ใครอยากไปเที่ยวหัวหินแบบประหยัดๆ

เรามีโปรแกรมการเที่ยวจะนำเสนอ ...

1.การเดินทาง กรุงเทพ-หัวหิน

     มีการเดินทางหลายทางให้เลือกนะค่ะ คือ รถตู้(เซ็นจูรี่ อนุสาวรีย์) , รถไฟ , รถทัวร์ แต่ที่นี้จะพูดถึงรถตู้ละกัน เพราะว่า สะดวกดีนะค่ะ ราคาก็ถือว่าโอเค คือประมาณ 180-200 บาท ขึ้นลงตามราคาน้ำมัน..

หรือใครต้องการจะไปรถไฟก็มีหลายขบวนให้เลือกทั้ง รถด่วนหรือแบบธรรมดา ราคาขอบอก ถูกมากๆๆ ขึ้นที่สถานีบางกอกน้อยตกประมาณ 40 กว่าบาท ถ้าใครกลัวว่าขึ้นรถไฟจะเสียเวลา ก็นิดหน่อยนะค่ะ ก็กว่าจะถึง ประมาณ 3 ชั่วโมง ประมาณนั้น..สำหรับคนชิวๆ 

2. ที่พัก

     เมื่อไปถึงไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่พักค่ะ walk in เข้าไปถามเลย เพราะบางที่ไม่เปิดจองค่ะ ใครต้องการนอนโรงแรมดีๆก็มีราคาตั้งแต่ 1200-หมื่น..ให้เลือกตามสบาย แต่ทริปนี้ เราขอเสนอ guest House ให้เลือก ราคาถูก แถมไม่ต้องจองก่อนล่วงหน้า

ห้องพัดลม ก็ราคาประมาณ 250-400 บาท

ห้องแอร์  ราคาประมาณ 500-900 บาท

สะดวกสบาย เช่น Fulay guest house ที่นี้ก็ดีนะ ติดทะเลแต่ไม่มีทางลงไปชายหาด ต้องเดินไปเองนะ

    Fulay guest house ชมวิว

หรือที่ ฟ้าไทย guest house ที่นี้ก็คล้ายกัน  อยู่แถวเดียวกัน คือที่ถนนนเรศดำริ ใกล้ตลาดโต้รุ่ง ของกินเพี๊ยบ หรือถ้ามีใครรู้อีกก็มาโพส บอกได้นะค่ะ

3. อาหารที่ไม่ควรพลาด

สำหรับอาหาร เราไปเดินที่ตลาดโต้รุ่งกัน ของขึ้นชื่อที่นี้ก็คือ ผัดไท (ชอบส่วนตัว) หรือ ถ้าใครไม่ชอบเดินตลาดโต้รุ่ง อยากทานที่ร้านอาหาร บรรยากาศดีๆ แสนโรแมนติก แนะนำร้าน The duke อยู่แถว ถนนหัวหิน 51 ไม่ใกล้จากที่พักมากนะค่ะ แต่ถ้าจะดี นั่งรถสามล้อไปดีกว่า อาหารไม่แพง อร่อย เมนูที่อร่อยก็จะเป็นพวก .... ที่ตามหลังว่า The duke ค่ะ

  บรรยากาศที่โต้รุ่งค่ะน่ากินมั้ยค่ะ  อาหารที่โต้รุ่ง สุดยอดเลย

 ร้าน The duke        

4. สถานที่ท่องเที่ยว

ไม่ต้องพูดถึง ทะเลสวยหาดทรายขาวละเอียด ยาวหลายกิโลเมตร ที่หาดหัวหินก็สวย ถ้ามาที่นี้ส่วนใหญ่จะไปเล่นน้ำหน้าโรงแรมมากกว่า เล่นน้ำสนุกสนาน เดินเล่นชายหาดมีความสุข ชมพระอาทิตย์ตกดิน เล่น  banana boat มันหยด

และยังมีหาดที่สวยอยู่อีกมาก เช่น ที่สวนสน น้ำใส ดีค่ะสะอาดเหมารถไปนะ หรือจะไปทำบุญที่เขตะเกียบ ชมทิวทัศน์ หรือไปที่ พระราชวังมฤคทายวัน ให้ขึ้นรถบัสหวานเย็นไปเลย มีรถออกทุก 20 นาที  ที่เขาตะเกียบชายหาดพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน  หาดหัวหินห่างจากหัวหิน 60 กิโลเมตรค่ะ

ทั้งทริปนี้ หมดเงินไม่เกินคนละ 1500 บาท(ไป 2 คน) ถ้าไปหลายคนก็หมดน้อยหน่อยนะค่ะ ยิ่งคนเยอะยิ่งหมดน้อย...ใครอยากไปบอกได้นะ ชวนกันไปเยอะๆ ประหยัดดี...

     หวังว่าทุกคนคงอยากไปหัวหินกัน เที่ยวไทยช่วยชาตินะค่ะ