คณะกรรมการ "การจัดการความปวดในเด็ก" ได้ดำเนินการประชุมมาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนา CNPG of Pediatric Pain สำหรับโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา
วันที่ 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา 08.00-16.00 น. ได้จัดให้มีการใช้ evidence -based ในการพัฒนา guideline
ทั้งนี้ได้แบ่งผู้ประชุมออกเป็น 3 กลุ่ม คือ
1. กลุ่มที่ดูแลเด็กทารกแรกเกิด
2. กลุ่มที่ดูแลเด็กป่วยวิกฤตและเรื้อรัง
3. กลุ่มที่ดูแลเด้กก่อนและหลังผ่าตัด
โรงพยาบาลของเรามีพยาบาลที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโททางการพยาบาลหลายคน ทำให้ง่ายต่อการเป็นพี่เลี้ยงในการอ่านงานวิจัยให้แก่น้องๆที่ยังไม่ได้ศึกษาต่อ
เอกสารที่นำมาใช้ในการอ้งอิง จะผ่านการประเมินคุณภาพของผลงานก่อนเสมอ แล้วนำมาอ่านเพื่อสร้างข้อสรุป แม้ผลลัพธ์จะยังไม่สำเร็จเป็นรูปธรรม แต่ก็มีความก้าวหน้าไปมาก
ขอเป็นกำลังใจให้คณะกรรมการ "การจัดการความปวดในเด็ก" ทุกคน ที่อุทิศตนเพื่อการพัฒนาคุณภาพงานพยาบาล ขอให้ประสบความสำเร็จและบรรลุวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้นะคะ
การประชุมของคณะกรรมการชุดนี้จะมีขึ้นในวันที่ 21 ธันวาคม 2552 เวลา 08.00-16.00 น. ประเด็น : การใช้ website ในการพัฒนางาน ณ ห้อง e-learning ศูนย์แพทยศาสตร์ศึกษา โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา



