การเดินทางวันที่ 10 กันยายน 2552
ตามโปรมแกรมเครื่องจะต้องออกเวลา 11.30 น. เป็นเครื่องJet airway แต่พนักงานสายการบินประท้วงสอบถาม ได้ความว่า"ประท้วงขอขึ้นเงินเดือน" จึงต้องเปลี่ยนเครื่องไปเป็นเครื่องKingfisher แทน กว่าจะออกได้ทางได้ก็ 16.20 น.ครับ ถึง kolkata ประเทศอินเดียก็เวลา 18.30 น. แล้วเดินทางต่อด้วยไป Gaya ด้วยรถยนต์ TATA กว่าจะถึง Gaya ก็ประมาณตี 3 ของประเทศอินเดีย เวลาของที่นี้ช้ากว่าประเทศไทย 1.30 ช.ม

เรียนดร.เมธา ที่เคารพ
ผมสาระครับ จบปริญญาโทรัฐประศาสนศาสตร์ มายี่สิบปีแล้ว อยากเรียนต่อปริญญาเอกมคธต้องทำอย่างไรบ้างครับ ค่าใช้จ่ายตอนเริ่มสมัครต้องจ่ายเท่าไหร่ครับ ไม่ค่อยมีเงินครับ อาจารย์ช่วยเป็นพี่เลี้ยงด้วยนะครับ
นับถือ
สาระ
สวัสดีครับคุณะสาระ
การสมัคร ต้องส่งเอกสารการศึกษาพร้อมหัวข้อวิทยานิพนธ์ ทางมหาวิทยาลัยจะมีการประชุมพิจารณาใบสมัคร อาจช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับการประชุมของมหาวิทยาลัยครับ ตามระเบียบของมมหาวิทยาลัยมคธ ผู้ที่จบปริญญาโท ต้องมีประสบการณ์ทำงานด้านการสอน อย่างน้อย ๓ ปี ถ้าไม่มีประสบการณ์สอนตามนั้น ทางมหาวิทยาลัยจะมีการทดสอบเพื่อเข้าศึกษาต่อ ยินดีมีอะไรก็สอบถามได้ครับ
สวัสดีครับ
เขาเรียกว่า ช้าๆ ได้พร้าเล่มงามครับ อาจารย์
แล้วจะชินไปเองกับการมไม่ตรงเวลาของการเดินทางในอินเดีย
ขอบคุณสำหรับบันทึกดีๆๆ
ขอบคุณครับ จริงๆด้วยครับ