งานมหกรรมทุเรียนโลก2006

Panda
การทำอะไรก็ตาม ถ้าจะให้ประสพผลสำเร็จมากขึ้น จะต้องมีอะไรใหม่ ๆ เสมอ แม้ว่างานจะเป็นงานเดิมที่เคยทำมาแล้วหลาย ๆ ครั้ง หรือหลาย ๆ ปีแล้วก็ตาม

มหกรรมทุเรียนโลก2006

การไปชมงานมหกรรมทุเรียนโลก 2006 ของจังหวัดจันทบุรี ปีนี้จัดขึ้นที่บริเวณ สวนสุขภาพ ที่อยู่รอบอ่างเก็บน้ำ ทราบว่างานปีนี้มีการจัดประกวดแพ  แทนที่จะมีการประกวดขบวนแห่ เหมือนเช่นที่เคยจัดในปีก่อน ๆ เรื่องนี้เป็นตัวอย่าง และให้ข้อคิดที่ดีได้อย่างหนึ่งว่า  การทำอะไรก็ตาม ถ้าจะให้ประสพผลสำเร็จมากขึ้น จะต้องมีอะไรใหม่ ๆ เสมอ แม้ว่างานจะเป็นงานเดิมที่เคยทำมาแล้วหลาย ๆ ครั้ง หรือหลาย ๆ ปีแล้วก็ตาม  เช่นเดียวกับงานการเรียนการสอน หรือ งานอื่น ๆ ของคณะวิทยาศาสตร์ แม้จะเป็นงานที่ต้องทำซ้ำทุกปี ก็ควรต้องมีอะไรใหม่ ๆ เพิ่มหรือเปลี่ยนแปลงเพื่อการพัฒนาที่ดีขึ้นกว่าเดิมเสมอ  การย่ำอยู่กับที่ โดยคิดว่าทำดีแล้ว ในขณะที่คนอื่น ๆ เขาก้าวหน้าต่อไป ก็จะเท่ากับเดินถอยหลัง  ชาวคณะวิทยาศาสตร์ มมส. แต่ละคนคงได้อะไรที่แตกต่างกันในการไปศึกษาดูงานครั้งนี้

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน  Freeland Panda

คำสำคัญ (Tags)#มหาวิทยาลัย#บันทึกกิจกรรม

หมายเลขบันทึก: 30010, เขียน: 21 May 2006 @ 15:41 (), แก้ไข: 06 Sep 2013 @ 17:23 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)