การใช้ไอทีในผู้สูงอายุ

ดิฉันได้รับคำสั่งจากรองอธิบดีให้ไปบรรยายแทนเรื่องไข้หวัดนกและกลุ่มอาการการติดเชื้อทางเดินหายใจรุนแรงเฉียบพลัน:บทเรียนและการพัฒนาการป้องกันประมาณ 2-3วันก่อนถึงกำหนด     ความจริงดิฉันตั้งใจจะให้หมอคำนวนเป็นตัวช่วย     แต่อาจารย์สมหวังบอกว่าให้บรรยายเอง   คืนก่อนบรรยายดิฉันต้องตัดต่อslide เองใช้เวลาถึงเที่ยงคืน     เมื่อก่อนมีลูกชายและลูกสาวเป็นตัวช่วย   แต่ครั้งนี้ไม่มีใครอยู่บ้านเลย   ดิฉันทำเสร็จแล้วก็ขึ้นไปทบทวน   พอตอนเช้าก็มา copy ใส่ใน CD   เกิดมาไม่เคยทำแต่หนูเล็กหน้าห้องสอนไว้แล้วโดยไม่ได้หัดทำให้ดู   ด้วยความที่ผ่านHAมาแล้วทำให้ดิฉันนึกถึงเรื่องความเสี่ยง   ซึ่งอาจเกิดจากระบบไอที     ดิฉันนำเครื่องคอมไปด้วย    เมื่อถึงเวลาบรรยายปรากฎว่าในCDไม่มีfile    ดิฉันโทรหาคนรถให้ส่งคอมมาให้   หาfileในคอม   เวลาดูดจากเครื่องคุณหน่อยต้องไปยืมจากอาจารย์ที่ศิริราชและไปเสียบเข้าเครื่องของการประชุม     นิทานเรื่องนี้สอนให้ดิฉันรู้ว่า    ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนค่ะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Dr.Achara bamras

คำสำคัญ (Tags)#ไอที#ผู้สูงอายุ

หมายเลขบันทึก: 29920, เขียน: 20 May 2006 @ 23:49 (), แก้ไข: 18 May 2012 @ 09:21 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

น้องนิว
IP: xxx.29.37.21
เขียนเมื่อ 

อ่านแล้วนึกถึงคุณแม่ของหนูเลยค่ะ....เพราะปกติหนูจะช่วยคุณแม่ทำรายงาน(ตอนท่านเรียนป.โท) หรือทำ workload บ้าง(คุณแม่หนูเป็นพยาบาล) แต่ตอนนี้ไม่ได้ช่วยทำคอมฯ ให้แล้วเพราะมาทำงานไกลบ้านค่ะ  แต่คุณแม่ของหนูท่านก็น่ารักเหลือเกินมาเยี่ยมหนูแทบทุกเทอมค่ะ   ก็อย่างว่านะคะ หนูก็เป็นแค่อาจารย์เล็ก ๆ คนนึง ขาดบ่อยก็ไม่ดีมีผลต่อนักศึกษาและตัวเอง 

http://gotoknow.org/panarat