ปัจจุบัน มีผู้ป่วยเด็กโรคมะเร็งจากประเทศลาวข้ามมารักษาที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งที่มีฐานะดี(ส่วนน้อย) และฐานะยากจน (ส่วนมาก) และบางรายยังคงผลัดชำระโรงพยาบาลไว้เป็นเงินกว่า 200,000 บาท แม้ทางทีมจะพยายามแสวงหา resource เพื่อช่วยเหลือ แต่ก็ยังไม่เพียงพอ
และโชคดีของเด็กลาวที่ยังมีผู้ใจบุญ คุณแม่น้อง Khimmy (13 ปี 7 เดือน เป็นมะเร็งที่กระดูก รักษาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2552 ผ่าตัดแล้ว ตอนนี้รักษาต่อด้วยเคมีบำบัด ผลการรักษาดี และแม่คิดว่าหากได้ทำบุญด้วย อะไรๆ ก็คงจะดีขึ้น) ซึ่งได้มอบเงินบริจาคเพื่อเป็นกองทุนใช้สอยสำหรับเด็กโรคมะเร็งจากลาวที่มีฐานะยากจนที่ข้ามมารักษาที่ ศรีนครินทร์ โดยมีท่าน ผอ. โรงพยาบาลศรีนครินทร์รับมอบ
ขออนุโมทนาสาธุค่ะ ช่วงนี้น้องคิมมี่ยังนอนรักษาด้วยยาเคมีบำบัดที่ตึกพิเศษ อาเจียนมาก แต่จิบโค้กจะรู้สึกดีขึ้น จิมมีพูดว่า ...."I am ok..I love it!" (คิมมีจะสื่อสารกับฉันเป็นภาษาอังกฤษตลอด เพราะคิมมีเรียนโรงเรียนนานาชาติ เพื่อนส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ พี่สาวคิมมี่ก็จบจากอเมริกา) แม่คิมมีเล่าว่าความจริงคิมมี่ต้องไปเรียนที่อเมริกาปีนี้แต่ป่วยซะก่อน
ท่านผอ. มอบเงินบริจาคให้ท่านอาจารย์สุรพลเพื่อเข้าบัญชีกองทุนสำหรับช่วยเหลือเด็กมะเร็งชาวลาว
เกศนี บันทึก 21 สค. 2552..10:43 pm
สุดยอดเลยค่ะพี่เกศ เเหม! ต้องอย่างงี้สิคะ ขอบคุณคุณเเม่น้องคิมมี่เเละครอบครัวที่มีจิตใจดีช่วยเหลือพี่น้องลาวด้วยกัน
เเม่คิมมี่เคยบอกไว้ว่าถ้าทีมไปลาวให้บอกเขาจะมีรถมารับเเละฟรีทุกอย่างค่ะพี่เกศ
วันที่ 29 กุ้งกำลังพยายามเอาเวรออกเวรบ่ายค่ะ กลัวมาไม่ทัน ยิ่งรู้ว่าจะไปน้ำหนาวต่อ ยิ่งอยากไปค่ะ