e-sutdentloan


การกู้ยืมรูปแบบใหม่

ณ ปัจจุบันการกู้ยืมก็ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่จากการที่ขอกู้ยืมเงินโดยการสมัครขอกู้ยืมด้วยเอกสารเป็นจำนวนมาก มาเป็นระบบการกู้ยืมผ่านระบบอินเตอร์เน็ตทั้งหมด ไม่ว่าจะการสมัครขอกู้ยืม หรือการจัดทำสัญญา ก็ล้วนแต่ต้องจัดทำในระบบ  จากการที่ได้ดำเนินงานกู้แบบใหม่นี้ซึ่งเป็นปีแรกที่ทำ ก็ได้พบว่าการกู้ยืมเงินผ่านระบบคอมพิวเตอร์มีข้อจำกัดในเรื่องของระยะเวลา  ซึ่งหากนิสิตยื่นความประสงค์ไม่ทันตามกำหนดการของการกู้ยืม ก็จะเสียสิทธิ์ในการกู้ยืมเงินในปีการศึกษาดังกล่าว  ทั้งนี้งานทุนก็ได้ดำเนินการประชาสัมพันธ์พร้อมทั้งจัดการอบรมให้นิสิตทุกคณะเพื่อให้นิสิตได้ทราบถึงกำหนดการและขั้นตอนการกู้ยืมเงินเพื่อที่จะได้ไม่ผิดพลาดในระบบการกู้ยืมเงินของตนเอง

อย่างไรก็ตามการกู้ยืมเงินแบบใหม่ก็ถือว่าเป็นการประหยัดทรัพยากรในการสมัครและรวดเร็วในระบบการดำเนินงานแต่ก็มีการเกิดปัญหาตามมาในระบบต่างๆ จากความไม่เข้าใจในระบบของนิสิตเอง เช่น เดียวกัน หากปัจจัยนำเข้าหลายอย่างไม่เป็นไปตามกระบวนการที่กำหนด ก็จะทำให้เกิดปัญหาดังกล่าว เช่น

1. นิสิตที่กรอกข้อมูลไม่ครบถ้วน

2. นิสิตยื่นความประสงค์ล่าช้า

3. นิสิตระบุจำนวนวงเงินที่ขอกู้ยืมไม่ครบถ้วน

4. จัดทำสัญญาไม่ตรงตามกำหนดการในระบบ

ซึ่งเหตุผลดังกล่าวส่งผลต่อการดำเนินงานของกองทุนในระดับหนึ่ง ซึ่งก็มีผลต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นระบบกองคลังและระบบงานทะเบียน   หากทั้งนี้การกู้ยืมแบบใหม่นี้ต้องได้ร่วมด้วยช่วยกันทุกฝ่ายการดำเนินงานการกู้ยืมก็จะมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รวมทั้งเบื้องต้นนิสิตก็ต้องดำเนินการตามระบบปฏิทินที่กำหนดเพื่อสิทธิประโยชน์ของตัวนิสิตเอง  ในส่วนของงานทุนการศึกษาก็จะดำเนินงานอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการประชาสัมพันธ์ข่าวสารต่างๆ ทั้งการให้คำแนะนำนิสิตที่มาติดต่อสอบถามต่างๆ

คำสำคัญ (Tags): #กู้รูปแบบใหม่
หมายเลขบันทึก: 211539เขียนเมื่อ 25 กันยายน 2008 17:41 น. ()แก้ไขเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2012 02:19 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (4)

สวัสดีค่ะ

P JOSAFE
  • e-sutdentloan  เป็นการกู้แบบใหม่ และเป็นปีแรก  ของการกู้ยืมเงินผ่านระบบคอมพิวเตอร์  อาจจะมีข้อจำกัดในเรื่องของระยะเวลา  และ ฝ่ายของนิสิต อาจจะพบอุปสรรคบ้าง ในปีต่อไปอาจจะลงตัวและดีขึ้น
  • ขอให้กำลังใจคนทำงานค่ะ

สว้สดีค่ะพี่นงP MSU-KM :panatung

  • ขอบคุณค่ะที่คอยเป็นกำลังใจให้น้องๆ
  • อย่างไรก็ขอคำแนะนำจากพี่ในการให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาน้องกองทุนฯ อีกทางหนึ่งค่ะ

 สวัสดีค่ะ น้องโก๊ะจิจัง

ยินดีที่รู้จักเยาวชนที่มีความสามารถอย่างนี้ค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี