แผ่นดินเปื้อนเลือด


รักเธอประเทศไทย

ความขัดแย้งอันยุ่งเหยิง ความขัดใจทางการเมือง ความไม่พอใจในสิ่งที่เป็นอยู่ และแล้วที่สุด ความแตกแยก ขาดความสามัคคี  นำมาสู่ความรันทด สลดหดหู่ นี่มันอะไรกัน สังคมไทยวันนี้หรือนี่ แตกหน่อแตกช่อบานปลาย ขัดขากันเอง สุดท้ายลงเอยด้วยการรวมตัวก่อการ คลาคล่ำด้วยเสียงหวีดร้อง กร่นด่า สาปแช่ง สงสารประเทศไทยเหลือเกินแล้ว แผ่นดินอันเป็นถิ่นเกิด ถิ่นอาศัย ถิ่นที่ให้ความรู้ ให้ได้รับการศึกษา ถิ่นที่ได้ประกอบสัมมาอาชีพบนแผ่นดินผืนนี้ รักเธอประเทศไทย เพลงนี้ก็เคยร้อง เคยตื้นตัน กับเนื้อร้องทำนอง แต่วันนี้ คนไทย คนไทย คนไทยทั้งนั้นที่กำลังทำศึกสงครามกัน สะใจมือที่สามมันหละ ไม่ต้องออกแรง....

          ความขัดแย้งของชนชั้นผู้นำ  การก่อกำเนิดของแฟชั่นหลากสี แดง ...... เหลือง..... จะมีสีอะไรตามมาอีก คอยดูกัน วันนี้สีแดงเพลิงกำลังครุเดือด ภาพถ่ายจากที่สูงทอดลงมายังพื้นที่ที่ถูกยึดคุม ไม่ต่างอะไรกับแผ่นดินที่กำลังนองท่วมไปด้วยเลือด

          ไม่รู้จะใช้อำนาจอะไร กฎใดข้อไหน ไปขอร้อง อ้อนวอน ให้อ่อนน้อยถอยลงในอารมณ์ ความรู้สึกที่เดือดพล่าน บอกได้แต่เพียงว่า เศร้าใจแท้ ๆ

หมายเลขบันทึก: 255363เขียนเมื่อ 13 เมษายน 2009 18:48 น. ()แก้ไขเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2012 06:14 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (4)

ไม่มีใครรักไทยเท่าไทย ถ้าไทยไม่รักไทย ใครมันก็ไม่มารักไทยหรอก พวกหนักแผ่นดินทั้งหลาย

ด.ญ.ญาณินท์ วงษ์สมุทร

สุดยอดเลยค่ะ

บางคน ปากก็บอกรักชาติ แต่การกระทำ กำลังทำลายล้างชาติชัด ๆ

ก็เพิ่งจะล้างเลือดกันไป เนอะ...

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท