การแข่งขันกีฬานั้นจริงๆแล้ว เป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ รัก และสามัคคีในหมู่คณะ ไม่ใช่เพื่อเอาแพ้-ชนะ
หลังจากที่ท่านผอ.ได้เข้าร่วมประชุมกิจกรรมวันครูกับคณะผู้บริหารโรงเรียนต่างๆนั้น ก็มีมติจากที่ประชุมให้ทุกโรงเรียนในสังกัดอำเภอปากพนัง จัดทีมแข่งขันกีฬา เพื่อเชื่อมความรัก สามัคคี และสัมพันธไมตรี ระหว่างคุณครูด้วยกันให้มากขึ้น
โดยมีทีมครูผู้ชาย แข่งฟุตบอล
ครูผู้หญิง แข่งแชร์บอล
โรงเรียนใหนที่มีครูน้อยก็รวมกันในกลุ่มโซนที่ใกล้เคียงกัน ประมาณ 3 - 4 โรง ยกเว้นในเขตเทศบาลที่ช่วยกันทั้ง 6 โรงเรียน
กศน.ปากพนังนั้นมีครู 20 กว่าคนแต่รุ่นแก่และอ้วนเสียส่วนมาก เอาแค่ 5 คน ก็เลยต้องรวมทีมกับโรงเรียนระดับอาชีวะแห่งนึงเป็นโรงเรียนเอกชนเข้าด้วยกัน คุณครูโรงเรียนนี้ก็บังเอิญว่ายังสาวๆกันเสียส่วนมาก
เสียค่าเสื้อไป 8,000 บาท ในนามของ ---เอกชน-- & กศน.
วันแรกก็ได้ลงแข่งกับทีมโรงเรียนสตรีปากพนัง บังเอิญว่าโรงเรียนนี้ใหญ่ระดับอำเภอ และให้นักศึกษาฝึกสอนสาวๆจากเอกพลศึกษามาลง ก็เลยแพ้ไปตามระเบียบ
ส่วนฟุดบอลนั้น ลง 2 รอบ เสมอ 1 และชนะมา 1
วันถัดมาก็ถึงเวลารีบไปกันก่อนเวลา
เอ๊ะ¡ ทำไมทีม กศน.ยังนั่งกันตรงนั้น ไม่เข้าไปข้างในละ
ก็เข้าไปดูเอาเองเถอะ(เพื่อนบอก)ทีมของเราเค้าเปลี่ยนสีเสื้อเป็นสีอื่นแล้ว คนละสีกับที่ทำให้เรา และเค้าก็ลงกันเองเฉพาะคนของโรงเรียนเค้าแล้ว.....แล้วเราจะนั่งอยู่ทำไม (หมดความสุขไปทันที)
ก็ดูผลก่อนแล้วค่อยกลับ...นะ
สุดท้ายก็ตกรอบ......
การเล่นเพื่อความสนุกกลายเป็นไม่สนุก หลายโรงเรียนเอาจริง หาคนนอกมาลง บางทีมก็เล่นถึงลูกถึงคน ได้ไปเลือดก็มี เจ็บตัวก็มี
นี่นะคนที่ได้ชื่อว่าคุณครู....ครูสอนเพื่อศิษย์
แล้วครูก็เป็นแบบอย่างให้กับ.....
ว่าจะไม่เขียนแล้ว....แต่สุดท้ายก็....
สวัสดีครับ
. ผมมาทักทาย มาเยี่ยม
. มารับรู้เรื่องกีฬาวันครู เป็นกิจกรรมที่ดีมีประโยชน์ มากมาย
. โชคดีมีสุขนะครับ
สวัสดีค่ะ
ขอบคุณมากเลยค่ะที่แวะมาทักทายและเยี่ยมเยียน
ได้ออกกำลังกาย
ได้พบเพื่อนๆครู
ได้ความรักและสามัคคี
มีความสุขเยอะนะค่ะ
กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ แก้กองกิเลสทำคนให้เป็นคน....ต้องร้องไว้ค่ะคุณครูตุ๊กตา
สวัสดีค่ะ
ดีใจที่แวะมาทักทายค่ะ
เป็นยาวิเศษจริงๆค่ะ
ให้ได้ออกกำลังกัน
สนุกค่ะ