รักอย่างไรให้มีความสุข.....ถ้าใช้วิธีรักให้ถูกต้องอย่างอิสลาม...ก็จะมีความสุขจริงๆ

รัก+ วิธีคิดที่ถูกต้อง...เป็นอย่างไร

ทุกคนคงเคยได้ยินคำนี้ใช่ไหมคะ ...ที่ใดมีรักที่นั่นมีทุกข์ ในวิธิรักแบบอิสลามไม่ใช่นะคะ ที่ใดมีรักที่นั่นต้องมีความสุข สดใส... วิธีรักในอิสลาม คุณต้องรักให้สุดๆ รักให้มากที่สุดเท่าที่คุณจะรักได้นะคะ...ไม่ต้องเผื่ออะไรไว้เลยคะ....(เหมือนกับคุณรักอัลเลาะห์นั่นแหละคะ.)..

อ้าว....แล้วทีนี้...ถ้าผิดหวัง จะทำไงดีคะ......คำตอบต่อมา...คือ การใช้วิธีคิดในการแก้ปัญหา ......ความทุกข์ความผิดหวัง มันเกิดจากการที่คุณไปยึดติดกับคนๆ นั้นต่างหาก...คุณคิดว่า ถ้าคุณรักใคร ให้ความรักกับใคร เขาต้องรักเราเหมือนกับที่เรารักเขาซิ...คุณต้องได้ผลตอบแทนเหมือนกับที่คุณให้เขาซิ ใช่ไหมคะ....มันก็เลยเกิดเป็นความทุกข์ ในวิธีคิดแบบอิสลาม คุณต้องไปยึดติดกับอัลเลาะห์ แทนการยึดติดกับมนุษย์ ..ไม่ใช่ไปยึดติดกับคนๆ นั้น.ที่เรารัก. .. คนทึ่ถูกรักก็เครียดคะ..ไม่เชื่อลองถามดูซิคะ....ถ้าคนที่เรารักอึดอัด เครียดกับความรักของเรา แล้วเราจะมีความสุขอย่างไรละคะ.....อัลเลาะห์จะตอบแทนเราเอง ทั้งโลกดลยา และอาคิเราะห์ คุณไม่ต้องกลัวอะไรเลย

ที่นี้ ถ้าเรารักใครหรือคะ ...เรารักเขาเพื่ออัลเลาะห์....ไม่ได้รักเขาเพื่อเขา หรือเพื่อเรา นะคะ แล้วเราจะมีแต่ความสุขที่ได้รักคะ....มีแต่ความสุขที่ได้ให้.....

และนี่คือสิ่งที่อัลเลาะห์ให้เราเห็นได้เลยในโลกดลยาคะ