คุณๆ เคย เป็น แบบนี้ หรือ เปล่า ค่ะ

 

ที่ในหนึ่งสัปดาห์นานๆจะรู้สึกอยากถ่ายอุจจาระสักครั้ง 

แถมในการถ่ายแต่ละครั้งนั้นยังต้องพึ่งพาอาศัยเจ้าพวกยาระบายหรือยาถ่ายอีกด้วย

สำหรับดิฉันนะคะเป็นแบบนี้ประจำค่ะ ถ้าในสัปดาห์ไหนเกิดอาการรู้สึกปวดท้องอยากจะถ่ายวันนั้นจะรู้สึกอารมณ์ดีมากๆๆๆๆๆๆๆ ยิ้มไปได้ทั้งวันเลยทีเดียว

 

.... ก็เลยได้ไปอ่านบทความมา อยากมาเล่าสู่กันฟังนะคะ.....

 

ที่ไปนั่งอ่านก็เพราะว่ารู้สึกว่ามีคนที่มีอาการเป็นแบบเราอยู่ด้วยเหรอ นึกว่าเป็นอยู่คนเดียว คุณๆมีพฤติกรรมแบบนี้หรือไม่คะ

 

- มีอาการอุจจาระไม่ออก ประจำเดือนไม่มา แต่เธอเข้าใจว่าการที่ประจำเดือนมาบ้างไม่มาบ้างแล้วแต่อารมณ์นั้น เป็นเรื่องปกติของผู้หญิงทุกคน

- ไม่ชอบดื่มน้ำ เพราะจะทำให้ปัสสาวะบ่อยไม่ค่อยอยากจะลุกไปเข้าห้องน้ำ

 

 

คุณทราบหรือไม่คะว่าสิ่งเหล่านี้ พอเราทำอย่างนี้ไปนานๆ เข้า ร่างกายเราก็สร้างความคุ้นเคยว่าไม่ต้องอุจจาระไม่ต้องปัสสาวะกันเลย โดยที่ร่างกายก็เข้าใจว่าวิธีการนี้ถูกต้อง

 

....ร่างกายของเราเสียน้ำวันละประมาณ 2 ลิตร แล้วเรารับน้ำเข้าไปเพียงพอหรือไม่ ถ้าไม่พอ ก็ถือว่าเราขาดน้ำ ร่างกายและอวัยวะภายในจะรวนผิดปกติไปหมด เลือดเราจะมีความข้นหนืด ยากที่หัวใจจะสูบฉีดเลือดไปหล่อเลี้ยงร่างกายส่วนต่างๆ ของร่างกาย หัวใจก็จะตีบตัน ความจำก็จะเสื่อมหรือเป็น อัลไซเมอร์ ....

       เมื่อร่างกายขาดน้ำลำไส้ก็จะแห้ง ไม่มีน้ำที่จะพอเอาอุจจาระออกมาได้ ของเสียก็จะสะสมอยู่ในลำไส้ และลำไส้ก็ดูดซึมของเสียนั้นกลับเข้าร่างกายอีก เลือดเราก็จะยิ่งสกปรกและข้นหนืดมากขึ้นไปอีก   

และในการที่รอบเดือนหายไป 5-6 เดือน หรือมาๆ หยุดๆ แล้วแต่อารมณ์นั้น ไม่ใช่เรื่องปกติของหญิงทั่วไป ที่ถูกแล้วแต่รอบเดือนจะช้าเร็วไม่ควรเกิน 7 วัน ถ้าผิดไปจากนี้ถือว่าไม่ถูกต้อง ยกเว้นแต่ว่าคุณจะตั้งครรภ์ แต่ในกรณีนี้ไม่เกี่ยวข้องกันนะคะแต่การที่เราดื่มน้ำน้อยมาก เลือดก็เลยคงจะข้นหนืด ผนังมดลูกคงจะแห้งไม่ลอกหลุดออกมาเมื่อมีไข่ตกและไม่ได้รับการผสมพันธุ์ เลือดนั้นก็ยังสะสมเป็นของเสียอยู่ที่ผนังมดลูกเมื่อช่องทางการขับของเสียดำเนินไม่ได้ตามธรรมชาติ ร่างกายก็จะสร้างรั้วขอบเขตเป็นถุง เป็นเนื้องอกมาหุ้มห่อของเสียนั้นไว้ ของเสียก็จะค่อยๆ กลายเป็นเนื้องอกและกลายเป็นมะเร็งในที่สุด

ช่องทางในการขับของเสียออก มีอยู่ 5 ช่องทางด้วยกัน
1.
ไต ขับออกมาทางปัสสาวะ
2. ลำไส้ใหญ่ ขับออกมาทางอุจจาระ
3. ปอด ขับออกมาทางลมหายใจ
4.
ผิวหนัง ขับออกมาทางเหงื่อ
5.
รอบเดือน ขับออกมาทางประจำเดือน

 

          เมื่อช่องทางการขับของเสียไม่สมบูรณ์ หรือถูกปิดกั้นมันก็จะต้องพยายามหาทางออกให้ได้ เช่น ออกมาเป็นสิว ฝ้า กระ ฝี ริดสีดวง สิ่งเหล่านี้เป็นของเสียที่ร่างกายพยายามขับออกมาทั้งนั้น

 

         ^ ^ ดังนั้นถ้ามีอาการคล้ายลักษณะแบบนี้ ก็ขอให้ทุกท่านเข้าใจไว้ว่า ^ ^

ร่างกายเรามีของเน่าเสียอยู่ภายในแล้ว มันเป็นสัญญาณเตือนภัยที่เราไม่ควรมองข้าม หรือ กินแต่ยาหรือการ ฉีดยาเพื่อ กดอาการเหล่านี้ไว้ไม่ให้แสดงออก เพราะสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่วิธีการรักษาหรือบำบัดโรค ให้หายไปได้นะคะ แต่กลับเป็นการทำให้โรคหรืออาการนั้นรุกคืบไปเรื่อยๆ โดยที่เราไม่รู้สึกอะไร จะรู้ตัวอีกทีก็ต่อเมื่อสายเกินแก้เสียแล้ว
          
ไม่คิดเลยนะคะว่าการที่ใครเขาบอกเขาเตือนแนะนำให้ดื่มน้ำมากๆๆๆๆๆก็เพราะเหตุผลแบบนี้นี่เอง  หวังว่าคงจะทำให้ใครหลายๆๆคนเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมที่เดิมๆ ได้ แล้วหันมาดื่มน้ำกันให้มากๆนะคะเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเราเอง 

 

 

ว่ ล้ .... ตั ดื่ น้ำ ก่ คะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
คอลัมน์แพทย์แผนไทย โดย หมอแดง