แล้วก็กลับมาถึงบ้านเราสักทีครับ หลังจากจากไป 80 วันเต็ม เมื่อวานเจ้าม้อยมาส่งที่ KeiSei Station เพื่อไปต่อรถไฟจาก Ueno ไปยังสนามบิน ก่อนออกจากสถานี โชคดีนะที่เจ้าม้อยบอกไว้ก่อนว่า "พี่มันมีสถานี Narita แล้วก็ Airport terminal 2 จากนั้นถึงเป็น Airport terminal 1 ของพี่นี่ลงที่ Airport terminal 2 นะ" ไม่อย่างนั้นเมื่อเห็นสถานี Narita ผมก็คงลงไปเดินเล่นแล้วหรือถ้าไม่ได้ลงก็คงทุรนทุรายอยากที่จะลง จนกว่าจะได้เห็นสถานี  Airport terminal 2 เพราะความคุ้นเคย ว่าต้องไปขึ้นเครื่องที่สนามบิน Narita นั่นเอง
     เครื่องออกจากสนามบิน Narita ตอน 11 โมง คิดเป็นเวลาบ้านเรา คือ 9 โมงเช้า ใช้เวลาบินประมาณ 6.30 ชั่วโมง มาถึงดอนเมืองเวลา 4 โมงเย็น ช้าไป 30 นาที หลังจากนั้นก็ไปรอขึ้นเครื่องเพื่อที่จะบินกลับหาดใหญ่ เครื่องบินจากกรุงเทพมาหาดใหญ่ออกตรงเวลา มาถึงหาดใหญ่เวลา 19.15 น
     ลงจากเครื่องบินที่บ้านเรา ก็รับรู้ถึงความร้อนของบ้านเราเลยครับ ทั้งที่เมื่อวานอากาศก็ไม่ถึงกับร้อน อาจจะเนื่องจากปรับตัวยังไม่ค่อยได้
     จากเมืองไทยคราวนี้ถือว่านานที่สุด เท่าที่เคยไปมา ไปอยู่ต่างแดน ต่างภาษา ต่างวัฒนธรรม สิ่งเหล่านี้มักจะคอยเตือนให้คอยคิดเสมอว่า เราไม่ใช่คนญี่ปุ่น ไม่เหมือนทั้งวิธีการคิด ไม่เหมือนทั้งวิธีการทำ แต่บอกได้เลยครับ ว่าจากเมืองไทยไปคราวนี้ รู้สึกรักเมืองไทยขึ้นอีกเยอะเลย