ผมค้นพบเทคนิคการยืมภาพจากท่านอาจารย์ JJ โดยไม่เสียเนื้อที่บล็อกของผมเลย โดยผมคลิ๊กขวาที่ภาพ(ด้านล่าง) นี้ในบันทึก F2F คนคอเดียวกัน เลือก Properties แล้ว copy ที่อยู่ของภาพ (address หรือ URL) ที่ http://gotoknow.org/file/jchaiyakum/BeeManPic5V3.jpg จากนั้นก็สร้างบันทึกขึ้นมาใหม่ แล้ว กดรูปต้นไม้ จากนั้นก็ Paste ที่อยู่ของภาพลงไป ก็จะได้ภาพลักษณะดังภาพข้างล่างนี้ครับ

     
   
 

ภาพของท่านอาจารย์จันทวรรณกับ beeman

 
 

 ถ่ายที่ห้องเก้าแสน โรงแรม Lee Garden (UKM)

 
 

 วันที่ 7 เมย.49 เวลาประมาณ 10.30 น.

 
 

 ถ่ายภาพโดย รศ.นพ.จิตเจริญ ไชยาคำ (JJ)

 
     

  ผมสังเกตในงาน (วันที่ 7) มีผู้ที่ใส่เสื้อโปโลสีเหลืองของ สคส. เพียง 2 ท่านเท่านั้น คือผมกับท่านอาจารย์จันทวรรณ

  ปกติผมเป็นคนชอบสีเหลือง พอสคส.ส่งเสื้อมาให้ก็ตั้งใจมาใส่ในงานนี้ ท่านอาจารย์จันทวรรณก็ตั้งใจใส่เสื้อสีเหลืองนี้มาเช่นกัน (เสื้อผม size XL คาดว่าเสื้อของอาจารย์จันทวรรณน่าจะ size M) พอมาพบกัน อาจารย์ JJ จึงเรียกให้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

   ผมคิดตั้งแต่นั่งเครื่องบินแล้วว่า จะตั้งชื่อบันทึกว่า "คู่แฝด (คนละฝา) พรีเซนเตอร์เสื้อโปโลให้สคส." เนื่องจากผมเคยเขียนบันทึกทำนองนี้เมื่อถ่ายภาพร่วมกับคุณบอยในบันทึก Presenter เสื้อสามารถ kmi + nuqakm มาแล้ว (เชิญชมภาพได้ในด้านล่างของบันทึก)

  ..แต่ท่านอาจารย์ JJ เขียนคำบรรยายภาพในบันทึกของท่านว่า "ดร.จันทวรรณ และ อาจารย์ BeeMan เจ้าแม่และเจ้าพ่อ Blog F2F ในงาน UKM"

  ความจริงท่านอาจารย์จันทวรรณเป็นผู้พัฒนาระบบ "Gotoknow" (ร่วมกับดร.ธวัชชัย : ผมอยากพบแบบ F2F แต่ก็ไม่ได้พบที่มอ.) ส่วนผมเป็น User ท่านอาจารย์ JJ จึงเขียนว่า "แฟนพันธุ์แท้ Blogger"

  ภาพด้านล่างนี้ใช้เทคนิคแบบภาพบน คือ ยืมภาพในบล็อกของผมเอง (ไม่เสียเนื้อที่เพิ่ม) แถมทำได้รวดเร็วกว่าวิธีการเดิมที่ผมเคยใช้ด้วยครับ