“KM for Change Agent and Facilitator” การจัดการความรู้สู่ผู้นำการเปลี่ยนแปลง
วันที่ 23-24 เมษายน 2552 ณ โรงแรมหลุยส์ แทเวิร์น
กิจกรรม 2 วันในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมทั้งหมด 21 ท่าน มาจากหน่วยงานที่หลากหลายทั้ง เอกชน รัฐวิสาหกิจ ราชการ องค์กรอิสระ วัตถุประสงค์ของการจัดการฝึกอบรมในครั้งนี้คือ หวังที่จะให้ผู้ที่สนใจจะเข้ามาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ได้เป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง หรือ คุณอำนวยที่มีประสิทธิภาพ เพื่อที่จะกลับไปเป็นผู้ริเริ่ม กระตุ้น และผลักดันให้เกิดการหล่อเลี้ยงขยายตัวของสำเร็จใหม่ๆ วัฒนธรรมที่ดีงามที่จะเกิดขึ้นในองค์กรได้ โดยลักษณะกิจกรรมที่ สคส. เน้นในครั้งนี้ก็คือ
- ฝึกมองตัวเองและผู้อื่นอย่างประณีต
- ฝึกการสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ร่วมกันของคุณอำนวย
- ฝึกการสร้างบรรยากาศการแลกเปลี่ยน
- ฝึกทักษะการฟัง การจับประเด็น
- ฝึกเครื่องมือ BAR การสอบถามความคาดหวังก่อนการเรียนรู้
- และ AAR การสรุปสิ่งที่ได้เรียนรู้ในแต่ละกิจกรรม


สิ่งที่พอจะจับได้จากบรรยากาศ และความรู้สึกของตัวเม้เอง พบว่าทุกคนมาด้วยความมุ่งมั่น แต่ความมุ่งมั่นนั้นถูกเบรกอ่อนๆด้วยบรรยากาศของความเอื้อเฟื้อ ความเป็นกัลยาณมิตรกัน ก่อนจากกันบรรยากาศชวนให้พาเศร้า เพียงแค่ 2 วัน แต่ดูเหมือนทุกคนรู้จักกันมานาน มีเสียงเชียร์ให้พวกเราตั้งชื่อรุ่นให้กัน และหวังว่าทุกคนจะติดต่อกันไม่ขาด เป็นอีกหนึ่งความประทับใจดีๆ ที่นอกเหนือจากเนื้อหาที่ได้ไปแล้วกำไรที่ได้เพิ่มคือเครือข่าย และความอบอุ่นรอบๆตัวเลยค่ะ

เป็นกิจกรรมน่าสนุกนะครับ เข้ามาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันครับผม
กิจกรรมที่ดีมาก น่าสนใจครับ
ดีครับพี่ๆๆเพื่อนๆๆที่อบรมด้วยกันตอนนี้ผมได้นำการอบรม C and F มาใช้กับการเป็นวิทยากร presentให้กับพนักงานในบริษัทฯ โดยนำกิจกรรมที่ได้อบรมไปใช้ ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีครับ ถ้าพวกพี่ๆๆว่าง mailมาคุยกันได้นะครับ คิดถึงๆๆๆๆ
สวัสดีครับ
KM เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง
ผมเพิ่งผ่านการอบรมที่วิทยาลัยโยนก จังหวัดลำปาง ได้ความรู้มากมาย แต่ยังไม่มีโอกาสเขียนบล็อคครับ
กิจกรรมดีมากเลยค่ะ เครื่องคิดเลขออนไลน์