หนวดดกขนดก

หนวดดกขนดกฝันร้ายของสาวๆ
ทำไงดี... ตื่นมาเช้านี้ ฉันก็มีหนวดครึ้มขึ้นมาอีกแล้ว ไหนจะเจ้าขนดก ๆ ที่ขึ้นเอา ๆ ทั้งที่เรียวขา และใต้วงแขน แล้วอย่างนี้ หน้าร้อนนี้จะมั่นใจ กล้าใส่ชุดสายเดี่ยว หรือกระโปรงสั้นทันสมัยเหมือนใครๆ เขาได้ไงล่ะเนี่ย!

คุณเป็นอีกคนหรือเปล่าคะ ที่ต้องมานั่งกลุ้มใจกับเจ้าไรหนวด หรือขนดก ๆ ที่คอยผุดขึ้นมากวนใจอยู่แทบทุกอาทิตย์ ถึงคุณจะลงทุนยอมเจ็บตัว ไปแว็กซ์ขน แว็กซ์หนวดตามสถานเสริมความงามอยู่บ่อยครั้ง แต่อีกไม่นาน มันก็ขึ้นมาใหม่ ทำให้ต้องไปเสียเงินแพง ๆ อยู่ร่ำไป พอหันไปหาวิธีที่ประหยัดหน่อยอย่างการโกน ผิวก็กลับแห้ง ดำคล้ำ แถมอีกสองสามวันต่อมา ขนเจ้ากรรมยังขึ้นดกดำกว่าเดิมอีกต่างหาก ถ้าไม่อยากกลุ้มใจอย่างนี้ เรามีวิธีดี ๆ มาแนะนำค่ะ

ปัญหาหนวดครึ้ม ขนดกในผู้หญิงเรานั้น ที่จริงแล้ว มีสาเหตุจากการที่ร่างกายผลิตฮอร์โมนเพศชายที่เรียกว่า แอนโดรเจน มากเกินไป การจะแก้ปัญหาให้ได้ผล จึงต้องแก้ที่ต้นเหตุ โดยการปรับระดับฮอร์โมนในร่างกายให้สมดุล ซึ่งสามารถทำได้ โดยการรับประทานยาที่มีฮอร์โมนโปรเจสโตรเจนที่สามารถต้านฮอร์โมนเพศชายได้ ยาพวกนี้นอกจากจะช่วยคุมกำเนิดแล้ว ยังช่วยทำให้ต่อมผลิตฮอร์โมนทำงานเป็นปกติ ช่วยปรับระดับฮอร์โมนในร่างกายให้สมดุล ลดปัญหาหนวดครึ้ม ขนดกอย่างได้ผล โดยส่วนใหญ่ การปรับฮอร์โมนจะเป็นไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป ต้องใจเย็นกันหน่อย รอสักประมาณ 6 เดือนจึงจะเห็นผลได้ชัดเจนค่ะ

ถึงจะต้องรอนานสักนิด แต่เมื่อเทียบกับผลระยะยาวที่คุณไม่ต้องมานั่งกำจัดหนวด กำจัดขนกันบ่อย ๆ ล่ะก็ ก็ต้องเรียกว่าคุ้มนะคะ และถ้าจะให้มั่นใจได้เต็มร้อย ควรลองไปคุยกับแพทย์หรือเภสัชกรเพื่อขอคำแนะนำในการใช้ยาที่ ถูกต้อง และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากบริษัทที่มีชื่อเสียงมายาวนาน ก็จะมั่นใจได้มากกว่าค่ะ

   

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน หนวดดกขนดกความเห็น (0)