วันก่อนพูดชมบริการล้างรถ "เก่งคาร์สปา ที่เชียงราย" (เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายภาพขณะที่คุณเก่งและทีมงานบริการ เข้าใจว่าน้องสาวก็ต้องเข้าไปช่วยจัดของในรถ---ที่รกสุดๆ--เนื่องจากพันคำอยู่ระหว่างเที่ยวนะครับ ข้าวของจึงไม่ได้เก็บให้เรียบร้อย)

บันทึกนี้ สำหรับนักท่องเที่ยว ที่แวะมาที่พิษณุโลกครับ ถ้าท่านมาที่วัดใหญ่เพื่อกราบไหว้หลวงพ่อพุทธชินราช หรือพักที่โรงแรมท็อปแลนด์ น่านเจ้าสาขาท็อปแลนด์ หรือ อโณทัย แล้วต้องการบริการล้างรถที่อยู่ใกล้ๆแถวนั้น พันคำขอแนะนำครับ เพิ่งไปใช้บริการวันนี้ บริการดีทีเดียว

ราคาถูกครับ ล้างภายนอกอย่างเดียว แค่ 60 บาท

คาร์แคร์ อยู่ในปั้ม ปตท สิงหวัฒน์ เข้ามาในปั้ม แล้วขับเข้ามาในสุด ด้านหลังอาคารที่มีร้าน 7-11 (เลขที่ 6/15 ถ.สิงหวัฒน์ ต.ในเมือง)

พันคำไม้ได้ค่าโฆษณานะ เป็นการบอกเล่าด้วยความสมัครใจ เห็นป้าและลูกหลานตั้งใจทำมาหากินก็ช่วยเขาบอกกล่าว (แต่จริงๆ ก็มีลูกค้ามาติดใจใช้บริการเป็นประจำอยู่แล้ว)

ลักษณะเป็น ธุรกิจครอบครัวครับ ป้า ลูกหลาน สะใภ้ ช่วยกันคนละไม้คนละมือ 6-7 คนได้ ดังนั้นไวมากครับ ไม่ต้องรอนาน อย่างว่าเป็นสมาชิกของครอบครัวช่วยงานกันไม่เกี่ยงงอน ชมภาพครับ

 

ใช้น้ำประปา แรงอัดฉีดสูง ตอนแรกจะฉีดไล่ดินทรายที่ช่วงล่างก่อน (บนพื้นเอียง) แล้วจึงนำมาจอดล้างตัวถังบนพื้นราบ ใช้โฟมคุณภาพดี

 

ที่นั่งพัก อากาศถ่ายเท สบายๆ มีหนังสือพิมพ์และแมกกาซีนให้อ่านระหว่างรอ

 

เสร็จแล้วครับ ครั้งนี้ ล้าง อัดฉีด ล้างช่องเครื่อง ดูดฝุ่น ลงแว็คซ์ขัดมัน 230 บาท

 

แล้วก็มาจอดเตรียมรอวันทำงานพรุ่งนี้ สถานที่จอดรถของหอพัก แสนจะสะอาด น่ามองเจริญตายิ่งนัก

 

ไม่เหมือนกับ มหาวิทยาลัยในกรุงฯ ที่จอดเต็มไปด้วยฝุ่น :)