผมแนะนำว่างานนี้น่าจะทำแบบนี้   แต่เจ้าหน้าที่ไม่ยอมทำตามที่ผมแนะนำครับ  คงยึดตามที่ตัวเองทำ   ไม่ยอมก็ไม่ยอม  ผมก็ปล่อยไป  

 

        เรื่องที่สอง เรื่องที่ผมไม่ควรจะแนะนำ  แต่แนะนำได้  คือ ผมไปที่โรงเรียนหนึ่ง  เขาวางแผนจัดกิจกรรมไว้ทั้งวันแล้ว  ผมมองเห็นตารางกิจกรรมในใจก็นึกอยากแนะนำ  แต่คิดว่าอย่าดีกว่า  เป็นเรื่องของโรงเรียน  แนะนำไปจะเป็นการล้วงลูก   เขาจะเครียดและต่อต้านเอา    แต่บวกลบคูณหารแล้ว คิดหลายตลบ  รวมทั้งคิดถึงอุเบกขา  ก็ลองเสี่ยงแนะนำดูครับ  ผลที่ออกมา   ตรงกันข้ามครับ   คุณครูยอมทำตามด้วยดี  ด้วยความเต็มใจ

 

 

     ทั้งสองเรื่อง  ผมมาได้ข้อสรุปด้วยตนเองว่า  เรื่องที่แนะนำได้หรือแนะนำไม่ได้    อยู่ที่ "เป้าหมาย" ในการทำงานของแต่ละคนครับ

 

       เจ้าหน้าที่ในกลุ่มงานผม  สมมติว่าเขาวางเป้าหมายการทำงานไว้แค่ระดับ   3   แต่ผมไปเพิ่มเป้าหมายการทำงานเป็นระดับ  4   เขาจึงไม่ยอมรับครับ

 

      แต่โรงเรียน  ผมว่าเขากำหนดเป้าหมายการทำงานไว้ค่อนข้างสูงครับ    เมื่อผมมาเพิ่มเป้าหมายการทำงาน   เขาจึงยินดีเปลี่ยนตามที่ผมบอกครับ  เพราะเป้าหมายเดียวกัน

 

       ดังนั้นผมจึงติดว่า  "เป้าหมาย"  ของแต่ละคน จึงเป็นตัวกำหนดครับ  ว่าจะแนะนำงานเขาได้หรือไม่  แนะนำแล้วเขาจะยอมรับไหม

 

      เรื่องนี้ มาสโลว์  ก็เกี่ยวด้วยครับ