เมฆยามเช้า มากับสายลมหนาว และแสงแดด ฝั่งตะวันโผล่มาจับขอบฟ้า ที่บ้านสวน

เช้าวันศุกร์ กะว่าจะไปปั่นจักรยาน ทางไปเขาใหญ่ เพราะพอมีเวลาอยู่บ้าง ไม่ต้องเร่งรีบไปทำงานแต่เช้าเหมือนทุกๆวัน  ไปสายได้  เนื่องจากวันนี้มีประชุมรับนโยบาย  ของผอ.เขตพื้นที่คนใหม่  ไฟแรง  

แต่ดูเวลาแล้ว  ค่อยไปพรุ่งนี้ดีกว่า  มีงานที่ต้องสะสางอีกเยอะทีเดียว  ทำงานแข่งกับเวลา  ช่วงเช้าก่อนเริ่มภารกิจ  ออกไปเดินสูดอากาศสักเล็กน้อยก่อน  และอดไม่ได้ที่จะมองดูท้องฟ้า ดูก้อนเมฆสวยๆ  ดูแล้วสบายตา  สบายใจ  เป็นการเติมพลังใจ  พลังชีวิต ของการเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้ดีทีเดียว

Dsc06054                                   

เมฆเมื่อเช้าวันพฤหัส (๕ พ.ย) ที่ผ่านมา   สวยแปลกๆตา  ทั้งวันเห็นเพียงกลุ่มนี้กลุ่มเดียว หลังจากตั้งแต่ต้นเดือนมาฟ้าสลัวตลอดทั้งวัน  บางวันยังมีฝนตกพรำๆลงมาบ้าง  พอให้หน้าดินชุ่มชื้น

Dsc06053

 

Dsc06064

เมฆยามเช้า มากับสายลม(หนาว) และแสงแดด วันนี้เมฆเยอะมากๆ กระจัดกระจายเต็มท้องฟ้า ถ่ายภาพเวลาประมาณ ๗ นาฬิกา วันศุกร์ที่ ๖ พ.ย ๕๒

 Dsc06063

 Dsc06065

                           เมฆเหนือกอไผ่

 Dsc06057

   เมฆเหนือบ้านเล็ก ในป่าใหญ่ เพื่อนบ้านผู้เป็นกัลยาณมิตร

 Dsc06058

                  ยอดหญ้าแข่งกันสูงเทียมเมฆ

 Dsc06056

 Dsc06055

 Dsc06060

 Dsc06066

เมฆสวย ฟ้าใส ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสี..ใบกระท้อนเริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดงพร้อมจะผลัดใบ   เพื่อเตรียมออกดอก

 Dsc06067

       Dsc05989

       ลูกไม้สีขาวสวยสะดุดตา ออกเป็นช่อเต็มต้น  พบอยู่ริมทางเดิน               Dsc06051  

ดอกกระทิง หรือ ชื่อไทยๆ ว่าสารภีทะเล กำลังบานสพรั่งเต็มต้นรับลมหนาว ปลูกไว้หน้าบ้าน(หลังเล็ก)  นำพันธุ์มาจากบ้านญาติที่อำเภอนาดี  เพราะไปเห็นทรงพุ่มสวย  ไม้ใหญ่ให้ร่มเงา