เปิดใจดีเจมือใหม่

ดีเจนี่เป็นใคร ทำไมใคร ๆ ก็อยากฟังเค้าพูด ทำไมเสียงของเค้าช่างน่าฟัง สักวันฉันจะต้องเป็นดีเจให้ได้

"สวัสดีครับ...ขอเพลงหน่อยครับ ...ฝากใจไปกับนก  ของน่านฟ้า  กาฬสินธุ์ มอบให้ผู้ฟังคลื่นนี้ทุกคนครับ "

...ยังจำได้ถึงแฟนรายการคนแรกที่โทรศัพท์เข้ามาแนะนำงานเพลงในวันแรกของการปฏิบัติหน้าที่"ดีเจ"  วันนั้นรู้สึกตื่นเต้นพูดผิดบ้าง  ถูกบ้าง....แต่ก็ยังดีใจที่มีหลายสายโทรศัพท์เข้ามาให้กำลังใจไม่ขาดสาย

ต้องขอออกตัวก่อนว่า..ตัวเองนั้นไม่ใช่นักจัดรายการวิทยุ หรือ ดีเจ ระดับมืออาชีพเหมือนอย่างรุ่นพี่ ๆ ที่จัดอยู่ในคลื่นเดียวกัน   แต่นี่คือความใฝ่ฝันของผู้หญิงตัวเล็ก ๆ คนนึง..สมัยเด็ก ๆ จำได้ว่าที่บ้านไม่เคยขาดเสียงเพลงเลยสักวัน  อดคิดในใจไม่ได้ว่า ดีเจนี่เป็นใคร  ทำไมใคร ๆ ก็อยากฟังเค้าพูด   ทำไมเสียงของเค้าช่างน่าฟัง   สักวันฉันจะต้องเป็นดีเจให้ได้ 

เพื่อนหลายคนพอรู้ข่าวว่าจะจัดรายการเพลงลูกทุ่ง  ต่างพากันส่ายหน้าและบอกว่าไม่น่าจะทำได้  "อย่างเราน่ะเหรอจะจัดเพลงลูกทุ่ง เคยฟังกับเค้าบ้างหรือเปล่า  ไม่ให้กับบุคลิกเอาซะเลย"   วันนี้...ผู้หญิงที่เคยฟังเพลงฝรั่ง ออกเที่ยวเธคเที่ยวผับในยามค่ำคืน   ใช้ชีวิตไร้สาระไปวัน ๆ  กลับหลงเสน่ห์เพลงลูกทุ่งอย่างถอดตัวไม่ได้เอาเสียแล้ว...เอาไว้วันหน้า...จะนำเอาความไพเราะของเพลงลูกทุ่งมาบอกเล่าให้ฟังกันต่อไปค่ะ...

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องเล่าจากหลังไมค์

คำสำคัญ (Tags)#uncategorized

หมายเลขบันทึก: 22696, เขียน: 05 Apr 2006 @ 14:49 (), แก้ไข: 19 Jun 2012 @ 10:09 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)