กลิ้งลูกตา

กลอกกลิ้งลูกตา

กลอกกลิ้งลูกตาบริหารกล้ามเนื้อ

เทคนิคการบริหารกล้ามเนื้อดวงตา ลดความเมื้อยล้า แถมยังสามารถผ่อนคลายความตึงเครียดได้อย่างน่าพอใจ

 

กลอกกลิ้งลูกตาบริหารกล้ามเนื้อ

นอกจากข้อแนะนำที่ฝากให้ปฏิบัติไว้ก่อนหน้า ไม่ว่าจะเป็นการกระพริบตาถี่ ๆ หลับตา หรือละสายตาจากจอคอมพิวเตอร์เป็นระยะ วันนี้ ยืดเส้นยืดสาย เพิ่ม

เพียงตั้งศีรษะตรงโดยไม่ต้องหันตามทิศทางที่ลูกตากลอกมองไป จากนั้นให้กลอกลูกตาไปทางซ้ายให้มากที่สุด สลับกับการกลอกลูกตาไปทางขวาให้มากที่สุด 10 รอบ

ต่อไปให้เหลือบลูกตามองขึ้นไปบนเพดาน สลับกับเหลือบมองพื้นให้มากที่สุด ทำซ้ำ 10 รอบ แล้วจึงเหลือบตามองที่ตำแหน่งปลายคิ้วด้านซ้าย ก่อนลากสายตาให้เหลือบมองแก้มด้านขวา ทำให้ได้ 10 รอบ แล้วเปลี่ยนไปเหลือบมองที่ตำแหน่งปลายคิ้วขวา แล้วเหลือบมองแก้มด้านซ้าย 10 รอบเช่นกัน

ถัดมาให้หมุนลูกตาในลักษณะเป็นวงกลม วนทั้งทางขวาและซ้าย ด้านละ 10 รอบ ส่วนการผ่อนคลายกล้ามเนื้อรอบดวงตาทำได้ง่ายๆ ด้วยการหลับตา จากนั้นวางนิ้วชี้ลงบริเวณเหนือคิ้วแต่ละข้าง แล้วกดนวดทั้งบริเวณคิ้วและรอบดวงตา เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าว บางรายวิธีการนวดรอบดวงตาสามารถช่วยลดความรู้สึกปวดเบ้าตาและศีรษะได้.

ขอบคุณ  ที่มาข้อมูล : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

 

คำสำคัญ (Tags): #กลอกตา #สุขภาพ 
สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน

ความเห็น

ยังไม่มีความเห็น

บทความในวันเดียวกัน

พนิดา
พนิดา · 22 ธ.ค. 2552
pop
pop · 22 ธ.ค. 2552
manorom  hospital
manorom hospital · 22 ธ.ค. 2552
มีต่อ