ผลการดำเนินงาน :
|
เกณฑ์ |
การดำเนินงานในแต่ละระดับ |
หมายเลขเอกสาร |
|
ระดับ 5 |
คณะมีการประเมินผลหลักสูตร แล้วนำผลการประเมินเป็นข้อมูลในการปรับปรุงและพัฒนาหลักสูตร คณะได้มีการสอบถามเกี่ยวกับความต้องการในเรื่องของการเรียนการสอนจากนิสิตระดับชั้นปีที่ 4 ในโครงการสัมมนาหลังฝึกงาน ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี เพื่อนำข้อมูลดังกล่าวไปปรับปรุงกิจกรรมการเรียนการสอนเพื่อให้ตรงกับความต้องการของนิสิต และในปีการศึกษา 2551 ได้จัดโครงการขึ้นเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2552 ณ ห้องประชุมอเนกประสงค์ อาคารกองกิจการนิสิต |
2.1-16 2.1-19 |
|
ระดับ 6 |
มีการรายงานข้อมูลการดำเนินงานหลักสูตรปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอกให้กับสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) เป็นประจำทุกภาคการศึกษา ตามแบบฟอร์ม สมอ. 07 |
2.1-21 |
|
ระดับ 7 |
มีการเปิดสอน 5 หลักสูตร แบ่งเป็น 1. ระดับปริญญาตรี 3 หลักสูตร 1.1 วท.บ. (วิทยาศาสตร์การออกกำลังกายและการกีฬา) 1.2 ศศ.บ. (สื่อสารมวลชนทางกีฬา) 1.3 ศศ.บ. (การออกกำลังกายและกีฬาศึกษา) 2. ระดับบัณฑิตศึกษา 2 หลักสูตร 2.1 วท.ม. (วิทยาศาสตร์การออกกำลังกายและการกีฬา) แผน ก. (ภาคปกติ) 2.2 ปร.ด. (วิทยาศาสตร์การออกกำลังกายและการกีฬา) รวมหลักสูตรทั้งหมด 5 หลักสูตร ปริญญาตรี 3 หลักสูตร (ร้อยละ 60) หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา 2 หลักสูตร (ร้อยละ 40) |
2.1-07 2.1-08 2.1-09 2.1-10 2.1-11
|
ผลการประเมินตนเอง :
|
ตัวบ่งชี้/ข้อมูลพื้นฐานประกอบตัวบ่งชี้ |
เป้าหมาย |
ผลการดำเนินงาน |
คะแนนที่ได้ |
|
มีระบบและกลไกการพัฒนาและบริหารหลักสูตร |
ระดับ 6 |
ระดับ 6 |
2 |
แนวทางการปรับปรุงพัฒนา :
คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา มีแบบสอบถามเกี่ยวกับ หลักสูตร และการจัดการเรียนการสอนโดยให้นิสิตชั้นปีที่ 4 ของคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา กรอกแบบสอบถาม ซึ่งจะแจกให้ในโครงการ “สัมมนานิสิตหลักฝึกงาน” เดือน มกราคม 2553 เพื่อนำข้อมูลที่วิเคราะห์ได้มาดำเนินการบริหารงานหลักสูตรหลักสูตรประจำปีการศึกษา 2553 ให้ตรงกับความต้องการของนิสิตต่อไป