หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย

ได้เวลาแล้วเดินทางต่อไปที่หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย ถึงประมาณ 3 โมงกว่า แต่พี่ๆที่นี่ก็ใจดียังรอเรา เมื่อพวกเราไปถึงก็เริ่มการแสดงตั้งแต่การให้สวัสดี การยิ้มทักทาย

 

ควายยิ้มมีให้ดูที่หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย

การแสดงของควายถ้าไม่ได้รับการฝึกมาไม่น่าจะทำได้(ถ้าใครบอกว่าโง่เหมือนควายให้ไปดูควายยิ้มที่หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทยได้) ควายทุกตัวเชื่อง สะอาด และสุขภาพดีมากและขึ้นขี่หลังได้ อย่างเราหรือจะรอดต้องขึ้นอยู่แล้ว(อาชีพเมื่อสมัยเด็กๆ บ้านอยู่ต่างจังหวัด มีที่นา เลี้ยงควายด้วย) ก็สบายเราไป แต่บางท่านที่ไม่เคยก็กลัวกล้าๆบ้าง แต่ก็จบลงด้วยดี

การแสดงของควายที่หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย

 

หมู่บ้านเรือนไทยและสวนดอกไม้

ในบริเวณหมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทยยังมีบ้านเรือนไทย สวนดอกไม้สวยๆ ไม้ประดับต่างๆ รวมทั้งสวนสมุนไพรให้ได้เดินถ่ายรูปได้ คุณลุงที่ดูแลใจดีเห็นเรายืนเก้ๆกังๆถ่ายรูปอยู่ด้านนอกแปลงดอกไม้ คุณลุงบอกให้ข้ามมาถ่ายรูปข้างในได้เลยไม่เป็นไร เดินดูสวนถ่ายรูปเพลินๆ เกือบจะ 5 โมงเย็นแล้วได้เวลาที่เราจะอำลาเพื่อนของเราเพื่อที่จะได้ซื้อของฝากเพราะมาสุพรรณบุรีทั้งทีต้องซื้อขนมสาลี เอกชัยสาลีเป็นร้านขายของที่ระลึกที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสุพรรณบุรีมีขนมมากมายโดยเฉพาะสาลีมีให้เลือกหลากรสชาด ซื้อของจุใจแล้วพวกเราก็เดินทางกลับรังสิตแวะไปส่งลูกทัวร์ที่พักโรงแรมและเก็บของ เพื่อที่จะเอาของฝากไปให้เพื่อนๆ แต่..ทำใมขนมเบื้องโบราณเรามันถึงละเอียดแทบไม่เหลือให้เห็นเป็นแผ่นขนมเลย รู้แล้ว ตอนขากลับหลับความน่าจะเป็นว่าไปนอนทับขนม แต่ก็บอกเพื่อนๆว่า ดีแล้วไม่เสียเวลาเคี้ยวดี(ฮึๆๆเข้าข้างตัวเอง)  ทัวร์ในครั้งนี้จะสำเร็จไม่ได้ถ้าไม่ได้รับความร่วมมือร่วมใจจากลูกทัวร์พี่ๆน้องๆที่ให้ความเป็นกันเองและทำเวลาตามโปรแกรมที่ได้ตั้งไว้