ก่อนอื่น นก็สวัสดีปีใหม่ พี่น้องชาวโกทูโนว์ ทุกท่านนะค่ะ ห่างหายไปกับช่วงปีใหม่นิดหน่อยค่ะ อิอิ ก็ขอให้ทุกๆท่านมีความสุขมากๆนะค่ะ โชคดีตลอดปีและตลอดไปค่ะ

     ในช่วงปีใหม่นั้นได้มีโอกาสเดินกลับไปเยี่ยมบ้านเกิดค่ะ ยอมรับว่ากลับบ้านไปคราวนี้สนุกมากๆค่ะ ได้มีโอกาสอยุ่กับครอบครัว แล้วยังได้เจอเพื่อนเก่าๆ ตอนเรียนประถมและก็ตอนมัธยมด้วยค่ะ

     วันนี้นามีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่มาแนะนำค่ะ ความจริงแล้วที่แห่งนี้ก็มีมาตั้งแต่นายังไม่เกิดแล้วละค่ะ แต่ก็พึ่งมีผู้ค้นพบว่า ที่แห่งนี้ มีคุณค่าและสวยงามมากๆเลยค่ะ...ที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่นี้มีชื่อว่า "ภูสูง"ค่ะ เป็นภูเขาลูกเล็กๆ ที่เชื่อระหว่างสองหมู่บ้าน คือ บ้านหน้องแคนใหญ่ และบ้านหน้องแคนน้อย(บ้านนาเองแหละ อิอิ...ที่อยู่ในเขต ต.บุ่งค้า อ.เลิงนกทา จ.โสธร จนกระทั่งมีพระสงฆ์รูปหนึ่งท่านได้มาทุดงและจำพรรษาอยู่ที่ภูแห่งนี้ และได้มีชาวบ้านศรัทธา และมีการพัฒนา จนกระทั่งปัจจุบันนี้ กลายเป็น "วัดภูสูง" แล้วค่ะ

     นาเองเป็นคนที่นี่มาทั้งแต่เกิดแล้วค่ะ ยอมรับเลยว่าไม่เคยขึ้นไปบนเขาลูกนี้จริง มีไปบ้างก็ตอนเด็กๆ เดินทางไกลลูกเสือ ก็ได้ขึ้นไปบ้าง ก็ในช่วงนั้นก็ยังไม่ทันจะได้ใส่ใจอะไรหรอกค่ะ

 

เดี๋ยวกลับมาเล่ารายละเอียดใหม่ค่ะ ไปเรียนก่อน แหะๆ