Blog technologies

มาว่ากันเรื่อง Mo-BLog อีกที

 

       อาทิตย์ที่แล้ว...เรียนเกี่ยวกับ Blog technologies ...ไม่ได้เตรียมตัวมา...และไม่ได้ทำ assignment ที่ให้เขียนเกี่ยวกับ Blog technologies ... บอกได้คำเดียวครับว่า...งง...งง...และงง...ในสิ่งที่อาจารย์สอนและสิ่งที่เพื่อนๆคุยกัน  ไม่ได้...ไม่ได้...เราเป็นคนขี้อิจฉา  คนอื่นรู้อะไร...เราขอรู้มั่ง  เดี๋ยวจะตามเค้าไม่ทัน...ต้อง search google ซะหน่อยแล้ว (ต่อไป website ที่เกี่ยวกับการ search ต้องครองโลกแน่ๆเลยครับ...)

       สนใจคำว่า Moblog ว่าคืออะไร...ขอโทษเถอะครับ...ให้ตายเถอะ robin ... ตอนแรกผมอ่านว่า mob-log (ม็อบ-ล็อก) ... ด้วยความที่เก่งภาษาอังกฤษแบบเด็กไทยแท้ๆ...นึกว่าเกี่ยวกับ log ในคณิตศาสตร์ (ลอการิทึ่ม) ไม่ต้องแปลกใจครับที่ผมอ่านอย่างนี้ เพราะผมเคยอ่านเสื้อยี่ห้อ Guy Raroche เป็น... กายราโรเช่... มาแล้ว  กว่าจะรู้ตัวว่าอ่านผิดก็ตอนเข้าไปที่ห้างเดอะมอลล์งามวงศ์วาน...แล้วก็บอกกับพนักงานขายว่า..."น้องๆ ขอลองเสื้อยี่ห้อ...กายราโรเช่...หน่อย" ยังไม่พอครับ...ผมเคยบอกพนักงานขายว่า"น้องๆเอานม...ดาโนเน่...ขวดนึง" ผมอ่าน DANONE ว่า...ดาโนเน่...ครับ   เฮ้อ...เศร้าใจไทยแลนด์

        มาว่ากันเรื่อง Mo-BLog อีกที...หลายคนคงจะรู้แล้ว...ไม่เป็นไรครับ...ถือว่าผมพูดให้ตัวเองฟังก็ได้...Moblie + Blog คือ การให้บริการ Blog ส่งผ่านทาง มือถือ เข้าสู่เว็บ...แค่นี้ก็อึ้ง...ทึ่ง...แล้วครับ...เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีเค้าไปกันขนาดนี้แล้วเหรอ? ... ในขณะที่ผมเพิ่งเรียนรู้การส่ง E-mail อย่างจริงจัง...เมื่อปีที่แล้ว  ในขณะที่ผมใช้มือถือ...เพี่ยงแค่ โทรเข้า กับ รับออก .... รุ้สึกตัวเลยครับว่า ... เรายังไม่สามารถตามเทคโนโลยีได้ทัน  แต่ก็ไม่แปลกหรอกครับ   ถ้าลองมองย้อนกลับไปถึงพฤติกรรมในอดีต...ตอนเรียนในรั้วมหาวิทยาลัย...ผมไม่ค่อยกล้าใช้คอมพิวเตอร์ของคณะ เพราะใช้ไม่เป็น...และกลัวเครื่องเค้าเสีย...เปิดแล้วปิดไม่เป็น...ถ้าเครื่องแฮงค์ต้องอายคนอื่นแน่ๆเลย...ถ้าเปิดเครื่องแล้วต้องทำยังงัยต่อ...นี่คือความคิดที่เคยเกิดขึ้นจริงกับคนคนนึง...เกี่ยวกับเทคโนโลยี...แล้วคุณคิดว่าจะมีใครเป็นอย่างผมบ้างมั้ยครับ...ถ้ามี...ผมคิดว่านี่เป็นเรื่องเร่งด่วนที่รัฐบาลต้องเข้ามาแก้ไข

        พูดถึง MoBlog ต่อครับ จะเห็นว่าเมื่อมีการใช้ผ่านโทรศัพท์มือถือ...ก็จะก่อให้เกิดความสะดวกและรวดเร็วแก่ผู้ใช้...และสามารถถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ อาจจะเป็นภาพถ่ายที่ถ่ายจากมือถือ...ซึ่งสามารถถ่ายทอดให้ผู้อื่นรับทราบ และได้เรียนรู้ร่วมกันในทันที่...ซึ่งผมคิดว่าต่อไป Trend นี้จะต้องมาแรง....วันนี้เห็นที่จะต้องท่องคำว่า MoBlog ให้ขึ้นใจแล้วครับ...เพื่อว่าผมจะได้ไม่ตกยุคเหมือนในอดีต

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน klang99999ความเห็น (0)